Âm nhạc

Paula Abdul chia tay American Idol

07/08/2009 09:50 GMT+7 Google News
(TT&VH) - Ngày 4/8, ca sĩ Paula Abdul đã tuyên bố sẽ thôi làm giám khảo cuộc thi ca hát American Idol (AI). Lý do là cuộc thương lượng về thành phần ban giám khảo kéo dài quá lâu và khiến cô cảm thấy bị tổn thương.

Abdul viết trên Twitter: “Dẫu rất buồn, tôi cũng quyết định không trở lại với AI”. Nhận được thông tin này, những người tổ chức cuộc thi cho biết: “Paula Abdul là một nhân vật quan trọng trong gia đình AI suốt tám mùa thi qua và chúng tôi rất buồn khi cô ấy quyết định chia tay với chương trình này. Mặc dù Adbul không tiếp tục sát cánh cùng chúng tôi thì cô ấy vẫn là một tài năng và chúng tôi mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cô”.


Tám mùa AI qua, Abdul đã gặp một số rắc rối. Ngôi sao pop của thập kỷ 1980 này từng bị búa rìu dư luận lên án là có những hành động điên rồ vì sử dụng ma túy. Cô cũng bị đồn thổi là có mối quan hệ “ngoài chương trình thi” với thí sinh Corey Clark. Nhưng sau này, trong một cuộc phỏng vấn của chương trình Primetime Live trên kênh ABC, Clark khẳng định rằng những lời buộc tội đó không đúng sự thật. Mặc dù Abdul nổi tiếng là có tính khí thất thường nhưng người ta không thể phủ nhận sự nhiệt thành của cô trong việc “nuôi dưỡng các tài năng trẻ”. Abdul dễ rơi nước mắt khi xem một màn trình diễn gây xúc động. Các thí sinh AI thường nói họ có cảm tình với vị giám khảo này nhất.


Paula Abdul (thứ hai từ trái) khi làm giám khảo cuộc thi Al

Tuần trước, một vị giám khảo khác là Kara DioGuardi đã ký hợp đồng mới cho mùa tiếp theo. Khi DioGuardi bắt đầu gia nhập AI ở mùa thi vừa qua thì đã xuất hiện những lời đồn thổi rằng việc này sẽ khiến Abdul ra đi. Nếu việc cô không làm giám khảo ảnh hưởng tới lượng khán giả của chương trình thì bản thân kênh truyền hình Fox, một trong những nhà sản xuất của AI, cũng sẽ bị giảm doanh thu quảng cáo từ show này.

TOP TEN CỦA TẠP CHÍ BILLBOARD
Top Albums
 
1. Loso’s Way (Fabolous)
2. Leave This Town (Daughtry)
3. BLACKsummers’night (Maxwell)
4. Now That’s What I Call Music! Vol.31 (nhiều nghệ sĩ)
5. The E.N.D. (Black Eyed Peas)
6. Only By The Night (Kings Of Leon)
7. Hannah Montana 3 (nhạc phim, nhiều nghệ sĩ)
8. Here We Go Again (Demi Lovato)
9. Fearless (Taylor Swift)
10. The Fame (Lady Gaga)
Khi ra đời vào năm 2002, chương trình này tự hào vì có Abdul làm giám khảo cùng với các nhà sản xuất âm nhạc Randy Jackson và Simon Cowell, người có cách ăn nói rất “sốc”. Theo kết quả cuộc thăm dò do AOL thực hiện thì có tới 74% trong số 30.000 người tham gia nói rằng AI sẽ mất hấp dẫn nếu thiếu Abdul. Nhưng ông Brad Adgate, Giám đốc điều hành hãng quảng cáo Horizon Media, lại nghĩ khác: “Tỷ lệ khán giả của AI vẫn đang tiếp tục bị giảm, thế nên thật khó có thể nói việc ra đi của Abdul sẽ gây ảnh hưởng như thế nào”.

Hồi tháng 7, người dẫn chương trình Ryan Seacrest đã ký hợp đồng ba năm cùng nhà sản xuất 19 Entertainment với mức lương 15 triệu USD/năm. Đây được cho là hợp đồng béo bở nhất đối với một người dẫn chương trình truyền hình thực tế. Trong khi đó, Simon Cowell, người được trả 30 triệu USD/năm cho vai trò giám khảo, hiện đang thương thảo một hợp đồng với khoản lương 100 triệu USD/ năm. Thông báo của Abdul được đưa ra năm ngày trước khi AI khởi động chương trình thử giọng cho mùa tới (dự định phát sóng vào tháng 1/2010). Có nguồn tin cho biết cựu thành viên nhóm Spice Girls Victoria Beckham sẽ thay thế Abdul. Trước đó, Abdul từng tự tin nói rằng vai trò của mình trong chương trình này là “không thể thay thế được”.
 
Lương Tuấn Vĩ

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm