Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 9 - 2014: Tùng Dương, Đỗ Bảo lập cú đúp Cống hiến

Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 9 - 2014: Tùng Dương, Đỗ Bảo lập cú đúp Cống hiến

Thứ Ba, 22/04/2014 16:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhạc sĩ Đỗ Bảo và ca sĩ Tùng Dương đã lập cú đúp. Vũ Cát Tường, cặp đôi Phạm Thanh Hà - Đoàn Thúy Trang, ekip Rock Storm cũng được tôn vinh trong Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến - Báo Thể Thao & Văn hóa (TTXVN) lần thứ 9 - 2014.
Đúng 20h ngày 22/4, Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 9 - 2014 do báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) tổ chức diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam. Trước đó, vào lúc 18h30 đã diễn ra sự kiện thảm đỏ, đón chào các nghệ sĩ đến với Âm nhạc Cống hiến lần 9 - 2014.
 Tổng duyệt khẩn trương trước giờ G
10h: Để chuẩn bị cho đêm trao giải, các nghệ sĩ đã chuyển từ hội trường TTXVN đến Nhà hát Lớn Hà Nội để tổng duyệt lần cuối trước giờ G trong sáng nay. Buổi tập diễn ra liên tục tới chiều.
Các nghệ sĩ trong buổi tổng duyệt Cống hiến
Giải Âm nhạc Cống hiến lần 9 - 2014
Ca sĩ của năm: Tùng Dương
Nhạc sĩ của năm: Đỗ Bảo
Album của năm: Cánh cung 3
Chương trình của năm: Độc đạo (Tùng Dương - Nguyên Lê)
Chuỗi chương trình của năm: Rock Storm (MobiFone)
Bài hát của năm: Tình yêu màu nắng
Nghệ sĩ mới của năm: Vũ Cát Tường
Năm nay, “bữa tiệc âm nhạc" Cống hiến diễn trong không khí mát mẻ, dễ chịu của tiết trời giao mùa Tháng Tư. Buổi tổng duyệt chia làm nhiều ca, dưới sự chỉ đạo của đạo diễn sân khấu Việt Tú và GĐ âm nhạc Dương Thụ.
Tất cả các tiết mục thăng hoa trong khán phòng Nhà hát Lớn trên nền nhạc của dàn nhạc giao hưởng Rhapsody Philharmonic. Nghệ sĩ Đoàn Linh, quản lý dàn nhạc giao hưởng ho biết: “Đây là một trong những giải âm nhạc danh giá nhất Việt Nam từ góc nhìn của những nhà báo, phóng viên về đóng góp và cống hiến của các nghệ sĩ cho nền âm nhạc nước nhà. Tôi nghĩ đây là một sự kiện có chất lượng, mang theo xu hướng, hơi thở của nhạc Việt. Một điều đặc biệt tôi thấy rất thích là giải thưởng không hướng đến những cái tên ‘hot’ nhất trong làng nhạc mà thực sự quan tâm đến những nghệ sĩ có nhiều cống hiến, hoạt động hết mình để mang lại cho khán giả những sản phẩm âm nhạc chất lượng”.
Lễ kiếm phiếu: Rock Storm, Đỗ Bảo, Cát Tường... tạm dẫn đầu
15h: BTC và các nhà báo Quỳnh Hương (báo Phụ nữ TP.HCM), Việt Tú (báo điện tử VTC News), Phạm Tuyết (báo Tin Tức), Đỗ Huyền (báo Văn Hóa), Phương Hiền (Kênh VOV Giao thông) đã thực hiện kiểm phiếu. Trong buổi gặp gỡ, BTC thông báo về cách thức kiểm phiếu đồng thời ghi nhận phản hồi của các nhà báo để giải thêm hoàn thiện.

Lễ kiểm phiếu bắt đầu lúc 15h00
Nhà báo Hữu Trịnh, Phó ban thường trực giải Âm nhạc Cống Hiến lần 9- 2014 chia sẻ: "Để minh bạch giải thưởng, như mọi năm, BTC giải, báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) sẽ mở 50% số phiếu trước sự chứng kiến của các đại diện phóng viên văn hóa. Chúng tôi chỉ công khai một nửa số phiếu bầu trước giờ trao giải là bởi chúng tôi muốn dành tặng những khoảnh khắc tuyệt vời khi nhận giải bất ngờ tới các nghệ sĩ, những người đã cống hiến cho âm nhạc đại chúng VN. 50% số phiếu còn lại, BTC sẽ gửi kết quả tới từng nhà báo ngay trong ngày mai (23/4)".
Nhà báo Phạm Tuyết (Báo Tin Tức) nói: "Chúng tôi nhất trí với cách làm của BTC. Mọi hoạt động đều rõ ràng, công khai và minh bạch. Với việc gửi kết quả kiểm phiếu tới tất cả các nhà báo ngay trong ngày hôm sau làm chúng tôi hoàn toàn theo dõi được kết quả". 
Nhà báo Phương Hiền (Kênh VOV Giao thông) cũng đồng tình: "Cuộc thi này minh bạch hết sức có thể và tôi thấy BTC đã làm hợp lý nhất có thể".
15h30: Bắt đầu kiểm phiếu. Nhà báo Hoàng Thu Hằng, đại diện BTC, trao túi phiếu còn nguyên niêm phong cho các 5 nhà báo.
Nhà báo Phạm Tuyết bóc các túi phiếu, nhà báo Việt Tú đọc kết quả của từng lá phiếu, nhà báo Đỗ Huyền và nhà báo Phương Hiền ghi kết quả.
Nhà báo Việt Tú đọc kết quả các lá phiếu
16h30: Đã có những kết quả đầu tiên của 50% số phiếu bầu. Cụ thể:
Hạng mục Album của năm: album Cánh cung 3 - Chuyện của mặt trời, chuyện của chúng ta (Đỗ Bảo - Hà Trần) đang tạm thời dẫn đầu, theo sát sau là album Độc đạo.
Hạng mục Chuỗi chương trình của năm: Chuỗi chương trình Rock Storm ( MobiFone) đang tạm thời dẫn đầu. Kế đó là Luala Concert, Giọng Hát Việt...
Hạng mục Chương trình của năm: Dẫn đầu là chương trình Độc đạo (Tùng Dương - Nguyên Lê), sau đó là Cánh cung (Đỗ Bảo)
Hạng mục Nhạc sĩ của năm: Nhạc sĩ Đỗ Bảo được nhiều nhà báo bình chọn khi kiểm hết 50% số phiếu.
Hạng mục Ca sĩ của năm: Ca sĩ Tùng Dương tạm thời dẫn đầu.
Hạng mục Bài hát của năm: Dẫn đầu lúc này là ca khúc Tình yêu màu nắng. Ngay sát sau là ca khúc Bác làm vườn và con chim sâu.
Hạng mục Ca sĩ trẻ của năm: Ca sĩ trẻ Cát Tường và ca sĩ trẻ Đinh Hương đang dẫn đầu với số phiếu xấp xỉ nhau. 
Ca sĩ, nhạc sĩ hội tụ trên thảm đỏ Cống hiến
6h30: Trước khi lễ trao giải diễn ra, tại sảnh Nhà hát Lớn đã diễn ra sự kiện thảm đỏ đón tiếp các ca sĩ, nhạc sĩ, nghệ sĩ và nhân vật nổi tiếng showbiz. Trong danh sách các ca sĩ, nhạc sĩ có: Cặp đôi Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang, Vũ Cát Tường, nhạc sĩ Phú Quang, Phó Đức Phương, Quốc Trung, cặp đôi "Tình yêu màu nắng" Phạm Thanh Hà, Đoàn Thúy Trang, bé Quang Anh - Quán quân The Voice Kids, nhóm Năm dòng kẻ...
Cát Tường diện vest đen trên thảm đỏ Cống hiến

NSND Trung Kiên
Hai bên thảm đỏ, nhiều fan hâm mộ đã chờ đợi sẵn, các nghệ sĩ quy tụ về sảnh chờ trò chuyện và chờ đến giây phút quan trọng nhất: Lễ trao giải Cống hiến.
Vợ chồng Hồ Hoài Anh và Quán quân The Voice Kid Quang Anh (giữa) chụp ảnh trên thảm đỏ Cống hiến
Bên lề thảm đỏ, nhạc sĩ Phó Đức Phương cho biết: "Lễ trao giải cũng như giải thưởng năm nay tập trung nhiều tài năng âm nhạc. Vì tôi không trong thành phần “Ban giám khảo”, do vậy  không thể đánh giá kỹ các đề cử, nhưng tôi nhận thấy các đề cử năm nay đều mang sự mới mẻ trong âm nhạc”

Còn nhạc sĩ Hồ Hoài Anh nói: "Năm nay, trong hạng mục Nghệ sĩ mới của năm tôi nghĩ rằng Đinh Hương hoặc Cát Tường sẽ đoạt giải"
 

Cặp đôi nhạc sĩ, ca sĩ: Tình yêu màu nắng
*Ca sĩ "cháy" hết mình trong đêm Cống hiến

20h:
Đúng 20h, Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 9- 2014 bắt đầu tại Nhà hát Lớn Hà Nội, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài THVN. Đêm trao giải có sự hiện diện của ông Nguyễn Thế Kỷ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung Ương Đảng, ông Lê Duy Truyền - Phó Tổng giám đốc TTXVN, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Vương Duy Biên... cùng nhiều quan khách khác.

Năm nay, sân khấu của Lễ trao giải được ê-kíp của đạo diễn Việt Tú thiết kế, GĐ âm nhạc là nhạc sĩ Dương Thụ. Đạo diễn Việt Tú cho biết, sẽ cố gắng tạo ra một buổi lễ trao giải âm nhạc đúng nghĩa tại thánh đường âm nhạc của Thủ đô với những gì sang trọng nhất. Sân khấu được thiết kế để chủ yếu hài hòa với không gian đẹp và sang trọng sẵn có của Nhà hát Lớn Hà Nội với hệ thống rèm nhung đỏ được đặt làm thêm.

20h05: Lễ trao giải mở màn với bài hát đã trở thành "truyền thống" của Cống hiến: Tháng tư về (nhạc sĩ Dương Thụ) với sự thể hiện của ca sĩ Nguyễn Đình Thanh Tâm, Nguyên Thảo, nhóm Năm dòng kẻ, Saxophone Trần Mạnh Tuấn... Cả khán phòng bừng lên trong tiếng vỗ tay của khán giả.
 
20h10:
MC “bí mật” tới phút cuối của Cống hiến ra sân khấu: Trác Thúy Miêu. Cô là một nhà báo theo dõi mảng thời trang được Báo TT&VH “chọn mặt gửi vàng” làm “host” lễ trao giải năm nay. Theo MC Trác Thúy Miêu, giải Cống hiến năm nay chưa kịp cập nhật một hạng mục giải thưởng mới mà theo cô sẽ vô cùng thú vị, đó là Giải thời trang trong biểu diễn âm nhạc... Tuy nhiên, may là MC chỉ "nói đùa" khiến nhiều khán giả không khỏi ngạc nhiên: thời trang thì liên quan gì tới âm nhạc và nhất là một giải thưởng do báo chí bầu chọn? Nhưng theo MC: "Chẳng phải hàng ngày trên không ít trang báo, bạn đọc thấy ca sĩ khoe hàng hiệu nhiều hơn khoe album hay bản “hit” hay sao? Hôm nay, trên sân khấu này và trong khán phòng này, tất cả chúng ta, trong những bộ cánh đẹp để thể hiện sự tôn trọng linh hồn của bữa tiệc đêm nay, đó chính là âm nhạc".

Nhà báo Trác Thúy Miêu đóng vai trò MC của đêm trao giải.
20h12: Trước khi buổi tiệc âm nhạc có thể bắt đầu, bà Trương Lê Kim Hoa, Tổng biên tập báo Thể thao & Văn hóa lên sân khấu có đôi lời phát biểu khai mạc: “Một trong những sự kiện âm nhạc được chờ đợi nhất trong năm 2014: Lễ trao giải âm nhạc Cống hiến lần 9. Giải âm nhạc này là sáng kiến của báo TT&VH/TTXVN nhằm tôn vinh những nghệ sĩ đóng góp thiết thực đời sống âm nhạc đại chúng, đến nay đã là mùa xuân "Cống hiến" thứ 9.
Thay mặt BTC, bà Trương Lê Kim Hoa gửi lời cám ơn chân thành đến các nghệ sĩ, đặc biệt là những chủ nhân của 32 đề cử trên 7 hạng mục giải, những người đã lao động nghệ thuật miệt mài, sáng tạo trong năm qua; đồng thời cảm ơn các nhà báo với những phiếu công tâm và đầy trách nhiệm của mình.

Trương Lê Kim Hoa, Tổng biên tập báo Thể thao & Văn hóa, trưởng BTC giải phát biểu khai mạc.


20h15: Một lễ trao giải âm nhạc thì đương nhiên khán giả phải muốn nghe hát. Không đợi khán giả chờ lâu, MC giới thiệu tiết mục “khai vị” đầu tiên cùng giọng hát Trúc Nhân với bài hát đang được rất nhiều người yêu thích: Bác làm vườn và con chim sâu (sáng tác Đức Hùng).
20h20: MC Trác Thúy Miêu và nhạc sĩ Nguyễn Cường ra sân khấu công bố hạng mục đầu tiên "mở hàng" đêm trao giải. Và hạng mục Bài hát của năm thuộc về Tình yêu màu nắng (nhạc sĩ: Phạm Thanh Hà; ca sĩ: Đoàn Thúy Trang - rapper Big Daddy).

Phạm Thanh Hà và Đoàn Thúy Trang nhận giải "Bài hát của năm".

Ca sĩ Đoàn Thúy Trang chia sẻ: "Khi được xướng tên, trên danh sách đề cử tôi xin cảm ơn tất cả mọi người và đặc biệt các anh chị nhà báo đã động viên, ủng hộ ca khúc Tình yêu màu nắng"
20h25: Sau khi MC giới thiệu các đề cử trong hạng mục Nghệ sĩ mới của năm, cặp đôi Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang - với vai trò Huấn luyện viên The Voice Kids đã có những trải nghiệm chuyên môn nằm ngoài khuông nhạc được MC mời lên sân khấu công bố hạng mục thứ 2 của giải thưởng. Và giải Nghệ sĩ mới của năm thuộc về nhạc sĩ/ca sĩ trẻ Vũ Cát Tường. Nhận giải, Vũ Cát Tường đã nói lời cảm ơn tới các nhà báo đã ghi nhận những sáng tạo của Cát Tường trong năm qua. Ngoài ra, Vũ Cát Tường đặc biệt cảm ơn mẹ "vì mẹ đã luôn đồng hành cùng con trong nghệ thuật".

Vũ Cát Tường nhận giải "Nghệ sĩ mới của năm".

20h30: Ngay sau khi được vinh danh, Vũ Cát  Tường hát Vết mưa do chính cô sáng tác. Nữ ca sĩ / nhạc sĩ "mới" tin rằng, Cống hiến sẽ là động lực cho những hạt mầm sạch và khỏe để quyết định cho không chỉ ngày hôm nay chúng ta đang nghe gì, mà cho cả thế hệ công chúng trẻ được thưởng thức một cách tinh lọc trong tương lai...
20h35: Ngay sau Cát Tường, ca sĩ trẻ Đinh Hương thể hiện ca khúc tiếng Anh So I  với chất giọng du dương và ngọt ngào. 
Đinh Hương hát So I
20h40: MC Trác Thúy Miêu chia sẻ câu chuyện về anh lái taxi ở Hà Nội rất yêu nhạc truyền thống và đặc biệt là ca trù để dẫn khán giả đến với một tiết mục "kén người nghe" nhưng đã " đốt bao con tim Việt Nam: Đào Liễu qua sự thể hện của ca sĩ Tân Nhàn.
20h45: Trên sân khấu, Tân Nhàn hát với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả theo dõi đêm Cống hiến.20h50: MC Trác Thúy Miêu cho rằng, nếu dừng lại ở một bài hát có tính sáng tạo, có thể sẽ chỉ là một thể nghiệm liều lĩnh. Nhưng một album thành công được xây dựng một cách chuyên nghiệp sẽ đưa một tên tuổi nhạc sĩ, ca sĩ, hay trường phái sáng tác trở thành một tiếng nói quyết định trào lưu cho cục diện thời sự âm nhạc. Trên thực tế, nhiều công chúng âm nhạc tại Việt Nam vẫn đang thụ hưởng âm nhạc qua ca khúc và ca sĩ, mà chưa thật sự thưởng thức cá tính thể hiện của các nhạc sĩ và ca sĩ qua các album. Chính điều này tạo nên một sự dè dặt cho quyết định thực hiện album của nhiều nghệ sĩ. Người ta chỉ có thể mua mỗi lần từ một đến một vài mẫu thiết kế của một hãng thời trang. Nhưng chỉ với các bộ sưu tập, các nhà thiết kế mới có thể hoàn chỉnh ý niệm và thể hiện tiếng nói mang giá trị lĩnh xướng trào lưu cùng cá tính sáng tạo của mình.
Cùng lướt qua một lần nữa các “bộ sưu tập” âm nhạc công phu nằm trong danh sách đề cử giải Album của năm với các đề cử: Cánh cung - Chuyện của mặt trời, chuyện của chúng ta (Đỗ Bảo - Hà Trần); Cánh diều lạc phố - Nguyễn Đình Thanh Tâm, Độc Đạo (Tùng Dương - Nguyên Lê), Song Hành (Ngô Hồng Quang), Yếm đào xuống phố (Tân Nhàn) và Yêu (Năm dòng kẻ). 
20h52: Nghệ sĩ chèo Quốc Anh xuất hiện trên sân khấu chia sẻ cảm giác bất ngờ khi vừa phát hành album trong năm. Thúy Miêu không gọi Quốc Anh là một nghệ sĩ chèo đơn thuần mà là một vận động viên "chèo" vì anh đã can đảm "chèo" từ khuôn khổ các chiếu chèo để "chèo" thẳng lên các kệ đĩa thương mại. Đây là một hành động liều lĩnh vì anh dám "chèo" đến lãnh địa giải trí...
20h55: Phút công bố hạng mục nhiều đề cử nhất của Cống hiến bắt đầu. Nghệ sĩ Quốc Anh cho biết: Album của năm thuộc về Cánh cung - Chuyện của mặt trời, chuyện của chúng ta (Đỗ Bảo - Hà Trần). Lên nhận giải, nhạc sĩ Đỗ Bảo cho biết, anh sẽ sớm chia sẻ này niềm vui đặc biệt này với ca sĩ Trần Thu Hà.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo nhận giải "Album của năm"

20h58: Sân khấu Cống hiến tiếp tục trở lại với Rơi - Một ca khúc với cái tên tưởng như không dành cho ca khúc để mang ra thi thố dưới sự thể hiện của nhóm Năm dòng kẻ21h: Nhạc sĩ Phó Đức Phương,

Giám đốc Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả âm nhạc Việt Namlên sân công bố giải Nhạc sĩ của năm thuộc về Đỗ Bảo trong tiếng pháo tay rộn rã. Như vậy, đây là lần thứ 2 trong 9 mùa Cống hiến, nhạc sĩ Đỗ Bảo lập cú đúp. Cú đúp Cống hiến đầu tiên nhạc sĩ Đỗ Bảo đạt được là mùa Cống hiến năm 2008 cũng ở hạng mục Album của năm Nhạc sĩ của năm.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo tiếp tục chiến thắng ở hạng mục "Nhạc sĩ của năm".

21h05: Cặp đôi Nhật Minh - Quốc Thái ra sân khấu biểu diễn ca khúc từng giành ngôi quán quân Đồ Rê Mí: Quê tôi của nhạc sĩ Anh Minh trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.
21h05: Theo MC Trác Thúy Miêu, năm vừa qua chính là cột mốc ghi nhận sự bùng phát của các chuỗi chương trình ca nhạc, trở thành một nguồn khám phá bất ngờ về những nhân tố đa diện hoàn toàn có thể bị lãng phí của nền âm nhạc Việt Nam, và làm nên những hiệu ứng không chỉ tác động đến bức tranh âm nhạc, mà đã hoàn toàn trở thành hiện tượng xã hội được nhiều người quan tâm.
Giọng hát Nhật Minh và Quốc Thái là một minh chứng... và trong danh sách đề của Chuỗi chương trình của năm là những đề cử đã gây rất nhiều tranh cãi về mức độ thành công và hiệu quả tác động mạnh mẽ đến công chúng của công nghệ giái trí Việt Nam: Bài hát Việt, Giọng hát Việt, Đồ Rê Mí, Luala ConcertRock Storm
21h10: Đạo diễn Việt Tú (giữa) và đại diện nhà tài trợ Vàng của chương trình - ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Giám đốc phụ trách Ban Marketing, Tổng Công ty Cổ phần bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) - công bố hạng mục Chuỗi chương trình của năm thuộc về: Rock Storm.
Nhạc sĩ Quốc Trung, Giám đốc Âm nhạc của chuỗi chương trình Rock Storm và các đại diện ekip chương trình lên nhận giải đã chia sẻ những cơ hội với tinh thần rất...rock.

Rock Storm với GĐ âm nhạc Quốc Trung đã giành chiến thắng ở hạng mục "Chuỗi chương trình của năm".

21h15: Khán phòng trở lại với phần biểu diễn của Trần Mạnh Tuấn và ban nhạc Anh em qua nhạc phẩm Bướm mơ. Với Trần Mạnh Tuấn, âm nhạc không chỉ là tiếng hát mà đôi khi là một bức tranh giai điệu không có phụ đề...
21h20: MC và nhạc trưởng trẻ đẹp Đặng Châu Anh ra sân khấu công bố giải thưởng hạng mục Chương trình của năm: Độc đạo (Tùng Dương - Nguyên Lê). Vì Tùng Dương đang đi Nga lưu diễn, MC Trác Thúy Miêu đã mượn Nguyễn Đình Thanh Tâm chiếc áo để vận cho giống Tùng Dương để thay Tùng Dương nhận giải. Nhưng cuối cùng, người nhận giải thay cho ca sĩ Tùng Dương - Nguyên Lê không phải là MC Trác Thúy Miêu mà là nhạc sĩ Doãn Nho. Lên nhận giải ông cho biết, mình trẻ thêm 10 tuổi và theo ông cần trao giải "Người đàn ông hát" cho Tùng Dương.
Nhạc sĩ Doãn Nho thay mặt Tùng Dương và Nguyên Lê nhận giải "Chương trình của năm".


21h25: "Bữa tiệc âm nhạc trở lại" với chủ đề...mưa, nhưng không phải Vết mưa, mà là Chạy mưa do ca sĩ trẻ Nguyễn Đình Thanh Tâm thể hiện cùng DJ Trí Minh và Loop.
21h30: Theo MC Thúy Miêu: Ngoài lá phiếu vô ngôn, những phóng viên mảng văn hóa nghệ thuật không chỉ quan tâm đến tài sản cá nhân và các thăng trầm dao động trong đời sống tình ái của nghệ sĩ. Bên cạnh những sự ồn ào chung, họ vẫn có những nhìn nhận khách quan riêng.
21h35: Ca sĩ Nguyên Thảo tiếp tục "phiêu" với Tôi mơ một giấc mơ, do nhạc sĩ Dương Thụ viết lời Việt. "Nếu có một giấc mơ, tôi sẽ mơ về đời sống âm nhạc cộng sinh hài hòa giữa những người viết văn hóa văn nghệ, các nghệ sĩ...", MC Trác Thúy Miêu chia sẻ, "Tuy nhiên, nếu mọi thứ cứ diễn ra như đêm trao giải Cống hiến thế này, thế giới sẽ có nhiều khoảng lặng hơn để... nghe nhạc!"
21h40: MC Thúy Miêu chia sẻ: "Năm tháng và nhiều dòng ca khúc có thể đi qua, các trào lưu có thể lụi tàn, nhưng lại có những giọng hát vẫn lướt qua mọi trào lưu âm nhạc, góp phần khiến những ca khúc trở thành bất hủ bằng chính phong độ bất biến của mình". Cô mời NSND Trung Kiên ra sân khấu công bố giải cuối cùng và là giải được nhiều người chờ đợi nhất: Ca sĩ của năm. 
Theo đó, NSND Trung Kiên đã gọi tên nhạc sĩ Doãn Nho một lần nữa vì người đoạt giải ở hạng mục này lại là... ca sĩ Tùng Dương. Vượt qua 3 "đối thủ" nặng ký là Trần Thu Hà, Mỹ Tâm, Nguyễn Đình Thanh Tâm, Tùng Dương đã thành chủ nhân của hạng mục quan trọng nhất Cống hiến. Trở lại sân khấu, nhạc sĩ Doãn Nho hóm hỉnh nhắc lại danh hiệu "Người đàn ông hát" cho Tùng Dương, và nhận thêm giải này của Tùng Dương ông tiếp tục trẻ thêm 10 tuổi nữa!
Nhạc sĩ Doãn Nho tiếp tục thay mặt "Người đàn ông hát" Tùng Dương nhận giải Ca sĩ của năm.

Như vậy, ca sĩ Tùng Dương đã làm nên một kỳ tích khi 6 lần nhận cúp Cống hiến.
21h50: Các nghệ sĩ có tên trong danh sách đề cử chính thức và đạt giải Cống hiến 9 cùng bước lên sân khấu nhận hoa và và kỷ niệm chương từ BTC. 

Một năm qua, dù bức tranh kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhưng BTC Cống hiến đã nỗ lực hết mình để lễ trao giải Cống hiến được diễn ra chất lượng hơn, sang trọng hơn và đẳng cấp hơn.
BTC giải Âm nhạc Cống hiến lần 9 - 2014 ghi nhận và gửi lời tri ân đến những cống hiến của các nghệ sĩ trong suốt một năm qua, đã giúp cho âm nhạc đại chúng Việt Nam đa sắc, rạng rỡ, xứng đáng để công chúng Việt hãnh diện về nhạc Việt.
Hẹn gặp lại khán giả tại Cống hiến lần thứ 10 - tháng 4/2015 để tiếp tục "hưởng thụ" những hơi thở mới của Âm nhạc Việt Nam.

DANH SÁCH GIẢI THƯỞNG VÀ ĐỀ CỬ GIẢI ÂM NHẠC CỐNG HIẾN LẦN 9 - 2014
(In đậm là đề cử đã giành chiến thắng)
I. BÀI HÁT CỦA NĂM
1. Bác làm vườn và con chim sâu (nhạc sĩ: Đức Hùng; ca sĩ: Trúc Nhân)
2. Chạy mưa (nhạc sĩ: Toàn Thắng; ca sĩ: Nguyễn Đình Thanh Tâm)
3. Tình yêu màu nắng (nhạc sĩ: Phạm Thanh Hà; ca sĩ: Đoàn Thúy Trang - rapper Big Daddy)
4. Vết mưa (nhạc sĩ + ca sĩ: Vũ Cát Tường)
II. NGHỆ SĨ MỚI CỦA NĂM
1. Đức Hùng
2. Đinh Hương
3. Trúc Nhân
4. Vũ Cát Tường
III. ALBUM CỦA NĂM
1. Cánh cung 3 - Chuyện của mặt trời, chuyện của chúng ta (Đỗ Bảo - Hà Trần)
2. Cánh diều lạc phố (Nguyễn Đình Thanh Tâm)
3. Độc đạo (Tùng Dương - Nguyên Lê)
4. Song hành (Ngô Hồng Quang)
5. Yếm đào xuống phố (Tân Nhàn)
6. Yêu (5 Dòng Kẻ)
IV CHƯƠNG TRÌNH CỦA NĂM
1. Cánh cung (Đỗ Bảo)
2. Cầm tay mùa Hè (Quốc Trung)
3. Độc đạo (Tùng Dương - Nguyên Lê)
4. Tôi mơ một giấc mơ (Dương Thụ)
5. Trần Mạnh Tuấn & Saigon Bigband (Trần Mạnh Tuấn)
V. CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH CỦA NĂM
1. Bài hát Việt (VTV6)
2. Đồ Rê Mí Đôi (VTV3)
3. Giọng hát Việt (VTV3 - Công ty Cát Tiên Sa)
4. Luala Concert (Công ty DX)
5. Rock Storm (MobiFone)
VI. NHẠC SĨ CỦA NĂM
1. Phạm Hải Âu
2. Đỗ Bảo
3. Bảo Lan
4. Nguyên Lê
5. Quốc Trung
VII. CA SĨ CỦA NĂM
1. Tùng Dương
2. Trần Thu Hà
3. Mỹ Tâm
4. Nguyễn Đình Thanh Tâm

Chương trình Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 9 - 2014 do Báo TT&VH tổ chức, với sự đồng hành sản xuất của VTV6; sự hợp tác của Công ty DS và với sự tài trợ của các đơn vị: Tổng Công ty Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (Vàng), Công ty TNHH MTV Nước Uống Collagen Việt Nam (Bạc), Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (Bạc), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF (Bạc) và thương hiệu Caviar de Đuc (Bạc).


>>> Chuyên trang âm nhạc Cống hiến xem tại đây
Thethaovanhoa.vn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS