Để hiểu 'hàng nhái', Sơn Tùng M-TP hãy sang Hàn Quốc

Thứ Năm, 04/06/2015 05:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 1. Ca sĩ Sơn Tùng M-TP vừa giáp mặt “bản sao” của mình trong đêm nhạc tại một quán bar ở Hà Nội.
Một thanh niên sinh năm 1996 làm nghề bảo vệ có ngoại hình giống hệt Sơn Tùng M-TP nổi lên nhờ mạng xã hội khi cover bài hát Không phải dạng vừa đâu của Sơn Tùng M-TP.
Ý thức được điều đó nên ngay từ cách ăn mặc, cái “nhếch môi” anh chàng cũng “photocopy” của Sơn Tùng M-TP, và nhất là khi “hát nhép” các bài hit thì phong cách biểu diễn y hệt. Nhiều người nhầm lẫn đây chính là Sơn Tùng M-TP “thật”. Trên Facebook, “bản sao” Sơn Tùng tự nhận mình là “nhân vật của công chúng” kèm theo những bức ảnh chụp “nhái” phong cách của Sơn Tùng M-TP thu hút hàng nghìn người theo dõi. Bước chân vào showbiz, tối đi hát ở quán bar, cậu bảo vệ nhận được mức thù lao gấp nhiều lần lương trông xe.
Sơn Tùng M-TP, đâu là giả, đâu là thật?
Sau cuộc giáp mặt tại quán bar ở Hà Nội, ca sĩ Sơn Tùng M-TP rời đi rất nhanh, nhưng nhiều khán giả đã quây lại đòi đánh “bản sao” bởi sự lừa đảo trắng trợn trước khi cậu ta kịp lủi mất.
Có thể Sơn Tùng M-TP đã trải qua những giây phút khó chịu khi có người mạo nhận mình, ăn theo hưởng lợi từ những thứ mình cất công xây dựng. Sự bắt chước lộ liễu không phải để cho vui, mà để kiếm tiền.
Để hiểu hết sự khó chịu đó, có lẽ Sơn Tùng M-TP nên sang Hàn Quốc, bởi Sơn Tùng M-TP cũng chỉ là một hình ảnh K-pop phiên bản Việt.
Trên nhiều diễn đàn, Sơn Tùng M-TP thường xuyên vấp phải sự phản đối từ fan K-pop vì bị cho là “nhái” phong cách ca sĩ G-Dragon trưởng nhóm Big Bang, bắt chước G-Dragon xứ Hàn từ trang điểm, trang phục đến phong cách biểu diễn. Thậm chí anh còn bị tố sao chép phần hòa âm từ các ca khúc K-pop. Thật khó để nói sự giống nhau giữa Sơn Tùng M-TP và G-Dragon là trùng hợp vô tình.
2. Đất sống của cậu “ca sĩ” bản sao của Sơn Tùng M-TP là nhờ thị trường biểu diễn bát nháo, không thiếu kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”.

Có bầu sô lừa đảo trắng trợn, có chỗ thì kiếm bản sao thế chỗ. Thị trường giải trí này cũng chấp nhận những chuyện giời ơi. Những ca sĩ, những tác phẩm không ra hình hài gì, như những công trình ráp nối vụng về cũng thỏa sức tung hoành. Nếu có chút nền tảng cơ bản thì được biện minh bằng các cụm từ “bản năng”, “phong cách”… Còn “bình dân” quá thì được tiếp tay bằng một thị hiếu giải trí nhiều tầng bậc, thượng vàng hạ cám và có cả những thứ quái thai, gây sốc.
Sơn Tùng M-TP và G-Dragon
Chả thế mà Lệ Rơi mới đây đã quyết định Nam tiến để dấn thân vào showbiz, mở công ty giải trí Lệ Rơi cùng các thành viên Thánh bàn chải, hot boy kẹo kéo...
Cuộc giáp mặt oái oăm trên có lẽ là sự việc khá tiêu biểu cho sự hỗn mang của nền giải trí hiện nay. Không hiểu cảm giác của G-Dragon thế nào khi giáp mặt Sơn Tùng M-TP tại cùng nơi biểu diễn. Họ sẽ cùng chung sân khấu hay fan của G-Dragon sẽ hành xử theo kiểu “hooligan” như fan của Sơn Tùng M-TP khi bắt gặp “hàng nhái”.
Nguyễn Gia
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*