Gặp gỡ cô gái đi qua 100 nước và 7 Châu lục trước năm 30 tuổi

Thứ Năm, 11/05/2017 12:08 GMT+7

(Du lich - Thethaovanhoa.vn) - Melissa Roy giờ đã là cái tên nổi tiếng trong cộng đồng du lịch bụi thế giới. Cô gái 31 tuổi giờ đã đi qua 109 nước và mục tiêu mới nhất cô đặt ra cho mình là đặt chân đến 84 quốc gia còn lại.
Sinh ra và lớn lên ở Mỹ, Melissa Roy có một tuổi thơ bất hạnh khi cha mẹ cô li dị từ năm cô 6 tuổi. Mẹ cô mắc bệnh tâm thần và bà cấm cô gặp cha mình. Đến lúc Melissa sắp đoàn tụ với cha trước khi cô vào đại học thì ông qua đời.
Mô tả mình đã trả qua “chấn thương tâm hồn” thời thơ ấu  khi phải sống thiếu thốn tình cảm và luôn bị kìm kẹp bởi những mệnh lệnh của cha mẹ, cuộc sống của Melissa Roy thay đổi hẳn khi vào đại học.

Melissa Roy bên tượng nàng tiên cá ở Đan Mạch
Cô tới Argentina học 1 năm. Tại đây, thế giới mới đã mở ra trước mắt Melissa Roy. Trong khi các bạn cứ đến kỳ nghỉ Đông lại về nhà thì cô lựa chọn ở lại, làm thêm nhiều việc khác nhau để kiếm tiền trang trải cho các chuyến đi của mình. 

Melissa Roy ưa thích phiêu lưu và khám phá những miền đất mới
Melissa Roy bảo cô thấy thoải mái vô cùng khi kết giao với những người bạn mới và cô coi việc dịch chuyển như là lối thoát cho cuộc sống của mình. Cô làm nhiều việc để kiếm tiền đi du lịch và cứ sau mỗi chuyến đi, Melissa lại càng đam mê với những cung đường, những miền đất mới.

Melissa Roy khám phá Malta
Những chuyến đi mang lại cho cô biết bao điều. Những trải nghiệm. Những người bạn mới. Những phong cảnh đẹp. Một cái nhìn rộng mở hơn về thế giới. Những chuyến đi tiếp thêm cho cô năng lượng và niềm vui sống đồng thời cũng dạy cô những bài học để vững bước về tương lai.

Melissa Roy bên những bãi biển tuyệt đẹp ở Bahamas
“Bạn học được rất nhiều từ những chuyến đi như thế. Sự kiên nhẫn. Niềm tin. Khả năng tự lập. Tinh thần không bao giờ đầu hàng bất chấp những khó khăn, trở ngại. Tôi đã lớn lên và thấm nhuần tất cả từ những chuyến đi như thế”, cô gái đi bụi nổi tiếng chia sẻ. Sau khi đặt chân tới 66 nước trước năm 29 tuổi, Melissa Roy đặt ra cho mình mục tiêu chinh phục tiếp theo là đặt chân đến 100 quốc gia và 7 châu lục trước sinh nhật thứ 30.

Melissa Roy và cô gái bản địa đã cho cô tá túc cùng nhau khám phá Slovenia
Và cô đã làm được. Bây giờ là mục tiêu mới: đi tiếp 84 quốc gia còn lại. Nhưng Melissa Roy không đặt ra cho mình những giới hạn về thời gian. Cô bảo chính việc thiếu thốn tình cảm gia đình từ khi còn nhỏ đã biến cô thành người có tâm hồn cởi mở, dễ dàng đón nhận những nền văn hóa mới và kết giao với bè bạn 4 phương. Melissa Roy thường xuyên dùng mạng xã hội Coursurfing để xin ở cùng người bản địa, để sống cuộc sống của họ, ăn những món ăn của họ.

Melissa Roy đặt chân đến Cyprus
Và cứ sau mỗi lần như thế, cô lại có thêm những trải nghiệm mới, những người bạn mới và tâm hồn cô lại trở nên giàu có hơn. Melissa Roy không ở lại một quốc gia quá lâu nhưng với Coursurfing, cô bảo mình đã học được nhiều điều nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất. Đi và trải nghiệm. Đó là phương châm sống của cô. Hãy cùng xem thêm một số hình ảnh Melissa Roy “phượt” khắp thế giới dưới đây.

Melissa Roy rất thích kết giao với người bản địa trong mỗi chuyến đi

Melissa Roy bên bãi biển ở miền Bắc Tây Ban Nha

Melissa Roy chụp ảnh ở tháp đôi Petronas tại Malaysia, bên trái là động BatuCô trải nghiệm không ngừng và với cô, đi như là sống


Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7