Tâm thư gửi showbiz Việt

Thứ Bảy, 09/06/2012 16:30 GMT+7

Sự giả dối ẩn dưới lớp mặt nạ vô cùng tinh vi, thân thiện của showbiz Việt đang làm mất hết lòng tin của tất cả các lứa tuổi, các thế hệ trong xã hội, chia sẻ của một độc giả về những scandal trong giới showbiz hiện nay.

1. Sau khi xem một siêu phẩm điện ảnh đang hot mùa này Men in black 3 (MIB3), mình cứ tâm đắc mãi một câu thoại của nhân vật chính, đại loại: Tôi gọi tất cả phụ nữ là O, tất cả nam giới là K, khi tất cả phụ nữ gặp nam giới là thành OK! Từ Ok trong tiếng Anh có nghĩa thật tốt, thật ok, chỉ phải một thời cái quảng cáo cho bao cao su ok phát ầm ầm trên tivi nhiều quá nên giờ từ ok tại VN còn gánh thêm trọng trách là đại diện cho một "thương hiệu " mua, bán cái gì đó nó không ok lắm, như là bán dâm chẳng hạn!

2. Hoa hậu, người mẫu, người đẹp, ca sĩ, diễn viên điện ảnh,  hoa khôi, hotgirl là ai...? Dù họ có tên thật là gì ? Nghệ danh là gì? Nhưng chung hết họ đều là nữ giới, mà đã là nữ giới thì là  O. Đại gia, đại thiếu gia, công tử, trọc phú ...là ai...? Dù họ giàu lên bằng cách nào, dù họ có nhiều tiền ra sao, nhưng chung hết họ đều là nam giới, mà đã là nam giới tức đương nhiên là K. Vậy khi các đại gia lắm tiền nhiều của này gặp các hoa hậu, người mẫu  người đẹp, ca sĩ ...thì việc kết nối với nhau thành thương vụ mua bán dâm đương nhiên là OK. Các O bán cái mà các K cần mua vì họ cần tiền, các K mua cái mà các O đang sở hữu vì đang cần thỏa mãn tính dục. Cả 2 đều cho nhau cái mà bên kia cần, vậy có thể nói thương vụ này đã thành công mỹ mãn về mặt doanh thu, tiền và cảm giác !

 
 (Ảnh minh họa)
 
 3. Không phải ai sinh ra cũng được sự che chở của các chòm sao may mắn, không phải O nào cũng có xuất phát điểm từ một gia đình giầu có, nên sự tự vận động mình bằng mọi cách để đạt giàu sang, sung sướng...cũng là điều dễ cảm thông. Không cần là một người trong giới, không cần là một người " thạo tin" , chỉ cần xem tổng hợp các trang báo mạng ta cũng dễ dàng nhận thấy : trong khi chợ gì cũng ế ẩm bởi nền kinh tế toàn cầu đang trong giai đoạn khủng hoảng thì chợ showbiz lại đang vào giai đoạn phát triển, đạt doanh số cao nhất mọi thời điểm từ trước đến nay bởi cái sự mua và bán đang nhộn nhịp nhất!

4. Các người đẹp thiếu tiền thì bán dâm lấy tiền, thật nhiều tiền, mà phải là đôla Mỹ. Các người đẹp may mắn có tiền rồi (nguồn tiền ở đâu thì cũng chưa rõ lắm vì chưa bị lộ) thì dùng tiền để mua danh hiệu, sau khi có danh hiệu thì từ "danh hiệu" xây dựng thành "thương hiệu" để bán dâm được nhiều tiền hơn nữa.

Có người đẹp khôn ngoan hơn thì bán tuổi trẻ, nhan sắc của mình bằng một hợp đồng vô cùng đúng pháp luật mang tên " hôn nhân" , "người yêu", dù cho người đàn ông đó mua mình về làm người đàn bà thứ n...dù mình yêu người đàn ông đó vì cái gì thì cả xã hội đều biết. Thế nên mới có chuyện các người đẹp hồn nhiên chia sẻ trên báo là không quan tâm đến việc chồng của mình đã có 1 hoặc nhiều đời vợ ...hoặc khoe người yêu của mình là việt kiều làm trong chính phủ Mỹ (chắc để dễ giải thích về số đôla có được!)

Còn có người đẹp khôn ngoan hơn nữa thì dựa vào số tiền kiếm được kinh doanh một ngành nghề thật hợp pháp để che đậy cái nghề không hợp pháp của mình, để dễ dàng hợp thức hóa số tiền kiếm được...

Một số các hoa hậu, người đẹp khác chưa đến mức phải bán dâm thì phải dùng tiền mua những thứ khác, mua thời gian để hoàn thành nốt các cấp học, cho có tí tri thức đeo lên người cho bằng chị bằng em. Rồi nhân dịp này lên mặt lên báo than thở " tôi thấy xấu hổ" về chuyện mua bán dâm của các người đẹp bị lộ khác...mà chẳng soi lại mình trước khi nói.

Và còn vô số thương vụ mua bán khác: mua trang bìa của các tạp chí, mua vai diễn, mua show diễn, mua bộ mặt tử tế qua việc làm từ thiện 1 tí rồi khoe inh ỏi...dữ dội hơn họ còn bỏ tiền mua nhiều thứ khác mà thực tế họ không dùng đến, đơn giản vì chỉ để dìm hàng người đẹp khác.

Trước giờ mọi người cứ trách các người đẹp "chân dài - não ngắn" nhưng qua mấy vụ mua bán này mọi người mới thấy các người đẹp của chúng ta toàn là những siêu doanh nhân trong làm kinh tế !

5. Chúng ta, những khách hàng của showbiz Việt, chúng ta bỏ tiền thật ra để mua sản phẩm của các người đẹp, để cùng khóc, cùng cười với họ trong từng vai diễn. Để dâng trào cảm xúc khi được chiêm ngưỡng cái đẹp của tạo hóa mà không phải ai cũng may mắn có được, để được đắm mình trong ánh mắt hút hồn của họ, để được thả hồn trong những giai điệu... Tất cả ngỡ là thật hóa ra tỉnh giấc mới biết là đã và đang phải dùng hàng giả.

Sự giả dối ẩn dưới lớp mặt nạ vô cùng tinh vi, thân thiện của showbiz Việt đang làm mất hết lòng tin của tất cả các lứa tuổi, các thế hệ...trong xã hội.

Những người đang hoạt động trong showbiz Viêt, những người khoác trên mình tấm áo mang tên " ghệ sĩ",  các người đẹp, hoa hậu, diễn viên điện ảnh... đang mua, bán cái tự có mà chưa bị lộ, đã đến lúc các bạn nên dừng lại việc mua bán, hay ít nhất hãy hoàn lương, hãy dùng số tiền mình đã kiếm được để mua lại tên thật của mình, để xã hội gọi mình bằng tên mà khi sinh ra, cha mẹ các bạn đặt chứ không phải để xã hội gọi các bạn bằng một tên chung nhất là O. Để khi gặp một người đàn ông nào đó trên đời, các bạn có thể đàng hoàng tay đan tay, tựa vào vai người đó, tạo thành một đôi tình nhân thật đẹp và say đắm trong tình yêu thật sự chứ không phải tạo thành thương hiệu OK như đã kể trên.
6. Các nghệ sĩ chân chính, nếu các bạn không nằm trong số trên các bạn cũng đừng quá thất vọng về thị trường của mình... Chúng tôi vẫn và luôn luôn sẵn lòng tiếp tục bỏ tiền ra để mua các sản phẩm sạch mà các bạn tâm huyết, để giúp các bạn có điều kiện tái sản xuất, có thể thăng hoa hơn nữa trong nghệ thuật. Giúp các bạn thanh lọc và xây dựng lại một showbiz sạch sẽ!
Theo Vietnamnet

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*