Ăn cơm tấm bò kho ngon tuyệt hảo ở quán lâu đời nhất Sài Gòn

Thứ Hai, 18/12/2017 12:49 GMT+7

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Cơm tấm từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của người Sài Gòn. Họ ăn cơm tấm cả ngày và có rất nhiều quán cơm tấm ngon dành cho các “thượng đế” thích món này.
Khẩu vị thì mỗi người mỗi khác nên rất khó có quán nào làm hài lòng tất cả mọi người. Tuy nhiên, quán cơm tấm bò kho ở số 114 Võ Thị Sáu (Quận 1) vẫn được đánh giá cao và được coi là một trong những quán cơm tấm ngon, rất đáng để thử nếu bạn có dịp đến Sài Gòn.
Quán thì nhỏ thôi nhưng sạch sẽ. Cũng như nhiều quán cơm tấm khác, quán phục vụ nhiều loại cơm tấm khác nhau như cơm bì, cơm sườn, cơm bì chả, cơm bì trứng, cơm bì nem, cơm bì sườn, cơm sườn trứng...
Chú thích ảnh
Nhưng món ngon nhất, đặc trưng nhất của quán này là món cơm tấm bò kho. Chỉ đơn giản là cơm tấm ăn với thịt bò kho và nước sốt nhưng phải nói là cực ngon luôn. Thịt bò mềm, thơm còn nước sốt dạng sền sệt, được chế biến kiểu Pháp, có vị ngậy, béo nhưng không ngấy và ăn rất đưa cơm. Bạn có thể chan nước sốt vào cơm còn thịt bò thì chấm muối chanh ăn với cơm. Cảm giác cứ gọi là ngon miễn chê, đỉnh của đỉnh luôn.
Chú thích ảnh

Điểm trừ là cơm ở đây khá ít nên với những người ăn nhiều hoặc đa phần nam giới nói chung thì gần như bắt buộc phải gọi thêm cơm (5k/phần cơm thêm). Còn lại thì không có gì phải phàn nàn. Giá các loại cơm tấm ở đây từ 35k tới 70k/suất.
Chú thích ảnh
Quán này trước đây nằm trên khu đất vốn là... nghĩa địa. Quán ra đời từ năm 1956, tức là đã hơn 60 năm tuổi. Đây là quán cơm tấm vào loại lâu đời nhất ở Sài Gòn.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên