Nhà báo Hà Sơn (VietNamNet): Noo Phước Thịnh, Đông Nhi xứng đáng đề cử Cống hiến

Thứ Tư, 22/02/2017 20:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay, 22/2, Lễ công bố Danh sách đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần 12 - 2017 do báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức đã diễn ra tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia (số 5- Lý Thường Kiệt, Hà Nội).
Lễ công bố Danh sách đề cử diễn ra với sự tham gia của khoảng 60 phóng viên, nhà báo theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật, là đại diện của các cơ quan Báo, Đài, những người trực tiếp theo dõi hoạt động âm nhạc năm qua.
Đặc biệt là sự có hiện diện của các nghệ sĩ, nhạc sĩ: nhạc sĩ Giáng Son - Chủ nhân giải thưởng Album của năm giải Cống hiến lần thứ 11 - 2016; nhạc sĩ Phó Đức Phương; nhạc sĩ Hồng Kiên; nhạc sĩ Khắc Hưng; nghệ sĩ Hoàng Rob; ca sĩ Thu Hằng; ông Tuấn Huy - đại diện Mobifone; bà Mỹ Trang - đại diện Công ty Mỹ Thanh; nghệ sĩ Tuấn Hùng - đại diện Ban nhạc Bức Tường.
Với sự xuất hiện hạng mục Nhà sản xuất của năm, Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 12 - 2017 đã đánh dấu đến hạng mục thứ 9 của giải.
Và cùng với bảng đề cử chính thức ở 9 hạng mục, nhận được nhiều phản hồi tích cực của truyền thông. Sau đây là chia sẻ của nhà báo Hà Sơn (báo VietNamNet):
"Trước bảng đề cử các hạng mục chính thức của Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 12 – 2017, tôi thấy Ban tổ chức rất cầu thị khi đưa thêm hạng mục đã được các nhà báo góp ý từ nhiều năm trước vào trong giải năm nay: Nhà sản xuất của năm.
Và thật là tình cờ khi hạng mục lần đầu xuất hiện Nhà sản xuất của năm với các đề cử dành cho các nhạc sĩ Quốc Trung, Khắc Hưng, Hoài Sa, Đỗ Hiếu, Hồng Kiên khiến tôi hài lòng nhất trong các hạng mục. Bởi đây đều là những nhạc sĩ có nhiều đóng góp để tạo ra những sản phẩm âm nhạc, chương trình âm nhạc chất lượng.
Cũng có ý kiến cho rằng năm nay các nghệ sĩ trẻ xuất hiện hơi nhiều ở các hạng mục nhưng tôi nghĩ rằng đó là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực khi luôn có những sản phẩm âm nhạc tạo được thiện cảm trong lòng người nghe.

Noo Phước Thịnh và Đông Nhi - liệu có xứng đáng khi đứng cạnh Hà Trần và Hồ Ngọc Hà? Với cá nhân tôi thì đây là hai gương mặt trẻ có nhiều tiến bộ trong các sản phẩm được đưa ra cho thị trường nhạc Việt. Hơn nữa, họ cũng có một hình ảnh tương đối tốt trong mắt công chúng. Và chúng ta nên ghi nhận.

Nhà báo Hà Sơn
Hạng mục Chương trình của năm phá kỷ lục khi có tới 7 đề cử và cá nhân tôi cũng thấy vui khi mình là một trong những nhà báo đưa ra gợi ý về liveshow Trên đỉnh Phù Vân của nhạc sĩ Phó Đức Phương và được Ban tổ chức ghi nhận đưa vào danh sách cuối cùng để các nhà báo bầu chọn.
Chuỗi chương trình In the spotlight do công ty Mỹ Thanh tổ chức trong năm 2016 không làm nhiều đêm nhạc như các năm trước nhưng hai liveshow Tùng Dương - Giao thoa và  Trần Thu Hà hát nhạc Trần Tiến vẫn đủ sức nặng về chất lượng nghệ thuật để xứng đáng có mặt trong hạng mục Chuỗi chương trình của năm lần này.
Nếu để nói một điều gì đó còn lăn tăn về giải Cống hiến năm nay, có lẽ chỉ có hai trường hợp tôi hơi tiếc nuối đó là nhạc sĩ Thanh Phương - và nghệ sĩ Hoàng Rob. Nhạc sĩ Thanh Phương không chỉ hợp tác tạo nên album chất lượng Bản Nguyên của ca sĩ Trần Thu Hà - cũng lọt vào đề cử năm nay mà anh còn làm giám đốc âm nhạc, phối khí nhiều chương trình ca nhạc có chất lượng.
Và trường hợp thứ hai tôi hơi tiếc khi album Hừng Đông của nghệ sĩ Hoàng Rob không nằm trong hạng mục Album của năm. Cá nhân tôi cho rằng, album của Hoàng Rob thay thế album Trong (Nguyễn Thu Hằng) thì sẽ hợp tình hợp lý hơn" - Nhà báo Hà Sơn bày tỏ.
Thanh Tú
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên