Bồ Đào Nha vô địch EURO 2016: Thất bại của bóng đá. Một kỳ EURO đáng quên!

Bồ Đào Nha vô địch EURO 2016: Thất bại của bóng đá. Một kỳ EURO đáng quên!

Thứ Ba, 12/07/2016 11:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không phải tất cả đều đánh giá cao chức vô địch EURO 2016 của Bồ Đào Nha cũng như đánh giá cao chất lượng của kỳ EURO mở rộng thành 24 đội lần đầu tiên trong lịch sử. Cây bút Chris Jones chia sẻ quan điểm của mình.

Rất đau lòng nhưng tôi phải nói đây là kỳ EURO quá chán. Kỳ EURO mở rộng với quy mô lớn nhất từ trước tới nay thoạt nhìn có vẻ rất hay. Như là một cách để chúng ta lan tỏa tình yêu bóng đá. Như là một cách để chúng ta chứng kiến nhiều phong cách thi đấu hơn.
Mùa Hè nước Pháp dường như trở nên nóng bỏng hơn bởi sự phấn khích ở mọi thành phố mà CVĐ của nhiều đội bóng lần đầu góp mặt mang lại. Các CĐV Bắc Ireland và CH Ireland thật tuyệt vời. CĐV Xứ Wales lúc nào cũng đáng yêu. CĐV Iceland có lẽ là tuyệt nhất trong nhóm đó.
Nhưng còn bóng đá thì sao? Còn chất lượng chuyên môn của giải đấu thì sao? Lịch sự nhất thì tôi cũng phải dùng tính từ “đáng quên” để mô tả nếu không muốn nói là thảm họa. Tôi chứng kiến 15 trận đấu thì chỉ thực sự thích 4 trận. Và chỉ có 2 trận Xứ Wales 3-1 Bỉ và Italy 2-0 Tây Ban Nha là thực sự chất lượng. Hầu hết các trận còn lại đều có chất lượng từ trung bình tới thấp. Nguyên nhân chủ yếu là do EURO được mở rộng thành 24 đội.

Sau vòng bảng, chỉ có 8 đội bị loại. Đó là một điều nực cười. Nhưng điều làm tôi thất vọng nhất ở kỳ EURO này là Bồ Đào Nha vô địch. Tôi không nói về đất nước hay con người mà tôi nói về 23 cầu thủ Bồ Đào Nha dự EURO này. Họ quá tệ. Họ bóp chết cái đẹp của bóng đá. Họ là Hy Lạp của năm 2004 trong khi lẽ ra họ hoàn toàn có thể đá khác đi.
Hy Lạp phải chơi tử thủ vì họ không còn lựa chọn khác. Bồ Đào Nha có thể lựa chọn nhưng giữa thứ bóng đá đẹp mắt và chiến thuật tàn nhẫn, giữa chơi để chiến thắng và chơi đủ để đạt mục tiêu đi tiếp thì trận nào họ cũng chọn giải pháp xấu xí nhất.
Họ vào vòng 1/8 mà không thắng trận nào và chỉ đi tiếp nhờ hơn Bắc Ireland về chỉ số phụ. Nằm trong bảng dễ nhất nhưng họ chỉ xếp thứ 3. Trận đấu của họ với Croatia trên lý thuyết phải là một trận hấp dẫn nhưng hóa ra lại là trận đấu buồn chán nhất EURO. Trước đó tôi đã nghĩ trận Italy – Thụy Điển đạt “danh hiệu” này nhưng không phải.
Xem Bồ Đào Nha còn bị “tra tấn” hơn nữa. Thế mà tôi cứ phải xem họ hết trận này đến trận khác. Thật không thể tin được là một đội chỉ thắng đúng 1 trận trong 90 phút lại vô địch EURO. Bạn tôi bảo “Bồ Đào Nha không thua nhưng chúng ta là những người thất bại. Bóng đá thất bại”.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO