Tây Ban Nha thiếu cầu thủ tấn công trực diện?

Iniesta là cầu thủ rê dắt tốt nhất trước CH Czech

Tây Ban Nha thiếu cầu thủ tấn công trực diện?

Thứ Sáu, 17/06/2016 18:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một trong những điểm khiến cho Tây Ban Nha bế tắc ở trận đấu đầu tiên gặp Cộng hòa Czech là việc họ thiếu đi những chân rê dắt hiệu quả.
Thống kê của Opta cho biết Andres Iniesta đã thực hiện 3 pha qua người, nhiều nhất đội TBN. Tuy nhiên ngoài Iniesta chỉ có 3 người nữa của TBN đã rê dắt thành công là Alvaro Morata (2 lần), David Silva (1 lần) và Juanfran (1 lần). Trong số 7 pha qua người thành công này, chỉ có 2 pha qua người được xác định là “tạo ra tình huống tấn công nguy hiểm”, do Iniesta và Silva thực hiện mỗi người một lần.
Đây dường như là lý do khiến HLV Del Bosque quyết định tung Pedro Rodriguez và Thiago Alcantara vào thay Cesc Fabregas và Nolito trong hiệp hai. Cả Pedro và Thiago đều được xem là những cầu thủ rê dắt lắt léo, có khả năng gây đột biến cao.
Ở thời đỉnh cao, Tây Ban Nha luôn có thể trông chờ vào những cái tên như Fernando Torres, David Villa, David Silva, Andres Iniesta trong việc qua người. Họ đều là những cầu thủ có kỹ thuật, tốc độ và sự liều lĩnh cần thiết. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, Torres và Villa đã không còn được triệu tập, trong khi đó Silva và Iniesta đều đang dần thay đổi lối chơi, nghiêng về hoạt động trong không gian hẹp và kiến tạo nhiều hơn là rê dắt trực diện.
Một giải pháp khác cho HLV Del Bosque sẽ là tận dụng khả năng của những hậu vệ biên nhanh nhẹn như Jordi Alba, Hector Bellerin. Tuy nhiên, đó sẽ là một giải pháp liều lĩnh bởi nếu dâng quá cao, các hậu vệ này sẽ không thể về kịp trong trường hợp TBN gặp phản công.
D.L
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO