Vì sao cả xứ Wales và Bồ Đào Nha không được mặc áo đấu truyền thống?

Vì sao cả xứ Wales và Bồ Đào Nha không được mặc áo đấu truyền thống?

Thứ Năm, 07/07/2016 04:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Trận Bán kết 1 EURO 2016 đã bắt đầu một cách kỳ lạ khi không đội nào ra sân với màu áo truyền thống. Phóng viên James Whaling lý giải sự việc này trên The Mirror.
Trong cuộc đối đầu rạng sáng nay trên sân Parc Olympique Lyonnais, Bồ Đào Nha khoác màu xanh sáng còn Xứ Wales diện đồng phục đen, không đội nào mặc áo đỏ truyền thống.
Nguyên nhân: Bồ Đào Nha được mặc định là “đội nhà” của trận đấu này và được quyền chọn màu áo, tức có cơ hội mặc màu áo đỏ. Vấn đề là, thiết kế màu áo truyền thống BĐN của Nike năm nay hơi sậm hơn thường lệ, nên khi ra sân sẽ khó phân biệt với màu áo đen sân khách của Xứ Wales, thế là Ronaldo và đồng đội chọn mặc áo màu xanh sáng. 
Liền sau đó, lãnh đội Xứ Wales đã đề nghị được mặc áo đỏ truyền thống trong trận này nhưng thay đổi đó không được BTC chấp nhận. Kết quả sau cùng, hai đội đã cùng ra sân với màu áo sân khách.

Được quyền mặc áo đỏ, nhưng BĐN đã bồi hồi chọn màu áo xanh!

Trận đấu này kết thúc với phần thắng 2-0 nghiêng về Bồ Đào Nha. Với các CĐV duy tâm của Xứ Wales, họ có quyền trách móc BTC khi không cho đội bóng con cưng đổi màu áo đỏ, bởi trước trận này, Gareth Bale và đồng đội chỉ mới mặc áo đen sân khách đúng một lần ở EURO 2016, là… trận thua ngược 1-2 trước tuyển Anh!
Hoài Thuận
Tổng hợp 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay