Xem Cống hiến - nghe chất lượng

Thứ Ba, 05/04/2011 08:45 GMT+7

(TT&VH) - Sân khấu đã hoàn chỉnh, âm thanh đã lắp đặt đâu vào đấy, từng tiết mục đã được tập đến mướt hết mồ hôi, tất cả đã sẵn sàng cho lễ trao giải đêm nay, tất cả đã sẵn sàng cho những bất ngờ có thể xảy ra trong đêm trao Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến (5/4) tại Nhà hát TP. HCM.
Nội dung kịch bản: Bí ẩn
Thật ra chưa biết có bí ẩn hay không nhưng đạo diễn Lê Hoàng - MC của tối chương trình trao giải, thẳng thắn thừa nhận bí mật lớn nhất là... chẳng có kịch bản nào cả. Có vẻ ông sẽ cùng M.C Thùy Minh tung hứng khi cả hai “thậm thì thậm thụt” bàn khá nhiều phương án tác chiến trên sân khấu.
Việc Lê Hoàng một lần nữa nắm vai trò điều khiển lễ trao giải Cống hiến đã khiến công chúng rất nhiều người háo hức. Cho dù tất cả là vé mời, nhưng khá nhiều khán giả đã gọi điện đến tòa soạn báo TT&VH để hỏi có thể mua vé ở đâu, hầu như ai cũng mong một lần thưởng thức trực tiếp sự “đanh đá” của vị đạo diễn nổi tiếng này.
Ca sĩ Đức Tuấn trong phần tập dượt với dàn nhạc giao hưởng
“Đáng nghe”
Đạo diễn âm nhạc của chương trình, nhạc sĩ Dương Thụ cho biết, năm nay nội dung của lễ trao giải Cống hiến sẽ mang nặng tính “nghe” nhiều hơn xem.
Có rất nhiều thứ đáng nghe ở Cống hiến năm nay: Lần đầu tiên ở TP.HCM sẽ có dàn nhạc giao hưởng tham gia vào một giải thưởng âm nhạc đại chúng. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi nghe Hò kéo pháo của Thái Thùy Linh nổ tung lửa với rock nhưng vẫn được pha thêm biên độ với tiếng hòa âm của dàn hợp xướng 20 người. Những chương trình được đề cử trong năm sẽ được tái hiện trong đêm trao giải, Uyên Linh sẽ hát lại Take Me To the River đình đám của Vietnam Idol, Tùng Dương sẽ hát Giăng tơ trích từ album Li ti, Hà Anh Tuấn sẽ lần đầu tiên trên sân khấu hát ca khúc tiếng Anh Don’t turn the music down từ album Cock-tail...
Chương trình khá phong phú về thể loại âm nhạc: nhạc điện tử, nhạc rock, cổ điển giao thoa, nhạc trữ tình viết về Hà Nội... Phần đệm cho các tiết mục trong chương trình khá đa dạng, có khi chỉ là 1 đàn guitar acoustic, hoặc dàn nhạc nhẹ... Đặc biệt 2 tiết mục Trở về (nhạc và lời Dương Thụ, trong album Bây giờ... biển mùa đông) và Hướng về Hà Nội (nhạc và lời Hoàng Dương, trong chương trình Hòa nhạc Vietnamnet Điều còn mãi) sẽ do Đức Tuấn và Nguyên Thảo biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng là những tiết mục có yếu tố nhạc giao hưởng, hướng đến đại chúng sẽ gây hứng thú cho mọi người.
Tùng Dương đã đáp máy bay từ Mỹ trở về để không muốn lỡ hẹn Cống hiến. Uyên Linh lẽ ra bay vào hôm qua nhưng để cho chắc cô đã đổi vé bay vào từ tối hôm kia để mong có thể tập luyện kỹ hơn. Ca khúc của Linh được đánh giá sẽ khuấy động đêm trao giải. Nhạc sĩ Thanh Tâm đảm nhiệm phần phối cho các ca khúc biểu diễn.
Nguyên Minh
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay