Ngẫu nhiên, việc bôi nhọ phụ nữ ồn ào hơn bao giờ hết...

Thứ Hai, 23/03/2015 16:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một tuần vỉa hè xôn xao quá nhiều chuyện, toàn những chuyện ngẫu nhiên, kiểu như ngẫu nhiên giá xăng giá điện tăng cùng thời điểm.
Theo Cục Quản lý giá, ngẫu nhiên này là bình thường thôi, kế hoạch tăng giá điện đã được chuẩn bị từ lâu rồi, trong khi việc điều hành xăng dầu hiện đã bám sát theo thị trường thế giới. Điện thì tăng bình quân 7,5%, theo quyết định của Bộ Công thương. Giá bán lẻ xăng dầu cũng tăng 710-1.600 đồng/ lít. Trong bối cảnh sản xuất kinh doanh còn khó khăn thì ắt là nhiều mặt hàng khác cũng ngẫu nhiên tăng giá, và sẽ ngẫu nhiên mà nhiều người cảm thấy cuộc sống thường ngày thêm nhiều gánh nặng.
Ngẫu nhiên trong một tuần có kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, việc bôi nhọ phụ nữ ồn ào hơn bao giờ hết. Đầu tiên là việc ném đá không xót thương trên mạng xã hội một nữ nhà văn vì một phát ngôn bị cắt xén của cô trong việc nói ra những ý nghĩ về chia sẻ việc gia đình, đại khái rằng đàn ông về nhà chỉ biết ăn ngủ thì chẳng khác gì con lợn. Có rất nhiều đàn ông chạm nọc và nổi giận. Riêng chuyện này cũng thấy thái độ thiếu tôn trọng phụ nữ ăn sâu trong tâm lý đàn ông nước Việt thế nào. 
Nữ nhà văn và phát ngôn bị cắt xén của cô trên mạng xã hội
Cũng trong tuần tôn vinh phụ nữ này, clip nữ sinh đánh bạn tràn ngập trên mạng. Một vụ ở Trường THCS Lý Tự Trọng chưa đủ, còn nhiều clip khác nữa được tung lên khiến người xem rất đau lòng. Đau lòng nữa là không chỉ đánh hùa, phần lớn người cầm máy quay đều là các nam sinh. Những đứa trẻ ấy lớn lên thành người thế nào không cần nói cũng biết.
Cũng ngẫu nhiên về những sự kiện liên quan đến phụ nữ tuần vừa rồi, toàn những chuyện chẳng hay ho gì, con số 18.000 phụ nữ Việt Nam mỗi năm ra nước ngoài hành nghề mại dâm là con số nhức nhối nhưng ít người quan tâm. Người ta lao vào quan tâm một con số khác cũng nhân việc tôn vinh phụ nữ: 411 tỷ đồng - con số được công bố cho việc xây dựng tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng ở Quảng Nam, một tượng đài đồ sộ, lớn nhất và đắt nhất Đông Nam Á. Số tiền đó đủ để làm cho mỗi mẹ Việt Nam anh hùng vẫn còn sống trên khắp đất nước một căn nhà đàng hoàng. Một tượng đài lẽ ra thiêng liêng thì chịu quá nhiều điều tiếng, thêm nỗi đau cho mẹ Việt Nam anh hùng ngay cả khi mẹ đã mất rồi.
Ngẫu nhiên nữa là những tai nạn cho trẻ em. Rơi khỏi tàu lượn trong khu vui chơi, 2 em bé bị thương. Bị diều cuốn, bé trai tử vong… Cũng gần như là cùng thời điểm, để thấy trẻ em dễ gặp nguy hiểm ra sao ngay ở những chỗ vui chơi.
Và, trong những ngẫu nhiên tuần vừa rồi, buồn thế, chẳng thấy có ngẫu nhiên nào làm người ta cảm thấy vui lên cả!
Hà Phạm
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên