Ibrahimovic: ‘Tôi muốn giành Nobel hòa bình. Tôi có thể giúp nước Pháp nhiều hơn Tổng thống'

Ibrahimovic: ‘Tôi muốn giành Nobel hòa bình. Tôi có thể giúp nước Pháp nhiều hơn Tổng thống'

Thứ Tư, 08/06/2016 17:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Zlatan Ibrahimovic mới đây đã gây sốc khi cho biết anh muốn giành giải Nobel hòa bình.
Zlatan Ibrahimovic đã có một cuộc phỏng vấn với Le Monde trước thềm EURO 2016. Tiền đạo người Thụy Điển đã có phát biểu gây sốc: “Tôi muốn giành giải thưởng Nobel hòa bình. Đó là giải thưởng mà tôi vẫn chưa giành được. Tôi vẫn còn thời gian để giành giải thưởng đó”.
Bên cạnh đó Ibrahimovic còn có phát biểu ngông về Tổng thống Pháp Francois Hollande: “Tôi có thể giúp nước Pháp nhiều hơn Tổng thống Hollande. Tôi có thể làm cho ông Hollande còn nổi tiếng hơn nếu tôi muốn. Nhưng tôi không biết mình có muốn điều đó không nữa”.
Khi được hỏi rằng liệu mình có vinh dự gặp ông Hollande trước trận Chung kết Cúp quốc gia Pháp không, Ibra gạt phắt: “Không. Ông ấy không có may mắn được gặp tôi”.

Ibrahimovic muốn giành giải Nobel
Về việc chưa giành được QBV, Ibrahimovic phát biểu: “Tôi không hề hối hận. Người ta nói rất nhiều về việc giành QBV hay chức vô địch Champions Legue. Nhưng giành được chúng hay không cũng không làm thay đổi việc bạn là cầu thủ. Nó không làm bạn trở thành cầu thủ giỏi hơn hay tệ hơn. Chúng chỉ là vật trang trí trong căn phòng. Và không phải lúc nào cầu thủ xuất sắc nhất cũng giành QBV”.
Ibrahimovic cũng phủ nhận kỳ EURO này là giải đấu quốc tế cuối cùng của anh với đội tuyển Thụy Điển: “Tôi không biết. Tôi chưa nghĩ về điều đó. Chúng ta hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra”.
Ibrahimovic sẽ mang lại rất nhiều thứ cho Man United

Ibrahimovic sẽ mang lại rất nhiều thứ cho Man United

Theo Sky Sports, CLB Man United chuẩn bị ký hợp đồng có thời hạn 1 năm với tiền đạo Zlatan Ibrahimovic cộng mức lương khoảng 220 nghìn bảng/tuần.

Tiền đạo 34 tuổi người Thụy Điển tuyên bố tham vọng giành chức vô địch EURO 2016: “Đội tuyển Thụy Điển góp mặt ở EURO 2016 và chúng tôi có mặt ở đây để giành chức vô địch. Kì EURO này tổ chức ở Pháp và chúng tôi hạnh phúc khi tham dự, đặc biệt là cá nhân tôi. Tôi đã chơi bóng ở Pháp được 4 năm và lần này, tôi có cơ hội thi đấu cho đội tuyển của mình. Tôi sẽ có 2 nhóm CĐV ở EURO: các CĐV Thụy Điển và các CĐV Pháp, những người cũng cổ vũ tôi”.
Về việc các CĐV Juventus đã chế nhạo mình trong một bài hát sau khi anh rời đội bóng này, Ibrahimovic nói: “Tôi vẫn nhớ việc này. Đó là những người không được giáo dục. Tôi không ở đây để giáo dục thế giới. Tôi ở đây để tận hưởng bóng đá và giúp mọi người giải trí bằng thứ bóng đá của mình”.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay