Những ứng dụng hữu ích cho người thích đi du lịch

Thứ Hai, 21/11/2016 14:47 GMT+7

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Ứng dụng trên điện thoại thông minh ngày nay vô cùng phát triển trên mọi lĩnh vực. Tất nhiên, những nhà lập trình cũng không quên hơn ai hết, những kẻ lữ hành là đối tượng tiềm năng nhất. Nếu là một người yêu xê dịch, bạn nên ghi nhớ những ứng dụng cực kì hữu ích sau.
Citymapper
Đay là ứng dụng rất dễ sử dụng, thậm chí còn chi tiết và nhiều thông tin hơn google. Citimapper bao gồm cả thời gian khởi hành chính xác, những cảnh báo về gián đoạn của hệ thống Uber hay xe cộ trong toàn thành phố. Ứng dụng này phổ biến trên 30 vùng lãnh thổ, với những chỉ dẫn chi tiết toàn bộ những điểm đến phổ biến. Hơn thế, Citimapper còn có thể cho bạn biết sẽ mất bao lâu để bạn tới đích đến. Hệ điều hành ios hay androi đều có thể cài đặt ứng dụng này.

Duolingo
Có tới hơn 70 triệu người đã đăng kí tài khoản sử dụng Duolingo – một ứng dụng học ngôn ngữ miễn phí. Cho dù tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhấ thế giới nhưng không phải tất cả các quốc gia đều nói tiếng Anh. Duolingo là cách dễ dàng nhất giúp bạn có thể nói một ngôn ngữ mới ở mức cơ bản.
Những bài học vui vẻ, dinh động kết hợp cả những trò chơi hấp dẫn giúp người sử dụng có thể học từ vựng, ngữ pháp, các câu đối thoại một cách tự nhiên, thoải mái nhất. Ứng dụng thích hợp với cả hệ điều hành ios và adroi.

XE currency
XE currency là một ứng dụng quy đổi tiền nên không khó hiểu khi nó trở nên rất phổ biến đối với những du khách. Kể từ khi ra mắt, XE currency đã đạt 20 triệu lượt dowload. Nó bao gồm những định hướng kinh doanh quý báu cho cả tương lai và biểu đồ tỉ giá trong quá khứ. Ứng dụng giúp du khách dễ dàng quy đổi tiền tệ của nhiều quốc gia. Chỉ cần tải về ứng dụng ở lần cập nhật tỉ giá mới nhất, bạn có thể sử dụng nó ở cả những nơi không có kết nối internet.

Tripit
Một ứng dụng đầy hấp dẫn với những người lữ hành, Tripit giống như người quản gia giúp bạn quản lý mọi thông tin, từ lịch trình bay, thông tin đặt phòng, nhà hàng, tàu hoả, taxi… Tripit giải quyết mọi thông tin dễ dàng, khoa học đồng thời cung cấp cho bạn thông tin những điểm du lịch, ăn uống hấp dẫn cùng bản đồ đi lại ở địa điểm bạn đang tới. Sử dụng Tripit cũng là cách giúp bạn giảm bớt căng thẳng, lo lắng trước khi khởi hành chuyến đi.

Yelp
Đay là ứng dụng chuyên dùng để tìm kiếm thông tin nhà hành, quán ăn, quán cà phê hay bar tại một địa điểm cố định. Yelp không chỉ đưa cho bạn hướng dẫn chỉ đường mà còn đính kèm nhiều thông tin về địa điểm đó. Nếu thấy có nhiều nhận xét không tốt hoặc giá cả đắt đỏ, bạn có thể suy nghĩ lại có nên tới đó hay không.

WeatherBug
ƯeatherBug là ứng dụng xem dự báo thời tiết trên điện thoại di động, thích hợp với cả hệ điều hành windows, ios và androi. Những du khách chắc chắn sẽ rất quan tâm đến tình hình thời tiết tại địa điểm mình sắp tới, ƯeatherBug cung cấp dự báo chi tiết dự báo thời tiết tại địa điểm mà người dùng yêu cầu. Những dự báo khá chính xác và được nhiều người tin cậy.
Thời tiết ảnh hưởng rất lớn đến một chuyến đi, nếu thời tiết không ủng hộ, chuyến bay cũng có thể bị huỷ hoặc chậm chễ; những phương tiện giao thông khác cũng khó hoạt động và quan trọng nhất, bạn không thể đi du lịch mà không có sự chuẩn bị về trang phục cho phù hợp với khí hậu.

Google traslate
Cho dù có bao nhiêu ứng dụng mới ra đời, người ta cũng không thể phủ nhânh Google translate vẫn là một công cụ hữu ích khó có thể thay thế. Phần mềm đơn giản, giao diện dễ tiếp cận và cho phép dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác qua chữ viết hoặc giọng nói rất nhanh chóng. Một từ, vài từ hay thậm chí cả đoạn hội thoại cũng được sử lý gọn gàng.
Nhược điểm lớn nhất của ứng dụng là đôi khi dịch không đúng, không sát ý nghĩa của từ đặc biệt là những từ mang nghĩa bóng, tiếng lóng. Dẫu vậy, Google Translate vẫn là một ứng dụng cần thiết để phiên dịch ngôn ngữ cho du khách.

Livetrekker
Nếu như những ứng dụng trên phổ biến với mọi đối tượng lữ hành thì Livetrekker lại ưu ái hơn với những người du lịch khám phá mạo hiểm. Livetrekker ghi lại toàn bộ hành trình bạn đã đi qua, đánh dấu toạ độ để sau đó có thể nhìn lại toàn bộ hành trình. Với những điểm đặc biệt cần chú ý, người sử dụng có thể chụp ảnh thực tế và gắn hình ảnh đó vào bộ nhớ của ứng dụng. Điều này rất hữu ích, nhất là với những cung đường khám phá mới mẻ, đi trong rừng hay sa mạc.

Bích Ngọc - Vietnamtourism Hanoi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên