Cổ động viên Ireland chinh phục nước Pháp

Cổ động viên Ireland chinh phục nước Pháp

Thứ Hai, 27/06/2016 11:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Để tiếp lửa cho đội nhà tại EURO 2016, các cổ động viên Ireland mang đến bầu không khí sôi động không chỉ trên sân vận động mà còn trên đường phố, tại quảng trường, trên các chuyến tàu…, ở bất cứ nơi nào họ xuất hiện và đi qua.
Đêm trước hôm gặp đội Bỉ tại Bordeaux, tối 17/6, CĐV Ireland mở tiệc tại xứ sở của rượu vang. Tuy nhiên, một cơn mưa bất chợt khiến tất cả phải trú mưa dưới chân một cây cầu. Khi cảnh sát Pháp đến giải tán và yêu cầu họ trở về khách sạn, đám đông CĐV Ireland, với một chút men say sau khi uống rất nhiều rượu vang Bordeaux, đã nhảy múa cuồng nhiệt và hát đến khản cổ những câu ngẫu hứng "Stand up for the french police" (Cảnh sát Pháp, xin hãy vững vàng) để khen ngợi cảnh sát Pháp - những người đã giữ vững tinh thần sau bao thử thách vì phải đối mặt đồng thời với nguy cơ khủng bố, trấn áp những kẻ quấy rối trong các cuộc biểu tình và cả các cổ động viên quá khích.
Các cảnh sát Pháp tuy khá mệt mỏi vì phải làm việc theo “nhịp độ hưng phấn” của CĐV các nước, đã không nhịn được cười, phải ứng khẩu và ngân nga theo giai điệu: "Go home for the french police" (Hãy về nhà vì cảnh sát Pháp).
Rồi khi những chàng trai trong màu áo xanh lá cây ăn mừng quá đà làm móp nóc một chiếc xe đỗ trên đường phố, họ đã không bỏ chạy mà tập trung quanh chiếc xe để cố nắn lại và nhét tiền qua khe kính để bồi thường cho khổ chủ. Một hành động làm cả thế giới bất ngờ.
Ngoài ra, còn phải kể những màn gây ấn tượng khác như cảnh họ đồng thanh hát ru một em bé Pháp trên tàu; đổ ra đường dọn dẹp rác thải giúp người Pháp; chào đón những người dân Paris đang nhìn họ từ ban-công bằng bài đồng ca và những cái vung tay thân thiện; đồng thanh hát lời tỏ tình trước một cô gái Pháp; giúp một người đàn ông đang loay hoay thay lốp ô tô; giúp một cụ bà lùi xe vào bãi đỗ… Trên các trang mạng Twitter và Istagram, hình ảnh của các cổ động viên Ireland tràn ngập. Báo mạng HuffPost đã ghép tất cả các đoạn băng ngắn về các cử chỉ đẹp của họ thành một video tổng hợp với tiêu đề: “Trận Pháp-Ireland: Tỷ số 0-10 cho CĐV Ireland”. Phía bên dưới video, một độc giả đã viết: “Ai không yêu các CĐV Ireland?”. Dòng bình luận đã được hàng trăm bạn đọc bấm nút Like.
Bích Hà (Từ Paris)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay