Khách tây khuyên 5 điều nên tránh khi du lịch Việt Nam

Thứ Ba, 20/12/2016 12:50 GMT+7

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Hai du khách người Mỹ Steven và Bill là chủ nhân của blog “The Hungry Suitcase”. Cả hai đã dành 1 tháng dong duổi khắp Việt Nam và đưa ra những lời khuyên hữu ích.
 Steven và Bill nhiều lần tự hỏi: Thái Lan và Việt Nam có nhiều nét tương đồng về du lịch nhưng vì sao tỷ lệ du khách trở lại Thái Lan lên tới 50% còn Việt Nam chỉ là 5%? Theo họ, Việt Nam xứng đáng được coi là điểm khám phá hàng đầu ở Đông Nam Á nhưng cũng để lại nhiều cảm giác khó chịu cho khách du lịch. Sau đây là lời khuyên của họ cho những “Tây balo” có ý định tới Việt Nam.


Bắt buộc phải mặc cả trước khi mua
Chúng tôi đã mất một thời gian để hiểu điều này. Những người bán hàng Việt Nam hiếm khi áp dụng một mức giá cố định mà phát giá tùy thuộc người mua là ai. Tôi không nói là tất cả họ đều làm vậy nhưng nhiều lần họ nói giá cao hơn giá thực tế. Chuyện này xảy ra hàng ngày. Vì thế, nếu bạn thực sự muốn mua một món hàng nào đó, đừng quên mặc cả. Nếu không, đừng lãng phí thời gian mua sắm làm gì.
Đừng nhầm lẫn giữa “15 nghìn” và “50 nghìn”
Chuyện này thường xảy ra với những người bán hàng rong trên phố. Chẳng hạn bạn mua một cốc nước dừa hay đánh 1 đôi giày, hãy chắc chắn rằng bạn trả “15k” thay vì “50k”. Để đảm bảo là bạn không nhầm lẫn, hãy dùng các ngón tay của mình minh họa cho số tiền bạn trả. Bạn có thể nghĩ khoản tiền chênh lệch 35 nghìn là nhỏ (chênh lệch giữa trả 50k và 15k) nhưng đó là lí do đầu tiên khiến du khách không quay lại Việt Nam.
Không ăn sáng trong khách sạn
Hầu hết các khách sạn ở Việt Nam, từ 2 sao trở lên, đều phục vụ bữa sáng cho du khách. Nhưng tin tôi đi, đồ ăn đường phố ở Việt Nam rất ngon mà lại rẻ, như bún, phở, hủ tiếu, bánh mì. Có lí do gì mà bạn lại dùng bữa sáng trong khách sạn mà bỏ lỡ cơ hội khám phá Hà Nội qua việc thưởng thức những món ăn ngon tuyệt? Trong thời gian ở Việt Nam, chúng tôi chủ yếu ngồi ăn ở vỉa hè mà không biết chán.
Chủ quan khi đi xe máy
Tai nạn giao thông là nguyên nhân hàng đầu khiến du khách tử vong. Tôi đã 3 lần bị tai nạn xe máy ở Việt Nam, thậm chí tôi còn chứng kiến những tai nạn nghiêm trọng hơn nữa trên đường tới Sapa. Đi xe máy rất nguy hiểm nhưng lại có sức hấp dẫn khó cưỡng. Đó là một trong những trải nghiệm khó quên nhất của chúng tôi. Vì thế, nếu bạn đi xe máy ở Việt Nam, đừng quên mang theo bảo hiểm du lịch đề phòng trường hợp khẩn cấp.
Không chắc đồ ăn được nấu kỹ
Những du khách thiếu kinh nghiệm thường bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa. Các món canh, súp là nguyên nhân chính. Thế nên, hãy đảm bảo rằng bạn ăn ở những cửa hàng đông khách, nổi lửa cả ngày và đồ ăn được nấu chín, đun sôi. 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG