Quốc hội làm hết sức mình để ngày 28/11 thông qua Hiến pháp

Chủ Nhật, 24/11/2013 10:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Điểm lại những phát ngôn hành động ấn tượng:

* Quốc hội làm hết sức mình để ngày 28/11 thông qua Hiến pháp. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, dù còn ý kiến khác nhau, nhưng Quốc hội đã làm hết sức mình, hết trách nhiệm để ngày 28/11 tới sẽ quyết định thông qua Dự thảo Hiến pháp sửa đổi năm 1992.

* Nhiều ĐBQH ủng hộ quy định cho mang thai hộ. Thảo luận về dự án Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Hôn nhân gia đình, đại biểu Phạm Huy Hùng cho rằng nên cân nhắc lại điều kiện của người được nhờ mang thai hộ. Đó là người có quan hệ thân thích cùng hàng của vợ hoặc chồng, từng sinh con và chỉ được một lần mang thai hộ.

* Hạ mức phạt xe không chính chủ. Chủ ôtô không chính chủ sẽ bị phạt từ 1-2 triệu đồng với cá nhân, 2-4 triệu đồng với tổ chức; với xe máy là từ 100 – 400 ngàn đồng (Trước đó quy định phạt 6-10 triệu đồng với ôtô và 1 triệu đồng với xe máy). Thời gian áp dụng  Nghị định 171 đối với ôtô là từ 1/1/2015 và xe máy từ 1/1/2017.

* "Tôi không muốn bị Grammy cám dỗ".
Đó là phát biểu của nhạc sĩ Hà Okio sau khi bài hát Your Heart của anh được lọt vào vòng đề cử sơ bộ giải Grammy. Anh nói: “Giải thưởng nói đại khái cũng giống như quà tặng mà người khác tặng chúng ta. Nếu không có quà thì mình không nên vui ư”?

* “Tôi nghĩ mình không phải là một người thông minh bởi ngay từ thời sinh viên tôi vốn cũng chẳng giỏi giang gì. Nhưng tôi nghĩ trong cuộc sống luôn có những người ngốc nghếch nhưng quan trọng là họ có khả năng lập trình cuộc đời của mình để qua những sóng gió. Tôi là một trong số đó”.
Nữ diễn viên trẻ đang lên của Hollywood, Jennifer Lawrence, trả lời Yahoo về kinh nghiệm sống, về tuổi thơ và về Hollywood.

* “Tôi đã gọi cho Victoria và nói chuyện với cô ấy. Tôi không muốn nhắm thẳng ai nhưng đây là cuộc chơi không công bằng”. Siêu mẫu Naomi Capbell đã phản ứng về chuyện Victoria Beckham đã không mời cô trình diễn trong London Fashion Week vừa qua. Naomi đã tố cáo 4 nhà thiết kế gồm Victoria Beckham, Calvin Klein, Donna Karan và Marc Jacobs đã phân biệt chủng tộc và những show của họ chỉ có duy nhất một người mẫu không phải là dân da trắng.
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*