Hình phạt nào đích đáng?

Thứ Năm, 12/09/2013 09:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ vài ngày sau khi những Bà Tưng, Angela Phương Trinh ở Việt Nam bị Cục Nghệ thuật biểu diễn ra lệnh cấm biểu diễn trên toàn quốc thì ở Mỹ, cô nàng ca sĩ đầy tiềm năng nổi lên từ hình ảnh ngây thơ trên Disney Chanel Miley Cyrus bị cắt suất lên bìa tạp chí Vogue danh tiếng. Hình phạt nào mới thật đích đáng cho các cô nàng thích gây sốc bằng những hành vi phản cảm?
Có một sự tương đồng, tuy khập khiễng, khi so sánh Angela Phương Trinh với Miley Cyrus. Hai cô đều nổi lên từ truyền hình với hình ảnh ngây thơ, dễ mến và cùng muốn thoát khỏi hình ảnh đó để trưởng thành hơn bằng cách tạo ra ấn tượng về sự gợi cảm với khán giả. Và họ cùng lố khi cho rằng gợi cảm là mô phỏng “chuyện người lớn” khi biểu diễn trên sân khấu.
Nhìn Angela Phương Trinh ăn mặc, biểu diễn thì thấy hình như cô này muốn bắt chước một biểu tượng có phần quái thai ở Trung Quốc là Can Lộ Lộ. Còn Miley Cyrus thì bị báo chí phương Tây chỉ trích là học đòi theo Lady Gaga khi “quý cô chập mạch” này cũng từng gây sốc tại chính đêm trao giải MTV VMAs mấy năm trước bằng trang phục hết sức gợi cảm và màn biểu diễn có một không hai để rồi từ đó nổi bật thành sao. Có điều, vì là học đòi nên Miley lập tức “hố hàng” với tư duy của kẻ bắt chước mà không tới.
Điều khác giữa Bà Tưng, Angela Phương Trinh với Miley Cyrus là họ đang ở hai nơi mà làng truyền thông có những cách đón nhận những cú gây sốc rất khác nhau. Nếu Bà Tưng và Angela Phương Trinh liên tục xuất hiện trên những trang báo vì chính cách lựa chọn để nổi tiếng của họ, nhờ đó họ được mời biểu diễn ở những quán bar, có thêm sự nổi tiếng, có thêm thu nhập thì Miley Cyrus kể từ khi phô bày thân thể với màn biểu diễn dung tục đã bị chỉ trích, tẩy chay.
Cái khác nữa, khi Bà Tưng và Angela chưa làm “phật lòng” truyền thông Việt thì các cô đã bị Cục Nghệ thuật biểu diễn thẳng thừng cấm xuất hiện ở bất kỳ sân khấu lớn nhỏ nào. Còn Miley ở Mỹ, chẳng ai cấm hay phạt cô sau màn biểu diễn thô thiển ấy. Chỉ có điều, cô đã được một bài học có lẽ sẽ làm cô thấm thía suốt đời từ bà tổng biên tập quyền lực hạng nhất trong làng thời trang thế giới Anna Wintour, bị gạt ra khỏi kế hoạch lên bìa Vogue để quảng bá hình ảnh như một biểu tượng thời trang mới.
Một sự khác biệt nữa, báo chí phương Tây ủng hộ quyết định của Anna Wintour với Miley còn truyền thông Việt thì đổ xô đi phỏng vấn những luật sư, nhà xã hội học hay một vài nhân vật có tiếng nào đó về sự đúng sai của lệnh cấm biểu diễn dành cho Bà Tưng và Angela Phương Trinh.
Theo bạn, với những “ca” như thế này, hình phạt nào đích đáng hơn?
Vũ Tử Bình (kỹ sư điện lạnh)
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay