Những điểm bán đồ nướng ngon nhất ở Sapa

Thứ Sáu, 12/01/2018 13:40 GMT+7

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Lên Sapa thì bạn nhất thiết phải ăn đồ nướng. Người ta bảo đến Sapa đúng lúc lạnh sâu thế này mà không ăn đồ nướng là... có lỗi với Sapa rất nhiều.
Thực ra thì đồ nướng thì ở đâu cũng có bán nhưng đồ nướng Sapa có cái không khí, cái cảm giác riêng không lẫn vào đâu được. Bạn có thể ăn đồ nướng ngay ở Hà Nội, Sài Gòn hay bất kỳ thành phố nào của Việt Nam. Nhưng bạn không bao giờ có được cảm giác thích thú, tận hưởng và thỏa mãn như khi bạn thưởng thức đồ nướng trên miền đất lạnh như Sapa.
Chú thích ảnh
Tại sao lại như vậy? Thứ nhất, về giá cả thì đồ nướng ở Sapa thường rẻ hơn đồ nướng ở các thành phố lớn. Thứ 2, về sự đa dạng thì đồ nướng ở đây cũng nhiều và phong phú hơn. Cảm giác như ở Sapa thứ gì người ta cũng có thể biến thành đồ nướng được.
Nào là gà nướng, lòng heo nướng, heo sữa nướng nguyên con, sườn heo nướng, chân gà nướng, trứng gà nướng, trứng vịt nướng, ngô nướng, khoai nướng, thịt trâu nướng, sắn nướng... Thôi thì đủ cả nguyên một thiên đường đồ nướng mà chỉ mới nhìn thôi bạn cũng đã thấy thèm rồi.
Chú thích ảnh
Đồ nướng trở thành một đặc điểm “nhận dạng”, một đặc sản trong nhiều đặc sản của Sapa khiến du khách say lòng. Hãy tưởng tượng khi bạn lang thang ở Sapa giữa tiết trời lạnh giá thì thường là nhu cầu tìm kiếm của bạn sẽ là gì?
Chú thích ảnh

Chắc chắn bạn muốn kiếm một chỗ nào đó ấm áp để bước chân vào, để nhâm nhi một ly cafe nóng hay nhất là kiếm một loại đồ nướng nào đó để “nạp năng lượng” cho ấm bụng. Sapa có rất nhiều nhà hàng phục vụ đồ nướng. Nhiều đến mức bạn không cần phải tìm kiếm vì nó quá sẵn.
Chú thích ảnh
Vấn đề là nếu bước chân vào đó, chắc chắn bạn phải bỏ ra một số tiền kha khá và dù có thể cảm nhận được không gian sang trọng, lịch sự nhưng bạn không có được cảm giác thưởng thức đồ nướng một cách trực tiếp, dân dã, không được tận hưởng cảm giác cùng lúc vừa hít hà, trải nghiệm cái lạnh giá của đất trời Sapa, vừa thưởng thức đồ nướng thơm ngon, nóng ấm lại vừa thoải mái ngắm dòng người qua lại ngược xuôi.
Chú thích ảnh
Đấy là lí do vì sao người ta có xu hướng tìm đến những khu vực phục vụ đồ nướng ngoài trời mỗi khi đặt chân lên đất Sapa. Những điểm bán đồ nướng đắt khách ở đây mà du khách không nên bỏ qua chính là khu vực dọc đường xuống chợ Sapa cũng như trong chợ Sapa, khu vực hồ Sapa hay khu ẩm thực Sapa.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên