Cứ vào dịp Hè đến, trên nhiều cung đường lớn nhỏ ở khu đô thị Ecopark lại được tô điểm thêm chút màu sắc rực rỡ của những bông hoa giấy đến mùa trổ bông, nở rộ như trang điểm thêm cho khu đô thị này.

Đến cầu Bắc Hưng Hải check in cùng hoa giấy

Cứ vào dịp Hè đến, trên nhiều cung đường lớn nhỏ ở khu đô thị Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên) lại được tô điểm thêm chút màu sắc rực rỡ của những bông hoa giấy đến mùa trổ bông, nở rộ như trang điểm thêm cho khu đô thị này.

Có nguồn gốc từ miền Trung Nam Mỹ, là loại cây dây leo có gai, rất dễ trồng và phát triển, nên được nhiều người ưa chuộng. Hoa giấy tuy không quá đẹp, nhưng nó lại có màu sắc rực rỡ, tượng trưng cho tình yêu mộc mạc, đơn sơ. Cây hoa giấy có ý nghĩa như tình cảm gia đình sâu sắc, bởi những cánh hoa giấy khắng khít vào nhau như anh em một nhà, cùng nhau thương yêu, bảo vệ lẫn nhau.

Ecopark cách Hà Nội 13-14km, được thiên nhiên ưu ái khi được sông Hồng và sông Đuống bao quanh, ôm ấp tạo nên một khung cảnh nên thơ tuyệt đẹp. Chính nhờ vị trí địa lý thuận lợi đấy đã mang đến cho khu đô thị một bầu không khí vô cùng tươi mát, dễ chịu. Đặc biệt nhất, chính là điểm nhấn cầu hoa giấy Bắc Hưng Hải tuyệt đẹp sẽ là một trong những lý do khiến nơi này trở nên thú vị hơn.

Dưới đây là chùm ảnh của tác giả Nguyễn Đình Hòa. Mời quý vị cùng chiêm ngưỡng.

Con đường hoa giấy tại khu đô thị Ecopark khoe sắc 
 
Khu đô thị Ecopark cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 14km nhưng luôn là điểm thu hút những người yêu hoa, nhất là hoa giấy
 
Bầu trời xanh, hoa giấy nở tạo nên một khung cảnh nên thơ 
 
Đường hoa giấy qua cầu Bắc Hưng Hải
 
Vốn là loài hoa xuất xứ từ miền Nam Trung Mỹ, nhưng hoa giấy lại được trồng rất phổ biến ở Việt Nam vì hợp khí hậu và dễ chăm sóc
 
Cây cầu hoa giấy đang gây sốt này là cầu Thủy Tiên, nơi thường được nhiều bạn trẻ lui tới để check-in cùng hoa giấy
 
Hoa giấy không chỉ đẹp lộng lẫy, mà còn có tác dụng làm trong lành không khí
 
Khi thời tiết chuyển Hè cũng là lúc hoa giấy ở Hà Nội bắt đầu nở rộ và tạo nên một khung cảnh mát xanh 

Tác giả Nguyễn Đình Hòa