14/11/2016 11:16 4565
Chuyển động bóng đá Việt 14/11

Quế Ngọc Hải xin lỗi cầu thủ Nhật Bản, HLV Hữu Thắng có hành động đẹp

Thứ Hai, 14/11/2016 11:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những thông tin về Quế Ngọc Hải, HLV Hữu Thắng và đội tuyển Việt Nam là tâm điểm bản tin bóng đá Việt ngày 14/11.
Quế Ngọc Hải sang tận khách sạn xin lỗi cầu thủ Avispa


Trung vệ Quế Ngọc Hải cho biết anh đã đi sang đội Avispa Fukuoka hỏi thăm Kenta Furrube ngay sau khi trận giao hữu tại Cần Thơ kết thúc. Trước đó, pha vào bóng của Ngọc Hải đã khiến Furrube dính chấn thương nặng.

Ngọc Hải chia sẻ: “Mặc dù không cố ý làm Kenta Furrube đau nhưng để gây ra chấn thương cho đối phương thì tôi nghĩ mình cần có trách nhiệm xin lỗi và hỏi thăm anh ấy. Khi ở ngoài sân tôi ra hỏi thăm các bác sỹ về tình hình chấn thương của Kenta Furrube họ rất ngạc nhiên và cười bảo không có vấn đề gì nghiêm trọng cả.

Lúc về khách sạn khi toàn đội Avispa Fukuoka dùng bữa tối, tôi lại sang gặp hỏi thăm và xin lỗi trực tiếp cầu thủ này thì chính bản thân anh ấy cũng bất ngờ. Anh ấy cười vui vẻ, bắt tay tôi và bảo không có vấn đề gì cả trong khi các đồng đội khác họ cũng thấy lạ và cười phá lên trước hành động xin lỗi của tôi. Có vẻ như người Nhật ho coi pha bóng đấy là bình thường, chứ không có gì đáng nghiêm trọng cả”.

HLV Hữu Thắng hỏi thăm cầu thủ Nhật Bản ngay trong trận

Trước khi Ngọc Hải sang khách sạn hỏi thăm cầu thủ Nhật Bản sau trận đấu, HLV Hữu Thắng đã trực tiếp đi sang khu kỹ thuật thăm hỏi cầu thủ này.

Sau tình huống phạm lỗi của Ngọc Hải, các giám sát trận đấu bất ngờ thấy HLV Hữu Thắng di chuyển sang khu kỹ thuật của đội Nhật Bản (hành động vốn bị cấm trong thi đấu).
Bất bình trước pha vào bóng thô bạo của Quế Ngọc Hải với cầu thủ Nhật Bản

Bất bình trước pha vào bóng thô bạo của Quế Ngọc Hải với cầu thủ Nhật Bản

Rất nhiều CĐV Việt Nam đã tỏ ra bất bình sau khi Quế Ngọc Hải đã vào bóng thô bạo với cầu thủ Nhật Bản trong trận hòa 0-0 giữa đội tuyển Việt Nam và Avispa Fukuoka.


Tới đây, HLV Hữu Thắng đã hỏi thăm tình hình chấn thương của Kenta Furrube và xin lỗi đội Nhật Bản vì chấn thương không đáng có này. Ngoài HLV Hữu Thắng, một số học trò của ông như Văn Quyết, Công Phượng, Xuân Trường... cũng tham gia sơ cứu và hỗ trợ cầu thủ Nhật Bản khi họ bị chuột rút trên sân.

Hành động đẹp của tuyển Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ lớn từ người hâm mộ có mặt trên sân Cần Thơ.

Đội tuyển Philippines không chịu áp lực vì sân nhà

Đội trưởng tuyển Philippines James Younghusband khẳng định anh và đồng đội không chịu áp lực khi là chủ nhà bảng A AFF Cup 2016. Trước đó, Philippines đã thất bại trong cả ba trận bán kết AFF Cup gần nhất từ 2010 tới 2014.

Tại AFF Cup 2016, Philippines nằm cùng bảng với Thái Lan, Singapore và Indonesia. Chia sẻ với báo giới, Younghusband: “Tôi sẽ không nói chúng tôi bị áp lực vì làm chủ nhà.

Chúng tôi hy vọng có thể kéo nhiều CĐV tới sân, lấp đầy các khán đài. Điều đó sẽ tạo sự khác biệt lớn cho tuyển Philippines. Chúng tôi hy vọng mình nhận được sự ủng hộ và mong người hâm mộ sẽ trở thành cầu thủ thứ 12 của đội bóng”.

Bạch Dương
 
Ý kiến độc giả (4)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA