Đạo diễn Bá Vũ: 'Khi KONG không KING'

Thứ Hai, 13/03/2017 06:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khác biệt lớn nhất giữa khán giả Việt và khán giả các nước là gì? Đó là khán giả người ta chú trọng đến nội dung phim, còn người nhà mình chủ yếu thích xem... phim Đẹp! Đặc biệt là cảnh Đẹp, sau đó đến diễn viên Đẹp!
Từ khi "Kong: Skull Island" xuất hiện tới nay, bà con mình khắp nơi nơi chỉ thấy khen... phim Đẹp. Thật lòng mà nói, dân làm phim khắp năm châu, sợ nhất là khán giả khen phim quay Đẹp, cảnh Đẹp, diễn viên Đẹp... nói chung là chỉ khen phim Đẹp!


Vì điều đó nghĩa là nội dung phim đã bị khán giả ném vào sọt rác... Ai làm phim cũng sợ khen Đẹp lắm lắm!
Không nghi ngờ gì về việc "Kong: Skull Island" chắc chắn sẽ phá sâu mọi kỷ lục phòng vé tại VN.
Nhưng trên thế giới thì thật sự lo ngại - chủ yếu về nội dung. Ngày đầu tiên ở VN là 18,2 tỷ đồng (một kỷ lục chắc sẽ còn tồn tại rất lâu).
Còn ngày đầu tiên (thứ Sáu) ở Mỹ là 20,2 triệu USD. Thứ Bảy là 23,9 triệu USD.

Và cập nhật đến 12g00 trưa Chủ nhật (giờ VN) là đã gần 60 triệu USD. Con số này là rất khả quan, vì cách đây vài tuần, các nhà chuyên môn dự đoán 3 ngày mở màn cuối tuần của "Kong: Skull Island" sẽ chỉ được cỡ 40 triệu USD!
Tuy nhiên, 65 thị trường quốc tế (ngoài Mỹ) hiện chỉ mới thu được có 27,5 triệu USD - một con số khó chấp nhận được ngay ở tuần mở màn của một thương hiệu khổng lồ như "Kong: Skull Island".
Đây cũng là điều rất đáng lo với... nước mình, vì nếu "Kong: Skull Island" có "mệnh hệ" gì về Box-Office quốc tế, chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc quảng bá du lịch ở Việt Nam.
Ở một diễn biến khác, tôi thật sự rất khâm phục đạo diễn trẻ tuổi Jordan Charles Vogt-Roberts.
Anh chỉ mới làm có một phim đầu tay năm 2013, The Kings of Summer (Mùa hè bá đạo), mà đã được tin tưởng giao một dự án khủng trị giá 185 triệu USD như "Kong: Skull Island".
Trong lịch sử chưa thấy có trường hợp nào hy hữu như vậy. Thật là ngưỡng mộ quá!
Đạo diễn Bá Vũ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7