Volkswagen "thai nghén" mẫu SUV 7 chỗ mới

Thứ Tư, 24/08/2011 20:49 GMT+7

Thị trường mục tiêu của mẫu SUV Volkswagen 7 chỗ mới chính là Mỹ.
Theo một số nguồn tin, Volkswagen đang cân nhắc kế hoạch khai sinh một mẫu crossover SUV 7 chỗ mới để đẩy mạnh chiến lược "Mỹ hóa" dòng sản phẩm của mình. Dự kiến, tân binh nhà Volkswagen sẽ nằm giữa Tiguan CUV cỡ nhỏ và Touareg SUV lớn hơn.
Quyết định sản xuất những mẫu xe phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng Mỹ của Volkswagen được coi là sáng suốt. Bằng chứng cụ thể chính là mẫu sedan Jetta mới với doanh số bán hàng tăng 60% trong nửa đầu năm 2011. Dự kiến, Volkswgen sẽ "thừa thắng xông lên" với mẫu Passat tái thiết kế vào cuối năm nay. Tiếp đến là một mẫu SUV 7 chỗ mới dành cho người Mỹ.
Trao đổi với tờ The Detroit News, ông Jonathan Browning, giám đốc điều hành Volkswagen tại Bắc Mỹ, tiết lộ hãng xe Đức đang nghiêm túc xem xét kế hoạch sản xuất một mẫu SUV 7 chỗ mới để cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Chevrolet Traverse và Ford Explorer.
Hiện tại, vẫn chưa có thông tin cụ thể về thời gian trình làng của mẫu SUV Volkswagen 7 chỗ mới. Chỉ biết rằng, tập đoàn Volkswagen đang nỗ lực hết mình để gấp đôi doanh số bán hàng tại thị trường Mỹ vào năm 2018.
Tạm thời, ông Browning cũng không hé lộ nhiều chi tiết liên quan đến mẫu SUV 7 chỗ mới. Theo ông Browning, mẫu SUV mới sẽ cung cấp không gian nội thất rộng rãi hơn "người anh em" Touareg nhưng đi kèm giá bán không cao bằng con số 44.000 USD. Ngược lại, giá bán của mẫu SUV mới sẽ cao hơn con số 24.000 USD của Volkswagen Tiguan.
Trước đó, hãng Volkswagen đã tăng cường năng lực sản xuất tại nhà máy đặt ở Chattanooga, Tennessee, Mỹ. Do đó, có thể mẫu SUV mới sẽ được sản xuất ngay trên nước Mỹ.
Theo Autopro
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7