(TT&VH Cuối tuần) - ĐTVN giữa 2 thời điểm 2008 và 2010 về cơ bản vẫn là những con người cũ, và chúng ta cũng đang trải qua chặng đường chuẩn bị giống như đã làm 2 năm về trước, trước khi bước vào AFF Cup.
Tuy nhiên, sự khác biệt ở đây là khá lớn. Nếu như 2 năm trước là thử nghiệm một cách tổng thể, từ 11 vị trí cho tới lối chơi, từ cách phối hợp nhỏ bằng các pha bóng ngắn theo trường phái Latin cho tới các đường tỉa biên rồi đánh ngược trở lại dứt điểm. Thì năm 2010, quá trình chuẩn bị chỉ đơn giản là mang tính hoàn thiện. Phải nghi ngại trước các vấn đề bộc lộ của đội tuyển.
Là hàng thủ bây giờ dễ thủng từ mọi vị trí, 2 cánh và cả khi đối thủ đánh vỗ mặt. Là hàng tiền vệ có Tài Em được tin tưởng nhưng lại chỉ chơi bằng khoảng 50-60% so với thời kỳ đỉnh cao. Là tuyến giữa chỉ có Minh Phương vừa cần mẫn, vừa sáng tạo và là người duy nhất có thể sút xa thành bàn. Và là hàng công đang cùn, dù cho giá trị chuyển nhượng của mỗi cầu thủ đều xấp xỉ chục tỷ đồng.
Ở Kuwait, Vũ Phong đã có không dưới 3 tình huống có thể thoát xuống, nhưng thiếu tốc độ và thiếu chuẩn xác trong kỹ năng tiếp - xử lý bóng. Thành Lương được cho là chơi khá hay, nhưng cũng chỉ hay ở khu vực vô hại với khung thành đối phương, còn khi cần có đường chuyền quyết định thì bóng thường tìm đến chân hậu vệ chủ nhà. Nếu không nhầm, thì Việt Thắng, cả trận đấu ấy không có một pha dứt điểm đúng nghĩa. Pha bóng hay nhất của anh là cú tỉa bóng dấu chân cho Trọng Hoàng băng xuống, nhưng cầu thủ trẻ Nghệ An lại không đủ tinh tế để ghi bàn, dù cho vẫn có thừa sự quyết liệt để quệt cái đầu gối của mình làm chấn thương mặt thủ môn đối phương. Hiệp một của trận đấu với Kuwait là điểm sáng nhưng không thể khỏa lấp nổi một thực tế: ĐTVN đang ở giai đoạn có vấn đề về tinh thần, thiếu sức sống. Tới mức, ông Calisto phải “dọa” triệu tập một cầu thủ đang dưỡng thương như Công Vinh trở lại để khích tướng. Đành trông chờ một thực tế khác: là đến những giải đấu vừa vinh quang vừa nhiều vật chất, các cầu thủ sẽ chơi với thái độ khác, khi ông Calisto vẫn trung thành với một lối chơi.
Loạt trận vòng bảng bóng chuyền U23 quốc gia 2025 vừa kết thúc đã xác định được 8 cái tên lọt vào tứ kết nội dung nữ và 4 đội vào bán kết nội dung nam.
Trận hòa nhạt nhòa 0-0 với U23 Malaysia là đủ để U23 Indonesia vào bán kết U23 Đông Nam Á 2025 với ngôi đầu. Trong khi đó, U23 Philippines xếp nhì bảng và phấp phỏng chờ đợi vé đi tiếp.
Liên quan đến vụ lật tàu dịch vụ du lịch Vịnh Xanh 58 mang biển kiểm soát QN-7105 trên vịnh Hạ Long, sự cố nghiêm trọng này xảy ra cũng đã đặt ra nhiều thắc mắc liên quan đến công tác dự báo, cảnh báo thiên tai, đặc biệt là hiện tượng dông lốc trong chiều 19/7 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Ngày 26/2/2019, U23 Việt Nam đã xuất sắc vượt qua đội chủ nhà Campuchia với tỷ số 1-0 trong trận tranh huy chương Đồng tại AFF U22 LG Cup 2019, khép lại hành trình đầy ý nghĩa tại giải đấu dành cho các tài năng trẻ Đông Nam Á.
Ngày 21/7, Chủ tịch tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ, ông Brad Smith cho biết Microsoft đang hợp tác với Chính phủ Pháp để tạo ra bản sao kỹ thuật số của Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris, công trình kiến trúc được ghé thăm nhiều nhất tại Pháp.
Cơn bão số 3 đang có những diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mưa lớn, gió giật mạnh và lũ quét, sạt lở đất. Các chuyên gia khí tượng thủy văn đang theo dõi sát sao đường đi của bão và liên tục đưa ra cảnh báo tới người dân.
Tiếp theo Công điện số 3550/CĐ-BVHTTDL ngày 19.7.2025, ngày 21.7.2025, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã tiếp tục ký Công điện số 3566/CĐ-BVHTTDL đề nghị khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3.
Chủ công trẻ Đặng Thị Hồng, với chiều cao chỉ 1m70, đã có một trận đấu rực sáng khi ghi tới 54 điểm, nhưng một mình cô không thể giúp U23 Thái Nguyên đánh bại được U23 Thông tin.
Theo kết quả bốc thăm U16 nữ Đông Nam Á 2025, các cô gái trẻ Việt Nam sẽ đối đầu với Myanmar và Campuchia. Trong khi đó, đội bóng vô địch 3/4 lần là U16 Thái Lan sẽ phải chạm trán một đối thủ rất mạnh là U16 Úc.
Mariah Carey, được mệnh danh là “Nữ hoàng nhạc Giáng sinh”, một lần nữa khiến cả thế giới phải chú ý với dự án âm nhạc mới nhất của mình, hé lộ về một ca khúc mùa hè đầy sôi động mang tên Sugar Sweet.
Ngày 21/7, trong chương trình công tác tại Đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã kiểm tra tình hình vận hành chính quyền địa phương 2 cấp và hoạt động của các Trung tâm Phục vụ hành chính công tại phường Thới Sơn, tỉnh An Giang và xã Mỹ Hiệp, tỉnh Đồng Tháp.