Nga và Anh có thể bị loại khỏi EURO nếu tiếp tục để CĐV làm loạn

Nga và Anh có thể bị loại khỏi EURO nếu tiếp tục để CĐV làm loạn

Thứ Hai, 13/06/2016 05:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - UEFA đã cảnh báo các LĐBĐ Nga và Anh rằng nếu các CĐV của hai đội này còn tiếp tục có các hành vi bạo lực thì Anh và Nga có thể bị loại khỏi EURO 2016.

“Ủy ban điều hành UEFA đã cảnh báo cả hai LĐBĐ Nga và Anh, dù các cơ quan kỷ luật có đưa ra quyết gì gì liên quan tới những sự cố xảy ra trên sân Velodrome, thì UEFA sẽ không do dự áp đặt các lệnh trừng phạt mới trong đó không loại trừ việc loại hai đội tuyển Anh và Nga khỏi EURO nếu các CĐV của họ tái diễn những hành vi bạo lực”, thông báo của UEFA nêu rõ.
Chính quyền Pháp ra thông báo cho biết họ cấm kinh doanh, tiêu thụ và vận chuyển rượu tại các thành phố tổ chức các trận đấu của EURO năm nay và tại các khu vực dành cho CĐV. Những người đứng đầu lực lượng cảnh sát ở 9 thành phố tổ chức các trận đấu của EURO đã được yêu cầu áp dụng tất cả các biện pháp ngăn chặn việc kinh doanh, tiêu thụ và vận chuyển rượu vào trước và trong ngày diễn ra các trận đấu.
“Chúng tôi đề nghị các LĐBĐ Anh và Nga kêu gọi CĐV của họ hành xử một cách đúng mực và trách nhiệm”. UEFA bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước tình trạng bạo lực vừa diễn ra và nhấn mạnh sẽ áp dụng các biện pháp thích hợp để kiểm soát tình hình.
Trong khi đó Bộ trưởng thể thao Nga Vitaly Mutko cho biết việc UEFA quyết định áp dụng biện pháp kỷ luật là đúng đắn. Ông thừa nhận các CĐV của tuyển Nga đã hành động trái luật nhưng cũng cho rằng những gì xảy ra giữa CĐV Nga và Anh vừa qua đã bị truyền thông thổi phồng.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO