Hooligan Nga và Anh, chúng là ai?

Hooligan Nga và Anh, chúng là ai?

Chủ Nhật, 12/06/2016 16:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trước, trong và sau trận đấu giữa tuyển Anh và Nga vào rạng sáng ngày hôm nay, những cuộc ẩu đả đẫm máu liên tục xảy ra, khiến thành phố Marseille dường như biến thành một “chiến trường”
Ronan Evain, tiến sĩ chính trị học người Nga đã phân tích về những tên Hooligan Nga đã gây rối sau trận đấu giữa Anh và Nga rạng sáng hôm nay.
“Để miêu tả về những người Nga đã gây rối vào ngày hôm qua, thì từ “hooligan” là không phù hợp. Chúng thực sự là những tên côn đồ, những tên côn đồ có tổ chức. Chúng thường là những “bảo kê” của các câu lạc bộ (như Lokomotiv Moscow, Orel Butchers, Torpedo, Spatak) và những nhóm nhỏ hơn, tụ tập lại để gây rối trong thành phố. Ở Nga, những tổ chức này thường hoạt động ở những nơi hẻo lánh. Chúng thường xuyên có những cuộc ẩu đả đẫm máu ở trong rừng”.
Những côn đồ Nga thường là "bảo kê" cho các quán bar, các CLB tại Nga
Về phía Anh, nổi tiếng là đất nước của những Hooligan, về sự “máu chiến” cũng không hề kém cạnh. Theo cảnh sát Pháp, đã có ít nhất 300 CĐV Anh đã tấn công các CĐV Nga. Nhưng rất may, lực lượng cảnh sát cơ động đã kiểm soát được tình hình.
CĐV Anh cũng không hề kém cạnh
Đây không phải là lần đầu tiên các CĐV Anh gây náo loạn tại Marseille. World Cup 1998 đã chứng kiến một lịch sử không thể nào quên đối với người dân nơi đây. Các Hooligan của Anh đã gây ra những cuộc bạo loạn, đập phá mọi thứ, ẩu đả với các fan của Tunisia. Thậm chí, các CĐV của xứ sở sương mù còn tổ chức những cuộc cướp bóc và trấn lột, khiến tình hình trở nên vô cùng hỗn loạn.
T.Tú
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO