Tấm lòng của khán giả đối với Việt Hương

Thứ Hai, 07/11/2016 06:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong nhiều lý giải về hiện tượng vắng khách ở các live show hiện nay tại TP.HCM thì việc lấn át bởi các chương trình truyền hình - nơi các ngôi sao xuất hiện nhan nhản, “nhẵn mặt" - là một lý do thuyết phục được nhiều người. Thế mà, live show mới đây của Việt Hương - danh hài thuộc nhóm “siêu” nhan nhản của truyền hình - lại thu hút hơn 15 ngàn khán giả, phải chăng là điều bất bình thường?
Trước kia danh hài Thúy Nga ở “kèo trên”, diễn ở đâu cũng hút khách, mấy năm gần đây nhờ truyền hình mà Việt Hương vượt mặt Thúy Nga. Cũng như Trấn Thành, Trường Giang đang vượt mặt Nhật Cường, Hoàng Sơn ở độ hút người xem trên truyền hình.
Thế nhưng truyền hình mãi mãi là truyền hình, nơi khán giả dù có yêu mến đến đâu thì cũng chỉ được nhìn thần tượng của mình trên màn ảnh, chứ khó có thể tặng hoa, chụp hình chung. Có lẽ vì vậy mà live show của Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang (dù bán vé)… thì vẫn có rất đông người đến xem. Việt Hương chắc cũng vậy.
Điều khác biệt của Việt Hương là live show này không bán vé, với hơn 11 ngàn vé gởi tặng trực tiếp cho sinh viên trên địa bàn TP.HCM, phần còn lại (gần 4 ngàn vé) được các Mạnh Thường Quân mua để tặng lại cho khán giả. Cho nên số lượng khán giả mới hơn 15 ngàn người, mới có thể làm tại Sân vận động Quân khu 7.

Hơn 15 ngàn khán giả đến với live show của Việt Hương
Sòng phẳng mà dự đoán, nếu bán vé, thì Việt Hương khó vượt mặt danh hài Hoài Linh - mà Hoài Linh thì cũng chỉ làm vài suất tại sân khấu Trống Đồng và Nhà hát Hòa Bình, tổng cộng cũng chừng 10 ngàn khán giả.
Nhưng với một tên tuổi như Việt Hương hiện tại, lại là live show đầu tiên sau 20 năm làm nghề, để bán 5-7 ngàn vé cũng không phải quá khó khăn. Cho nên có ý kiến nói rằng nhờ miễn phí nên Việt Hương mới có khán giả, e phiến diện, hoặc chỉ đúng một nửa, lượng khán giả muốn trực tiếp nhìn thấy nữ nghệ sĩ này hẳn không ít.
Điều đáng ghi nhận tiếp theo là Việt Hương tự bỏ tiền túi ra sản xuất (với tổng chi phí khoảng 6 tỷ đồng), nếu có bán vé hoặc bán DVD về sau để thu hồi lại một phần kinh phí, cũng là điều bình thường. Nếu live show này mà do một nhãn hàng tài trợ, rồi miễn phí vé, thì ý nghĩa sẽ giảm sút khá nhiều.

Từ đầu năm 2016, Việt Hương đã quyết định làm live show trước dịp 20/11, một phần để nhớ ơn thầy cô, đồng nghiệp đã dạy bảo, dìu dắt, một phần để chiêu đãi sinh viên. Việt Hương có quãng đời sinh viên nghèo khó, từng nhiều lần đi xin vé miễn phí, nên live show đầu tiên không muốn vướng bận vào việc bán vé, thu hồi vốn.
“Đây cũng là lý do mà mãi đến 20 năm làm nghề tôi mới dám làm live show riêng. Nếu tôi không tự chủ được phần lớn kinh phí và tổ nghề không thương cho có tên có tuổi thì có thể 25 năm, 30 năm hoặc suốt đời cũng không làm được live show phát vé miễn phí như vậy” - Việt Hương chia sẻ với Thể thao & Văn hóa.
Không phải vì miễn phí mà Việt Hương chỉ toàn đưa ra các tiết mục sẵn có. Với thời lượng khoảng 2 tiếng, gồm 3 vở hài kịch được dựng mới và một số tiết mục ca vũ nhạc xiếc đặc sắc, gần như chưa từng xuất hiện trên truyền hình, nếu bán vé tại Nhà hát Hòa Bình (khoảng hơn 2.000 ghế), chắc Việt Hương cũng sáng đèn được 2-3 suất.
Một khía cạnh nữa, Việt Hương tâm sự rằng nhờ khán giả truyền hình và phim ảnh mà mấy năm qua chị có cơm ăn áo mặc, nhưng không phải vì vậy mà cứ cắm cúi lo kiếm tiền cho riêng mình.
“Nhìn tới nhìn lui thì gốc của tôi vẫn là một diễn viên hài sân khấu, chỉ khi tự mình dàn dựng những tiết mục như live show vừa rồi thì mới thật sự đo lường được tài lực, ưu khuyết của mình, mới cảm nhận trọn vẹn sự yêu thích hoặc không của khán giả”. Thật đáng quý khi 15 ngàn khán giả đã đội mưa ngồi với live show Việt Hương cho đến lúc kết thúc chương trình.
Vô Ưu
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay