HLV Santos: 'Cứ chỉ trích tôi đi. Tôi chỉ quan tâm Bồ Đào Nha chiến thắng'

HLV Santos: 'Cứ chỉ trích tôi đi. Tôi chỉ quan tâm Bồ Đào Nha chiến thắng'

Chủ Nhật, 10/07/2016 06:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Bồ Đào Nha của HLV Fernando Santos đã phải nhận nhiều chỉ trích vì lối chơi có phần đơn điệu và nhàm chán. Thế nhưng, điều ấy cũng không thể ngăn cản HLV này mong muốn vô địch EURO 2016, dù mọi người đánh giá nó xứng đáng hay không.
Bồ Đào Nha đã thi đấu 6 trận tại VCK EURO 2016. Nhưng chỉ có duy nhất một trận đấu họ kết thúc 90 phút thi đấu với một chiến thắng. Đó là chiến thắng 2-0 trước xứ Wales ở vòng Bán kết. Trước đó, cả 5 trận đấu của Bồ Đào Nha đều kết thúc bằng tỷ số hòa trong 90 phút đấu. Ở vòng bảng, họ hòa Iceland 1-1, 0-0 với Áo và 3-3 với Hungary. Tới vòng 1/8, họ giành chiến thắng trước Croatia bằng bàn thắng của Quaresma ở phút 117. Còn Tứ kết gặp Ba Lan, họ đi tiếp nhờ giành chiến thắng trong loạt luân lưu 11m.

Bồ Đào Nha đã lọt tới trận Chung kết bằng một lối chơi được đánh giá có phần nhàm chán
Họ đã lọt vào trận Chung kết EURO 2016 và gặp Pháp theo một cách mà chẳng ai ngờ tới. Nhiều người đánh giá Bồ Đào Nha đã may mắn khi lọt tới trận đấu cuối cùng của VCK EURO 2016. Thậm chí, có nhiều người còn cho rằng Bồ Đào Nha không xứng đáng với tấm vé ở trận Chung kết.
“Hãy cứ để mọi người nói đi nói lại những điều nhàm chán rằng Bồ Đào Nha không xứng đáng giành chiến thắng. Dẫu thế nào, tôi vẫn sẽ về nước với tâm trạng vui vẻ”, HLV Santos của Bồ Đào Nha trả lời phỏng vấn trước trận đấu.
Dù nhận nhiều chỉ trích như vậy nhưng HLV của Bồ Đào Nha vẫn có niềm tin rằng ông sẽ cùng các học trò vô địch giải đấu năm nay. “Pháp là một đội bóng mạnh. Họ đã lọt tới trận Chung kết. Họ có lợi thế vì được chơi trên sân nhà. Nhưng chiến thắng chưa chắc đã thuộc về đội bóng được đánh giá hay hơn. Tôi tin rằng Bồ Đào Nha sẽ giành chức vô địch”, HLV Santos cho biết.
Kể từ năm 1975 tới nay, Pháp và Bồ Đào Nha đã gặp nhau tổng thể 10 lần. Pháp giành chiến thắng trong cả 10 trận đấu đó. Trong đó đáng kể nhất là chiến thắng ở Bán kết EURO các năm 1984 và 2000,  cùng với đó là trận Bán kết World Cup 2006. “Chưa bao giờ Bồ Đào Nha và Pháp gặp nhau trong một trận Chung kết. Những trận đấu ở Bán kết thuộc về lịch sử. Sẽ có những con số, thống kê phân tích. Đó là những điều chẳng mang lại ý nghĩa gì cho trận đấu sắp tới. Tôi tin rằng Bồ Đào Nha sẽ tạo nên lịch sử ở trong trận Chung kết. Sẽ chẳng ai nghĩ về những trận đấu trước đây cả. Kể cả Pháp hay Bồ Đào Nha. Đội bóng nào giành chiến thắng nhiều hơn hay hòa bao nhiêu trận,...Tất cả sẽ được đặt sang một bên”, HLV Santos khẳng định.

Pháp đang thi đấu thăng hoa tại giải đấu được tổ chức trên quê nhà
“Lúc này quan trọng nhất là kinh nghiệm thi đấu. Tuy nhiên, bạn vẫn cần điều gì mới mẻ, tươi mới. Đó chính là những điều mà các cầu thủ trẻ thường mang tới. Họ luôn thi đấu với tài năng và khát khao của tuổi trẻ. Đó là điều thực sự quan trọng”, HLV Santos chia sẻ.
Phải mất 12 năm Bồ Đào Nha mới lại lọt vào tới trận Chung kết của một giải đấu lớn. Lần trước, họ lọt vào Chung kết EURO 2004 nhưng tiếc rằng họ đã bị Hy Lạp đánh bại với tỷ số 1-0. Trận Chung kết với Pháp sẽ là cơ hội cho Bồ Đào Nha phá dớp với Pháp và ghi tên mình vào lịch sử.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đội nào sẽ vô địch EURO 2016?

Hiệp Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay