Hé lộ kịch bản lễ bế mạc EURO 2012: Tôn vinh EURO, tôn vinh thể thao

Thứ Sáu, 29/06/2012 21:28 GMT+7

(TT&VH Online)- Lễ bế mạc EURO 2012 sẽ mang tới cho người xem những cảm xúc đỉnh cao của giải đấu đáng nhớ này. Chương trình được tổ chức trong vỏn vẹn 12 phút trước trận Chung kết EURO giữa Tây Ban Nha và Italia.
SVĐ Olympic ở thủ đô Kiev của Ukraina sẽ là nơi diễn ra trận Chung kết và lễ bế mạc của EURO 2012. Chính tại nơi đây, đoạn kết của sự kiện thể thao số một của năm 2012 sẽ diễn ra.
Lễ bế mạc EURO 2012 được lấy cảm hứng từ bóng đá, 16 đội tuyển tham dự EURO và những giá trị mà giải đấu mang tới. Chương trình được thực hiện để chào mừng sự kết thúc của một sự kiện lịch sử, vòng chung kết EURO đầu tiên được tổ chức tại Trung và Đông Âu. Màn trình diễn kéo dài 12 phút với sự tham gia của 600 tình nguyện viên sẽ truyền tải những thông điệp của EURO 2012 tới người hâm mộ: Đó là sự thống nhất, sự cạnh tranh và niềm đam mê.


Endless Summer của Oceana sẽ được trình diễn tại Kiev - Ảnh: Getty

Cả lễ khai mạc và lễ bế mạc EURO đều được đạo diễn bởi Marco Balich, chủ tịch của Filmmaster Events. Phụ tá cho ông có đạo diễn hình ảnh, Lida Castelli, và đạo diễn thể hiện, Bryn Walters. Balich cũng chính là người dàn dựng rất nhiều sự kiện quốc tế lớn, nổi bật trong số đó là màn múa cờ tại lễ bế mạc Olympic mùa Đông năm 2002 tại Salt Lake City (Mỹ), lễ bế mạc Olympic mùa Đông 2006 tại Torino (Italia) và lễ hội hóa trang Carnival tại Venice (Italia).
Ca khúc chính thức của giải đấu, Endless Summer (Mùa Hè bất tận), sẽ được trình diễn bởi ca sĩ người Đức, Oceana. Ca khúc này được ghi âm tại London, New York và Berlin với sự tham gia của các nhà sản xuất Rob Davis (của ca sĩ Kylie Minogue) và Blair McKichan (của Lily Allen).
Quốc ca của hai đội tuyển lọt vào trận Chung kết sẽ được trình bày bởi Tamara Khodakova and Mykhailo Humenniy, những nghệ sĩ tới từ Học viện Opera thành phố Kiev.
UEFA chờ đợi sẽ có khoảng 150 triệu người theo dõi trực tiếp lễ bế mạc và trận Chung kết EURO 2012.
Minh Chiến

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay