Sáng 13/8, tại Trụ sở Trung tâm Thông tấn quốc gia (Hà Nội), Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn ngành nhằm tổng kết, đánh giá kết quả phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020, xác định phương hướng phong trào thi đua giai đoạn 2020 – 2025.

Đại hội Thi đua yêu nước toàn ngành TTXVN lần thứ V

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 13/8, tại Trụ sở Trung tâm Thông tấn quốc gia (Hà Nội), Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn ngành nhằm tổng kết, đánh giá kết quả phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020, xác định phương hướng phong trào thi đua giai đoạn 2020 – 2025.

Được tổ chức trước thềm Đại hội Đảng bộ TTXVN lần thứ XXVI, Đại hội thi đua yêu nước là dịp khen thưởng, động viên công chức, viên chức và người lao động tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Dự Đại hội có Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TTXVN; các Phó Tổng Giám đốc TTXVN cùng đại diện một số cơ quan trung ương.

Phát biểu tại Đại hội, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đánh giá: Trong 5 năm qua công tác thi đua khen thưởng luôn được Đảng ủy, Ban lãnh đạo TTXVN quan tâm, chỉ đạo sát sao. Hằng năm, bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành và nội dung các đợt phát động thi đua cụ thể, các đơn vị và từng công chức, viên chức, người lao động của TTXVN đã phát huy tinh thần thi đua yêu nước để hoàn thành xuất sắc công việc của mình.

Chú thích ảnh

Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Các phong trào thi đua đã góp phần động viên, cổ vũ các tập thể và cá nhân vượt qua khó khăn, phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, tích cực xây dựng và phát triển TTXVN toàn diện trên các lĩnh vực, hướng tới phát triển TTXVN thành cơ quan thông tấn đa phương tiện chủ lực của hệ thống truyền thông quốc gia.

Trước những thách thức trong tình hình mới, TTXVN kiên định với những nguyên tắc làm báo; sáng tạo trong công tác quản lý, điều hành; tinh gọn cơ cấu tổ chức; đẩy mạnh cải tiến quy trình xử lý thông tin và phương thức làm việc; khẳng định vị thế và vai trò định hướng, dẫn dắt dư luận xã hội, xứng đáng là nguồn thông tin chính thống, dòng thông tin chủ lưu của Đảng, Nhà nước.

Chú thích ảnh

Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Lê Quốc Minh phát biểu. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Ghi nhận những đóng góp của TTXVN, Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành đã trao tặng cho các tập thể và cá nhân TTXVN nhiều phần thưởng cao quý vì có những thành tích xuất sắc trong các tuyến thông tin trọng điểm 5 năm qua. Bên cạnh đó, nhiều giải báo chí quốc gia và của các ngành mà các đơn vị, cá nhân của TTXVN đạt được đã thể hiện sự dấn thân của những phóng viên nơi tuyến đầu; là minh chứng cho những nỗ lực không mệt mỏi, sự cống hiến miệt mài của đội ngũ những người làm báo TTXVN nói chung, của những tấm gương điển hình vì sự nghiệp thông tấn nói riêng.

Thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TTXVN, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi biểu dương các tập thể, cá nhân đã giành được những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020. Trước những thách thức trong tình hình mới, ông Nguyễn Đức Lợi đề nghị toàn ngành thông tấn quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua trên mọi lĩnh vực công tác, với các chỉ tiêu cụ thể, thiết thực, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của TTXVN năm 2020 và các năm tiếp theo.

Thông tin về kết quả thực hiện phong trào thi đua của toàn ngành, Phó Tổng Giám đốc TTXVN Lê Quốc Minh cho biết: Xác định mục tiêu “Xây dựng TTXVN thành cơ quan thông tấn đa phương tiện chủ lực của hệ thống truyền thông quốc gia, trung tâm thông tin chiến lược tin cậy của Đảng và Nhà nước”, toàn ngành đã tích cực thi đua với khẩu hiệu: “Phát huy sức mạnh toàn ngành, đồng tâm, sáng tạo, thực hiện tốt chức năng thông tấn quốc gia”.

Chú thích ảnh

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi trao Bằng khen cho Phó Tổng Giám đốc TTXVN Lê Quốc Minh. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Trong 5 năm qua công tác thông tin của ngành đã có nhiều bước chuyển mạnh mẽ trên các mảng thông tin trong nước, quốc tế đối ngoại, báo chí, xuất bản. Thông tin của TTXVN ngày càng phong phú, đa dạng về nội dung, đổi mới về hình thức thể hiện, tích hợp các loại hình thông tin trên nền tảng công nghệ hiện đại. Đặc biệt, TTXVN ghi dấu ấn trong nhiều tuyến tin bài về các hoạt động ngoại giao song phương và đa phương, thông tin về đại dịch COVID-19..., được thể hiện qua các loại hình thông tin (văn bản, ảnh, truyền hình,, âm thanh, đồ họa). Bên cạnh đó, TTXVN tiếp tục nỗ lực để thông tin lan tỏa nhanh hơn và có hiệu quả hơn tới công chúng trong bối cảnh cạnh tranh thông tin ngày càng gay gắt.

Trong 5 năm tiếp theo phong trào thi đua của TTXVN sẽ tập trung vào các nội dung cơ bản như: đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng, hiệu quả, tính cạnh tranh của thông tin thông tấn, bắt kịp yêu cầu nhiệm vụ của tình hình mới, giữ vững vị thế là dòng thông tin chủ lưu trong hệ thống thông tin đối nội và đối ngoại của đất nước...

Chú thích ảnh

Lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam và các đại biểu dự Đại hội. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Bên cạnh đó, TTXVN tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng, giữ số lượng ấn phẩm phát hành, mở rộng, phát triển các hình thức dịch vụ, hợp tác truyền thông, nâng cao vị thế và tạo doanh thu cho ngành; mở rộng quan hệ đối ngoại với các hãng truyền thông, thông tấn quốc tế, phục vụ thực hiện nhiệm vụ chính trị, nâng cao uy tín của TTXVN trên trường quốc tế; tăng cường khen thưởng đột xuất các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác để động viên phong trào thi đua...

Phát huy 75 năm truyền thống vẻ vang của đơn vị được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi kêu gọi toàn thể công chức, viên chức, người lao động TTXVN trong giai đoạn 2020 - 2025 tiếp tục phát huy cao độ tinh thần yêu nước, đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm, thi đua với khẩu hiệu: “Phát huy sức mạnh, sự năng động và sáng tạo của toàn ngành, xây dựng TTXVN thành cơ quan thông tấn đa phương tiện chủ lực của hệ thống truyền thông quốc gia, trung tâm thông tin chiến lược tin cậy của Đảng và Nhà nước”.

Chú thích ảnh

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Chủ tịch Hội đồng Thi đua - khen thưởng TTXVN cho rằng để đạt được nhiều thành tích hơn nữa, mỗi tập thể, đơn vị cần phát huy tinh thần đoàn kết, tính chủ động, sáng tạo; mỗi công chức, viên chức, người lao động phát huy ý thức trách nhiệm, tinh thần làm chủ, cống hiến trí tuệ, sức lực vì sự nghiệp phát triển của TTXVN.

Nhân dịp này, 6 tập thể, cá nhân đã được tặng thưởng Huân chương Lao động của Chủ tịch nước vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; 2 tập thể được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về những thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 và về những thành tích trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2020.

Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng tặng Kỷ niệm chương cho 5 cá nhân; 8 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Cựu chiến binh Việt Nam” của Hội Cựu chiến binh Việt Nam; 51 tập thể và 61 cá nhân được tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc TTXVN.

Hiền Hạnh/TTXVN