Trận Bồ Đào Nha – Xứ Wales không phải chỉ là đại chiến Ronaldo - Bale

Trận Bồ Đào Nha – Xứ Wales không phải chỉ là đại chiến Ronaldo - Bale

Thứ Tư, 06/07/2016 07:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Trận Bán kết 1 của EURO 2016 có nhiều điều cần trông đợi hơn chỉ cuộc tương tàn của hai đồng đội trong màu áo Real Madrid.
Các phóng viên đã “phục kích” sẵn. Khi HLV Chris Coleman và đội trưởng Ashley Williams của Xứ Wales vừa bước vào phòng họp báo tại Lyon, câu hỏi đầu tiên họ nhận được là về ảnh hưởng của Gareth Bale trong đội hình và cách thức họ chuẩn bị để đối đầu với Cristiano Ronaldo ở trận Bán kết sắp tới với Bồ Đào Nha .

Quay cuồng trong cơn thèm khát thông tin về hai ngôi sao thuộc biên chế Real 
Bất cứ phóng viên nào muốn biết nhiều thông tin về trận đấu hơn là chỉ về hai ngôi sao thuộc biên chế Real Madrid này có lẽ đã phải thất vọng, vì những câu hỏi trên đã chiếm hết thời lượng cho phép. Chủ nghĩa cá nhân đang ngày càng thống trị bóng đá và cuộc đối đầu Bale-Ronaldo, hai đồng đội cách đây không lâu vừa cùng vô địch châu Âu cấp CLB, là tâm điểm nóng nhất trận Bán kết 1 EURO 2016.
Tuy nhiên, HLV trưởng Fernando Santos của Bồ Đào Nha đã dũng cảm gạt phăng cơn bão thèm khát thông tin về hai ngôi sao đó để nhắc nhở tất cả, rằng vẫn còn 20 cầu thủ hai bên sẽ ra sân và chính họ mới đóng vai trò quan trọng nhất trong cuộc chiến.
“Dẫu biết Bale và Ronaldo thừa kinh nghiệm đối đầu áp lực từ mọi phía, nhưng cũng không nên tạo thêm sức ép cho họ trước trận đấu này. Đây cũng không chỉ là cuộc đối đầu của riêng họ, mà là của tất cả cầu thủ của hai bên”.

Xứ Wales là tập thế gắn kết không chỉ dựa vào Gareth Bale, tương tự Bồ Đào Nha và Ronaldo
Đồng quan điểm với ông Santos, trước đó HLV Coleman đã ca ngợi hai danh thủ này nhưng cũng cố gắng làm rõ quan điểm cả hai tập thể điều không phải những đội bóng một người.
“Chìa khóa chiến thắng trận đấu này nằm ở kế hoạch tiếp cận của chúng tôi. Gareth Bale không cần cho chúng tôi biết mọi điều về Ronaldo vì Xứ Wales không chí đối đầu một mình cầu thủ ấy” – ông khẳng định.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đội nào sẽ vô địch EURO 2016?

Hoài Thuận
Theo EuroSport
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay