Ronaldo đang bị ÁM ẢNH với những quả đá phạt

Ronaldo đang bị ÁM ẢNH với những quả đá phạt

Chủ Nhật, 19/06/2016 05:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Thật khó tin khi trong một ngày Cristiano Ronaldo phá kỷ lục ra sân nhiều trận nhất cho ĐT Bồ Đào Nha của Luis Figo (128 trận), mọi thứ lại trở nên thảm họa như vậy. Trước một ĐT không được đánh giá cao như Áo, tất cả từ đôi chân của Ronaldo đều hỏng – từ penalty, dứt điểm đến sút phạt. Phải chăng đang có điều gì chống lại ngôi sao của Real Madrid?
Còn khó tin hơn khi theo thống kê, Ronaldo đã trải qua 35 pha đá phạt ở các giải đấu lớn cho ĐT Bồ Đào Nha mà không ghi nổi 1 bàn thắng. Thành tích quả thực là một trời một vực nếu so sánh với Gareth Bale – người đã ghi 2 bàn sau 3 tình huống đá phạt ở EURO lần này. Tức là Ronaldo trải qua 7 giải đấu lớn và thu lại 0 bàn thắng còn Bale chỉ cần vỏn vẹn 2 trận để có 2 bàn.

Buổi tối thảm họa của Ronaldo
Câu chuyện về Ronaldo với những quả đá phạt luôn nhận được sự chú ý đặc biệt. Anh gây dựng phong cách đá phạt Knuckle Ball – kiểu đá phạt khiến trái bóng luôn có quỹ đạo rất khó lường, và thành công rực rỡ với vô số bàn thắng để đời trong màu áo Man United lẫn Real Madrid sau này. Nhiều lúc, nó phổ biến đến mức nhắc đến Ronaldo là nhắc đến một chân sút phạt cự phách. Chính Gareth Bale là người được cho là  bắt chước kỹ năng sút phạt này của Ronaldo và đang vận dụng một cách hoàn hảo.
Tuy nhiên, theo thời gian, cụ thể là khoảng 2 năm trở lại đây, tần suất thành bàn từ sút phạt của cầu thủ Bồ Đào Nha giảm đi trông thấy. Không hiểu tại sao với cùng một kiểu đá phạt, Ronaldo và Bale lại khác biệt đến như vậy. Liệu rằng thời của CR7 với những cú đá phạt đã hết? Không ít người đang thể hiện sự đồng tình với bình luận này, họ cho rằng Ronaldo nên tập trung duy trì các kỹ năng khác thay vì bám víu trong vô vọng với 2 chữ “đá phạt”.
Câu chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu Ronaldo không phải là người đầu tiên thực hiện những cú đá phạt ở ĐT Bồ Đào Nha lẫn Real Madrid ở thời điểm hiện tại. Còn xuất hiện thông tin cho rằng Ronaldo luôn muốn giành quả đá phạt về phía mình dù bất cứ ở đâu. Cái gì cũng có giới hạn của nó, ai cũng có cái thời của mình và theo thời gian nó sẽ phai nhạt dần – những cú đá phạt cũng vậy.

Đá phạt đang ám ảnh Ronaldo
Tại ĐT Bồ Đào Nha, chuyện giành đá phạt còn có thể thông cảm phần nào bởi dù gì họ gần như không sở hữu một chuyên gia nào ngoài người có bề dày chuyên môn như Ronaldo. Tuy nhiên, ở Real Madrid, Ronaldo nên tự nhìn nhận lại bản thân mình, sự chuyển giao là điều rất đỗi bình thường, ai giỏi thì người đó có quyền và anh nên chấp nhận với sự thật đó.
Bale đang cho thấy mình xứng đáng hơn và Ronaldo cũng nên coi đó là chuyện vui vì tinh thần tập thể - một cầu thủ lớn luôn biết cách hi sinh bản thân vì đồng đội. Cựu cầu thủ Man United dường như lại đang bỏ quên cái phẩm chất đó. Với tài năng và nỗ lực phi thường của mình, sự tôn trọng dành cho anh vốn đã rất lớn – những quả đá phạt thực ra cũng là chuyện nhỏ mà thôi.
Hữu Nam
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay