Gareth Bale ví xứ Wales là 'ông kẹ' của đội tuyển Bỉ

Gareth Bale ví xứ Wales là 'ông kẹ' của đội tuyển Bỉ

Thứ Năm, 30/06/2016 07:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Gareth Bale cảm thấy Xứ Wales có lợi thế tâm lý trước Bỉ trong trận tứ kết EURO sắp tới sau khi đã đánh bại chính “Những con quỷ đỏ” ở vòng loại.

Xứ Wales bất bại trong 3 trận gần nhất gặp Bỉ và giành chiến thắng ở lần gặp cuối cùng 1 năm về trước khi Bale ghi bàn quyết định chiến thắng ở trận vòng loại EURO 2016 tại Cardiff. “Với họ, chúng tôi giống như ông kẹ, phải không?”, Bale ám chỉ chiến thắng 1-0 của Xứ Wales trước Bỉ và 2 trận hòa trước đó ở Brussels.
“Hy vọng họ nghĩ tới chuyện không thắng được chúng tôi ở 3 lần gần nhất. Ai mà biết được. Xứ Wales chắc chắn sẽ dựa vào những trận vòng loại ấy. Nó giúp chúng tôi có thêm kinh nghiệm về người Bỉ. Chúng tôi biết cần phải chơi thế nào với họ và biết họ chơi ra sao”.
“Dĩ nhiên trận này sẽ khác các trận vòng loại, áp lực lớn hơn. Nhưng chúng tôi hiểu họ, hiểu cách họ vận hành, sẽ triển khai lối chơi nhằm ngăn cản họ đồng thời giúp chúng tôi tấn công”, vẫn lời ngôi sao của Real Madrid.
Là quốc gia cuối cùng trong khối Liên hiệp Vương quốc Anh còn trụ lại với giải đấu sau khi đánh bại Bắc Ireland, Bale khẳng định xứ Wales quyết tâm kéo dài cuộc phiêu lưu ở EURO sau khi đã vào sâu ngang với lần dự World Cup 1958 khi có mặt ở tứ kết trước khi bị Brazil đánh bại.
“Chúng tôi đã chơi tốt, đã trở thành niềm tự hào của cả dân tộc ngay dù cho Xứ Wales có bị loại bây giờ. Nhưng chúng tôi muốn tiếp tục tiến lên, muốn đi xa nhất có thể và cố vô địch giải này”.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay