Thư EURO: Thăm cư xá sinh viên quốc tế ở Paris

Thư EURO: Thăm cư xá sinh viên quốc tế ở Paris

Thứ Sáu, 01/07/2016 20:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cư xá sinh viên luôn gợi lại trong bạn những ký ức ngọt ngào bởi quãng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ, những tình yêu vụng dại, ít hay nhiều đều gắn bó với miền cư xá thân yêu…
Paris đang mùa hạ, nắng vàng như mật ong. Chúng tôi đến thăm khu cư xá sinh viên quốc tế quá nổi tiếng ở Paris vào xế chiều. Từ rất lâu, cư xá này đã quá nổi tiếng bởi không gian quá trữ tình, tiện lợi, sang trọng. Bạn hãy tưởng tượng, “miền cư xá” này rộng đến 34 héc ta, gồm 40 khu biệt thự với khoảng 6000 nghìn sinh viên trên toàn thế giới đang ở đây. Bạn phải mất vài ngày trời mới có thể tham quan hết các khu ở của sinh viên.

Công tác an ninh vô cùng chặt chẽ
Cảnh sắc nơi đây chẳng khác gì khu nghỉ dưỡng, với kỳ hoa dị thảo, với các ngôi biệt thự được phân thành các khu (như khu Đông Nam Á, khu Campuchia, Khu Tây Ban Nha, Mỹ…) kiến trúc tuyệt đẹp. Các khu vui chơi, giải trí, thể thao, thư viện, nhà hát, căng tin …đều vô cùng tiện lợi và sang trọng.
Chùm ảnh quang cảnh cư xá sinh viên sinh viên quốc tế ở ParisCông tác bảo vệ và an ninh ở cư xá hết sức chặt chẽ. Để quay được những thước phim hay những tấm ảnh, nhất là quay sinh viên đang ăn ở và sinh hoạt, chúng tôi đã phải trải qua rất nhiều công đoạn.

Cùng xem bóng đá với sinh viên nhiều quốc gia
Chúng tôi cùng hai nhóm sinh viên xem trận Tứ kết giữa Bồ Đào Nha và Ba Lan. Tất cả đều xinh đẹp mơn mởn, căng tràn nhựa sống, lại ước ao trở lại thời sinh viên như các bạn này.

Nhà báo Hữu Quý đang tác nghiệp tại cư xá sinh viên quốc tế
Lang thang cư xá, lòng chợt hỏi có bạn sinh viên Việt nào thầm ước giá như chốn tuyệt đẹp này, mọc lên một cây phượng vĩ đang nở bung sắc đỏ, để ngắm nhìn màu hoa cho vơi bớt nỗi nhỡ quê hương. Có lẽ, nhiều sinh viên nước khác sẽ thích thú một phong vị Việt Nam nơi Paris.
Chùm ảnh do phóng viên TTXVN thực hiện tại Paris.
Hữu Quý- Việt Sơn (Từ Paris)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi