(TT&VH) - Sau thất bại trước tuyển nữ Thái Lan tại SEA Games 24, Kim Chi chính thức chia tay với ĐT nữ Việt Nam để lo toan miếng cơm manh áo. Kể từ ngày vắng Chi, bẵng một thời gian cả tuyển nữ lao đao để đi tiềm một mẫu thủ lĩnh ở tuyến giữa.
Khoảng trống ấy sau này được Minh Nguyệt “đóng thế” và “diễn” khá tròn vai. Tuy nhiên, ông thầy người Trung Quốc vẫn không sao quên được hình bóng của cô tiền vệ tài hoa ngày nào. Rồi Kim Chi trở lại, ở tuổi 30, tiền đạo từng đoạt 3 QBV “vẫn chạy tốt”, vẫn là chỗ dựa tinh thần và con bài chiến thuật giúp HLV Trần Vân Phát có thêm sự lựa chọn. Mùa SEA Games thứ 4 liên tiếp “lão bà” Kim Chi tiếp tục chinh chiến. Tất nhiên ở đấu trường Vientiane lần này, chị sẽ là một phần không thể thiếu của đội tuyển. Nhưng giờ khi vắng Ngọc Châm, Kim Chi sẽ mất đi một đối tác tin cậy, bởi thời gian gần đây ĐT nữ Việt Nam thường chơi với 2 tiền đạo là Kim Chi và Ngọc Châm.
Đồng bào ở Lào đón Kim Chi, người sẽ chơi kì SEA Games cuối cùng của chị - Ảnh: Quốc Khánh
Ông Trần Vân Phát đã bắn tín hiệu sử dụng 3 tiền đạo còn lại là Nguyễn Thị Nguyệt, Lê Thị Oanh và Bùi Thị Phượng; nhưng có thể đó chỉ mới là sự cân nhắc, bởi với bản tính thận trọng của mình, ông thầy người Trung Quốc sẽ lựa chọn một sự tin cậy hơn. Sự lựa chọn sáng giá nhất có thể là tiền vệ đa năng Nguyễn Thị Minh Nguyệt.
Minh Nguyệt đã từng được thử nghiệm ở các vị trí tiền vệ cánh và hậu vệ biên, nhưng thành công phải kể đến vị trí hộ công; vị trí mà Nguyệt đã chơi rất hay trong quãng thời gian đàn chị Kim Chi từ giã màu áo đội tuyển.
Khi Ngọc Châm vắng mặt, thêm một lần Minh Nguyệt lại phải làm vai đóng thế, là tiền đạo. Đó cũng là vị trí mà Nguyệt ưa thích. Bàn thắng “để đời” của Minh Nguyệt chính là bàn thắng duy nhất giúp Việt Nam xuyên thủng lưới Myanmar trong trận bán kết SEAGames 24-“sản phẩm” của một tiền đạo thứ thiệt.
Vị trí hộ công của Nguyệt có thể sẽ được chuyển giao cho Nguyễn Thị Muôn, người có nhãn quan và lối chơi khá tinh tế.
Thế nên, ông Trần Vân Phát có cái lí của mình, nếu ông kết hợp kinh nghiệm của “lão bà” Kim Chi và cái duyên của “gà son” Minh Nguyệt.
Ngày 8/4/2025, làng bóng chuyền Việt Nam xôn xao trước thông tin LPBank Ninh Bình chính thức từ chối cho VTV Bình Điền Long An mượn chủ công xuất sắc Nguyễn Thị Bích Tuyền để tham dự Cúp các câu lạc bộ nữ châu Á 2025 (AVC Champions League).
Giải bóng chuyền Vô địch các CLB nữ châu Á 2025 (AVC Women's Champions League 2025) là một trong những sự kiện thể thao đáng chú ý của khu vực châu Á, quy tụ các câu lạc bộ hàng đầu tranh tài để khẳng định vị thế.
Thông qua công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trong lĩnh vực an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện, lập biên bản và ra quyết định tạm giữ 136 xe mô tô, xe gắn máy vi phạm (có danh sách kèm theo).
Sáng nay, ngày 8/4/2025, làng bóng chuyền Việt Nam đón nhận tin sốc khi chủ công Michal Kubiak, nhà vô địch thế giới người Ba Lan, bất ngờ lên chuyến bay rời Việt Nam để trở về quê hương, bỏ lỡ trận chung kết cúp Hùng Vương cùng đội Công An TP.HCM.
Đoàn quân của HLV Diego Raul đã có chiến thắng khá ấn tượng 2-1 trước Saudi Arabia ở trận giao hữu lượt đi của hai đội diễn ra vào tối 8/4 tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, Quận 8 (TP.HCM).
Theo truyền thông Bỉ, chiến lược kinh tế mới của Tổng thống Donald Trump, được ông ví như "Ngày Giải phóng", đang gây ra những lo ngại sâu sắc về khả năng tăng vọt giá iPhone và các sản phẩm Apple khác.
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), chiều 8/4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Chiều 8/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố kết quả kiểm tra khảo sát chất lượng lớp 12 toàn thành phố năm học 2024-2025, trong đó, tỷ lệ bài thi đạt điểm dưới trung bình (5 điểm) là 148.003 bài, chiếm gần 32% tổng số bài thi các môn.