Fabregas: 'Nhiều đội như Đức, Italy sao chép lối chơi của Tây Ban Nha'

Fabregas: 'Nhiều đội như Đức, Italy sao chép lối chơi của Tây Ban Nha'

Chủ Nhật, 12/06/2016 20:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cesc Fabregas nói rằng các đối thủ của Tây Ban Nha ở EURO năm nay đã sao chép công thức thành công của họ.

Cesc cảm thấy lối chơi chuyền bóng ngắn và chú trọng kiểm soát bóng của Tây Ban Nha đã được tuyển Đức và tân HLV Chelsea Antonio Conte mô phỏng theo cho tuyển Italy. “Tôi không nghi ngờ về ảnh hưởng của Tây Ban Nha. Từ khoảng 2006-2008, chúng tôi bắt đầu chơi thứ bóng đá này. Tôi không nhớ đã chứng kiến bao nhiêu đội bóng tìm cách chơi giống như chúng tôi hay tìm cách làm cho hệ thống thi đấu của họ giống với những gì mà chúng tôi quen làm".
“Nếu Tây Ban Nha chơi giống như mọi đối thủ và không chiến thắng thì không đội nào sao chép chúng tôi. Nhưng vì chúng tôi chiến thắng và thành công nên nhiều đội tìm cách sao chép chiến thuật hay lối chơi của Tây Ban Nha. Dĩ nhiên trong số này có tuyển Đức hay thậm chí là Italy thời Conte”.
Với tư cách ĐKVĐ, Tây Ban Nha mặc nhiên được các chuyên gia coi là ứng viên vô địch nhưng Fabregas nhấn mạnh đội mạnh nhất là đội sở hữu những cầu thủ sung sức nhất tại EURO năm nay. “Chúng tôi không quan tâm Tây Ban Nha có phải là ứng viên vô địch hay không. Nhưng xét cho cùng đội bóng mạnh nhất là đội có những những cầu thủ sung sức nhất vào thời điểm then chốt nhất của giải đấu”.
“Đôi khi một đội bóng có những cầu thủ xuất sắc nhưng vì lí do gì đấy mà họ đến EURO trong trạng thái ít nhiều mệt mỏi hoặc vì những cầu thủ của họ đã thất bại ở CLB và vì thế mà tinh thần của họ không được tốt. Có rất nhiều lí do khiến mọi thứ có thể thay đổi từ tốt thành xấu chỉ trong khoảnh khắc. Bạn cần phải mang tới EURO khát khao và đam mê”.
“Tây Ban Nha đã chơi như thế từ 2006. Bây giờ chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để đảm bảo rằng chúng tôi có thể làm cho người dân Tây Ban Nha có lí do để tự hào. Tôi không chắc đội nào sẽ vô địch nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để trụ lại cho tới trận cuối cùng”.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO