Báo chí Pháp trước trận gặp Iceland: Pháp cần tham chiếu đội tuyển... bóng ném

Pháp từng nếm trái đắng trước tuyển bóng ném Iceland

Báo chí Pháp trước trận gặp Iceland: Pháp cần tham chiếu đội tuyển... bóng ném

Thứ Bảy, 02/07/2016 19:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Để thắng một Iceland bé hạt tiêu nhưng đang hừng hực đam mê chinh phục các thử thách của EURO, đội bóng áo Lam và ông Deschamps cần tiếp tục có chiến thuật hợp lý, nhưng trên hết là một sự đoàn kết, gắn bó trong cuộc chơi trước Iceland.
Tờ L’express khuyên rằng, thầy trò ông Deschamps cần tham chiếu môn... bóng ném (handball) vì đội tuyển bóng ném Pháp đã đối đầu rất nhiều lần với Iceland, trong đó không ít lần nếm trải trái đắng. “Đội tuyển bóng ném Iceland tinh thần luôn dâng cao. Họ thực sự là những chiến binh không bao giờ chịu buông xuôi. Tính kỷ luật cực tốt. Cho nên, cầu thủ Pháp đừng trông đợi Iceland sẽ mắc sai lầm để biếu không các bàn thắng. Các cầu thủ bóng ném và bóng đá đều được đào tạo với một tư duy giống nhau. Nhưng, sự đồng thuận, đoàn kết thì CĐV bóng ném của Pháp tốt hơn”.
Tờ Le Figaro cũng cho rằng vấn đề của Pháp hiện nay là Deschamps cần biết cách khơi gợi cảm hứng để học trò đá thật lòng, vì đẳng cấp của đội tuyển Pháp là rất cao, chỉ sợ tinh thần bất ổn.
Trên thực tế, đội tuyển Iceland, một quốc gia bé nhỏ, lạnh giá và đầy băng tuyết đã kiên cường vượt qua các trận đấu cam go để đến với trận tứ kết này. Báo chí đã tốn không biết bao nhiêu giấy mực. Các "chiến binh" Iceland luôn đoàn kết, gắn bó và không bao giờ buông xuôi trước mọi thử thách. Vì thế, "trận chiến"với Iceland được đánh giá là khó khăn hơn nhiều so với trận gặp Ireland ở vòng 1/8.
Trong thời gian nghỉ chuẩn bị cho trận Tứ kết, các cầu thủ Pháp có nhiều hoạt động thư giãn. Ví dụ như Cabaye thì có xem các trận bóng đá trên truyền hình. Nhiều cầu thủ Pháp chơi bi da, bóng bàn, chơi điện tử, chơi poker và cả xem… hoạt hình!
Chỉ khi kết hợp được sức mạnh của cả 11 cầu thủ trên sân, những ngôi sao như Griezmann, Giroud… mới có cơ hội tỏa sáng.
VS-HQ
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay