QUAN ĐIỂM: Bóng ma Khủng bố đang dần kiểm soát EURO 2016

QUAN ĐIỂM: Bóng ma Khủng bố đang dần kiểm soát EURO 2016

Chủ Nhật, 12/06/2016 16:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khủng bố có thể vẫn đang len lỏi trong từng ngóc ngách, trên đường đến với các SVĐ tại EURO.
Mọi người đều biết về những gì đang xảy ra tại giải vô địch Châu Âu – EURO 2016. Những kẻ phá hoại, những tổ chức cực đoan vẫn chưa thể làm gì được vì sự nghiêm ngặt an ninh của Pháp. Nhưng, chủ nhà Pháp vẫn chưa thể lường trước những điều có thể xảy ra ở Marseille và Nice. Trong bối cảnh những căng thẳng về thuế, người nhập cư và thất nghiệp đang leo thang ở tại nước này, đây có thể là một môi trường hoàn hảo để mafia và khủng bố tấn công EURO 2016 một cách gián tiếp.

Một gã hooligan người Nga bị bắt vì trực tiếp liên quan tới vụ ẩu đả
UEFA biết điều này. Họ cũng cố gắng để ngăn chặn sự hoảng loạn và những sự việc giống như những gì diễn ra tại Marseille vào ngày hôm qua. Điều đáng lo ngại nhất là lần đầu tiên trong nhiều năm qua, một cuộc hỗn chiến thực sự đã xảy ra ngay bên trong SVĐ.
Có nên đặt dấu hỏi về sự tham gia của các tổ chức cực đoan cũng như mafia đằng sau những vụ ẩu đả quy mô lớn?
Liên quan tới chính trị, những vụ ẩu đả làm tình hình quan hệ các nước có phần rạn nứt. Đây cũng chính là mục đích của chúng. Người Nga, như những đấu sĩ được huấn luyện để lao vào phía các CĐV Anh mà không lùi bước. Liệu có uẩn khúc gì đằng sau sự việc này?

Bầu không khí căng thẳng bên ngoài SVĐ đã dần chuyển thành hành động tay chân
Đây chính xác là những gì mà UEFA lo lắng – an ninh tại các SVĐ. Những điều xảy ra bên ngoài SVĐ, họ không được phép và không có thẩm quyền để can thiệp. Tin đồn cho rằng UEFA sẽ sớm đưa ra lệnh trừng phạt trong tương lai, nhưng mọi chuyện vẫn là rất phức tạp. Không có nhiều sự lựa chọn và cách thức giải quyết. Hơn 90.000 sĩ quan an ninh không thể kiểm soát được những gì đang diển ra. Họ thiếu tầm nhìn, nhận định chủ quan và hành động quá chậm trễ. Mọi thứ đã vượt ra ngoài giới hạn về một kì EURO mang đầy tính giải trí.

Làm loạn thành phố Marseille!
Pháp có thể vẫn đang làm tốt với lời hứa sạch bóng khủng bố tại kì EURO lần này, nhưng mọi chuyện có vẻ không hề đơn giản. Đâu đó xuất hiện tin đồn nhóm CĐV của Bắc Ireland bị tấn công bởi một nhóm phát xít tại Nice. Đây, cũng có thể là gốc rễ của khủng bố. Chính xác hơn, nó là một hình thức khác của chủ nghĩa khủng bố.

Ẩu đả diễn ra ngay trong SVĐ, cảnh sát phản ứng quá chậm trong sự việc này
Mọi chuyện sẽ đi rất xa nếu những vấn đề như tại Marseille ngày hôm qua vẫn tiếp tục tái diễn.
Hoàng Long
lược dịch từ Marca

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay