HLV Hoàng Văn Phúc: 'ĐTQG nên có sự chia sẻ với VFF'

29/05/2013 06:30 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - “Trong tình hình khó khăn chung hiện nay, ĐTQG nên có sự chia sẻ với VFF”, HLV Hoàng Văn Phúc đã phát biểu như vậy về vấn đề điều kiện ăn ở của ĐT U23.

Do VFF khó khăn về kinh phí nên ĐT U23 QG phải về trú quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Mỹ Đình chứ không phải khách sạn La Thành như thường lệ. Ảnh: VSI

Chiều qua, các cầu thủ của ĐT U23 QG đã hội quân. Địa điểm đóng quân của ĐT U23 lần này là khu nhà ở cho VĐV tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Mỹ Đình chứ không phải khách sạn La Thành như thường lệ. Khu nhà ở của các cầu thủ nằm ngay cùng tòa nhà trụ sở của VPF. Văn phòng VPF ở tầng 2, còn các cầu thủ ở tầng 3.

Về vấn đề này, HLV Hoàng Văn Phúc phát biểu: “Trong tình hình khó khăn chung hiện nay, tôi nghĩ ĐTQG cũng cần có sự chia sẻ với VFF. Có thể điều kiện tiện nghi ở đây không bằng so với ở khách sạn, nhưng rất tiện cho việc luyện tập. Các cầu thủ cũng sẽ ăn ở khu nhà ăn ngay cạnh đây, và tôi nghĩ điều kiện dinh dưỡng cho cầu thủ sẽ được đảm bảo”.

Trong buổi chiều qua, hầu hết các cầu thủ đều đã có mặt, ngoại trừ Hoàng Thịnh xin ra tập trung muộn hơn do tiền vệ này ở lại Vinh để khám chấn thương dây chằng. Các cầu thủ khác của SLNA là thủ thành Nguyên Mạnh, Phi Sơn, Đình Hoàng, Mạnh Hùng ngay sau trận gặp SHB.ĐN đã đáp chuyến bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội.

Thời tiết Hà Nội đang trong những ngày nắng nóng, nhưng các cầu thủ trẻ của ĐTU23 đều khá hứng khởi và thoải mái, nhanh chóng nhận đồng phục tập luyện và giày mới. Trong số đó phải kể đến Văn Quyết sau khi có bàn thắng đầu tiên ở V-League mùa này trong trận HN.T&T và ĐT.LA, hay các cầu thủ của Than Quảng Ninh khi đội bóng này đang có thành tích rất tốt ở giải hạng Nhất QG. HLV Hoàng Văn Phúc yêu cầu các cầu thủ khẩn trương ổn định việc ăn ở và ngay sau đó tiến hành họp đội.

Tiền đạo Việt kiều Mạc Hồng Quân có mặt muộn hơn so với các đồng đội đôi chút. Khác với các cầu thủ khác, Hồng Quân được bố mẹ hộ tống đến tận địa điểm tập trung. Tiền đạo này phát biểu ngắn gọn: “Tôi đã có thời gian tập trung cùng ĐTQG nên lần tập trung này cũng bớt bỡ ngỡ hơn. Tôi sẽ cố gắng tập trung luyện tập, hòa nhập cùng đồng đội và hi vọng sẽ chơi tốt ở các trận đấu sắp tới”.

Về đợt tập trung này, HLV Hoàng Văn Phúc phát biểu: “ĐT U23 lần này có một số nhân tố mới như Phi Sơn, Đình Hoàng, Nguyên Mạnh. Chỉ là đợt tập trung ngắn trong vòng 2 tuần, chơi 2 trận giao hữu nên mục tiêu của chúng tôi là để các cầu thủ hòa nhập tốt với nhau, nhuần nhuyễn hơn trong lối chơi. BHL có thời gian đánh giá thêm về năng lực của các cầu thủ, tạo tiền đề, chuẩn bị cho những kế hoạch lâu dài về sau”.

ĐT U23 sẽ ra sân tập buổi đầu tiên vào sáng nay, chuẩn bị cho trận giao hữu với CLB Kashima Antlers của Nhật Bản diễn ra vào ngày 4/6 trên sân Mỹ Đình.

Trần Uy Vũ
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm