Xem lại pha phản công như SÁCH GIÁO KHOA của Italy trước Bỉ

Xem lại pha phản công như SÁCH GIÁO KHOA của Italy trước Bỉ

Thứ Ba, 14/06/2016 05:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Bóng đá có nhiều lối chơi. Phòng ngự phản công là một trong số đó. Và nếu cần một ví dụ chuẩn sách giáo khoa về cách phản công thì bạn có thể xem lại bàn thắng thứ hai của Italy trước đội tuyển Bỉ ở VCK EURO 2016.
Phần lớn thời gian trong hiệp 2, Bỉ là đội cầm bóng nhưng dù làm mọi cách nhưng họ vẫn không tìm được đường vào khung thành của thủ môn Buffon. Trái lại, đội tuyển Italy thi đấu chắc chắn, đơn giản nhưng lại vô cùng hiểu quả. Bàn thắng của Pelle ghi cho đội tuyển Italy ở phút 90+3 là minh chứng rõ ràng nhất.
Đội tuyển Bỉ phải mất rất nhiều đường chuyền mới có thể đưa bóng đến gần khu vực cấm địa của đội tuyển Italy. Nhưng với các học trò của HLV Conte, họ chỉ mất hai đường chuyền. Nhận bóng khi đã ở gần khu vực 16m50, Immobile mạnh dạn đi bóng khiến hàng phòng ngự của đội tuyển Bỉ chao đảo, rối loạn rồi chuyền bóng cho Candreva. Cầu thủ này bình tĩnh dừng bóng một nhịp rồi chuyền cho Pelle. Và rồi bàn thắng đến.

Bàn thắng đến nhờ sự ăn ý của các cầu thủ trên sân. Nhưng sắp xếp, sử dụng cầu thủ là tài cầm quân của HLV. Thử hỏi, nếu Ciro Immobile không được HLV Conte tung vào sân thay cho Eder ở phút 75 thì liệu Italy có được bàn thắng thứ hai?
Thời gian trên sân của Eder lâu hơn Immobile nhưng sự hiệu quả thì lại không bằng. Tình huống đáng nhớ nhất của Eder có lẽ là lúc anh ôm Mertens của Bỉ từ phía sau để ngăn một pha phản công. Ngay sau đó thì cầu thủ này được thay ra sân. Từ khi Immobile vào sân thay thế, hàng phòng ngự của đội tuyển Bỉ luôn bị đặt trong tình trạng báo động. Do đó, hiệu quả tấn công của đội bóng áo đỏ cũng giảm đi bởi họ không thế chuyên tâm tấn cônng khi mà hàng phòng ngự không phải là điểm tựa vững chắc.

Bàn thắng của Pelle ít nhiều có công sức của Immobile
Với Conte, Italy thi đấu đơn giản với những cầu thủ “bình dân” nhưng chẳng ai có thể bắt nạt được họ. Khi VCK EURO 2016 kết thúc, HLV Conte sẽ chia tay với đội tuyển Italy. Lúc đó, chắc hẳn nhiều người sẽ rất nhớ Italy “bình dân” của ông.
Hiệp Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay