TOÀN CẢNH Lễ Phát động Giải biếm họa Báo chí Việt Nam – Cúp Rồng Tre lần V

Thứ Ba, 03/04/2018 14:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Sáng nay (3/4) tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) chính thức phát động Giải Biếm họa báo chí Việt Nam lần V-2018, và khai mạc Triển lãm 96 năm biếm họa báo chí Việt Nam.
Chú thích ảnh
Khởi xướng từ năm 2007, trải qua 4 kỳ, Giải biếm họa báo chí Việt Nam đã tôn vinh hàng trăm tác phẩm biếm họa xuất sắc. Sau 3 năm gián đoạn được sự ủng hộ của TTXVN, của Hội Nhà báo Việt Nam, đặc biệt là sự cổ vũ mạnh mẽ của các họa sĩ biếm họa mà tiêu biểu là họa sĩ Lý Trực Dũng và các hoạ sĩ biếm hoạ lão thành, BTC chính thức khởi động mùa giải thứ 5 với đông đảo quan khách, các họa sĩ tham dự lễ phát động.
Chú thích ảnh
Ông Lê Xuân Thành, Tổng Biên tập báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN), Trưởng BTC phát biểu tại lễ phát động giải thưởng.
Chú thích ảnh
Ông Lê Quốc Minh- Phó Tổng Giám đốc TTXVN – Thành viên BGK mong muốn Giải Biếm họa báo chí Việt Nam lần V-2018 nhận được sự tham dự của không chỉ các họa sĩ chuyên nghiệp có tuổi, có bề dày thành tích mà kể cả họa sĩ trẻ, các họa sĩ nghiệp dư không chuyên...
Chú thích ảnh
Ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam chia sẻ sự vui mừng và phấn khởi được đồng hành cùng báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) tổ chức giải biếm họa báo chí Việt Nam lần thứ V -2018
Chú thích ảnh
Họa sĩ Lý Trực Dũng, đại diện hội đồng giám khảo - "kiến trúc sư” của giải thưởng chia sẻ niềm vui được đồng hành cùng báo Thể thao và Văn hóa từ những năm đầu tiên của giải thưởng đến nay.
Chú thích ảnh
Họa sĩ Thành Chương - người tâm đắc và có nhiều năm gắn bó với biếm họa.
Chú thích ảnh
Sau lễ phát động, triển lãm “96 năm Biếm họa báo chí Việt Nam” được tổ chức ngay tại sảnh ngoài của Trung tâm Thông tấn Quốc gia (5- Lý Thường Kiệt, Hà Nội). Các khách mời đã cắt băng khai mạc triển lãm.
Chú thích ảnh
Triển lãm nhằm tôn vinh các tác phẩm biếm họa tiêu biểu của Việt Nam được đăng báo từ năm 1922, khi Nguyễn Ái Quốc vẽ tranh biếm họa trên báo Le Paria, đến nay.
Chú thích ảnh
Ông Vương Duy Biên (áo trắng) - Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL thăm triển lãm 
Chú thích ảnh
Ông Toshiki Ando - Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam thăm triển lãm
Chú thích ảnh
Triển lãm mang đến một bức tranh toàn cảnh về lịch sử 96 năm của biếm họa báo chí Việt Nam; giúp công chúng thưởng thức những tác phẩm tiêu biểu, và qua đó động viên, khích lệ thể loại biếm họa báo chí trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.
    Ảnh: Hòa Nguyễn
Chú thích ảnh
Biếm họa sẽ trở lại với sức sống lớn hơn

Biếm họa sẽ trở lại với sức sống lớn hơn

Sáng nay (3/4) tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) chính thức phát động Giải Biếm họa báo chí Việt Nam lần V-2018, và khai mạc Triển lãm 96 năm biếm họa báo chí Việt Nam.   
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI