Đạo diễn Hoàng Nhật Nam: Lễ trao giải Cống hiến sẽ 'chạm' đến cảm xúc âm nhạc đỉnh cao

Thứ Tư, 10/04/2019 07:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cũng trong Lễ bầu chọn, nói về sự kiện thảm đỏ và Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến do báo Thể thao & Văn hoá cùng đối tác Sen Vàng tổ chức vào 16/4 tới đây tại TP.HCM, Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam và Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh đã tiết lộ nhiều chi tiết thú vị.
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh: 'Tôi chỉ là người giải bài toán trong đêm trao giải Âm nhạc Cống hiến'

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh: 'Tôi chỉ là người giải bài toán trong đêm trao giải Âm nhạc Cống hiến'

Sáng nay (9/4) tại  Hà Nội và TP.HCM, báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) đã tổ chức Lễ bầu chọn Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 với sự tham gia của đông đảo phóng viên báo chí.
Đầu tiên, đó là thảm đỏ, sân khấu trao giải lẫn dress-code dành cho các nghệ sĩ, khách mời sẽ mang hai màu sắc chủ đạo là đen và trắng.
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam lý giải rằng: “Chúng tôi chọn tông màu trắng đen bởi đó là những màu sắc không bao giờ cũ mà ngược lại luôn mang đến cảm xúc tươi mới, thể hiện sự hài hòa. Sân khấu Nhà hát TP.HCM không quá lớn, nên đạo diễn muốn dàn dựng nhiều cũng rất khó, vì thế chúng tôi sẽ tập trung vào yếu tố âm nhạc. Khán phòng nhà hát sẽ là một nơi mang không khí ấm cúng, sang trọng và là một không gian để tôn vinh âm nhạc. Vì vậy mà vai trò của Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh sẽ nặng hơn tôi rất nhiều”.
Chú thích ảnh
Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam (trái) và Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh
Tuy đã thực hiện nhiều chương trình nhưng đây là lần đầu tiên Hoàng Nhật Nam chịu trách nhiệm dàn dựng một giải thưởng âm nhạc lớn, vì thế, đối với anh, lần này hứa hẹn nhiều thử thách thú vị.
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam và BTC cũng đã thống nhất chọn chủ đề là Hạt nhân cảm xúc với ý nghĩa dẫn dắt, kết nối và giao thoa âm nhạc giữa các thế hệ, giữa các vùng miền.
Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh (từng đoạt giải Nhạc sĩ của năm - giải Âm nhạc Cống hiến năm 2009) nói thêm rằng: “Tôi và anh Nam thống nhất tư tưởng là sẽ kết nối không chỉ cảm xúc âm nhạc trên sân khấu với khán giả mà còn kết nối, giao thoa giữa những nghệ sĩ gạo cội, nghệ sĩ trẻ cùng các gương mặt mới. Nhìn chung thì Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến vẫn luôn phải là một đêm nhạc thiên về âm nhạc đỉnh cao nhiều hơn. Cũng hy vọng là trong một không khí ấm áp, trang trọng của Nhà hát TP.HCM, với hệ thống trang thiết bị, con người ngày càng chuyên nghiệp hóa, chúng tôi sẽ đem lại cho khán giả một lễ trao giải nhiều cảm xúc”.

Tuy vẫn giữ các tiết mục trong vòng bí mật vì sợ sẽ mất đi yếu tố bất ngờ nhưng nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cũng mong muốn sẽ thực hiện được những màn trình diễnđặc sắc trên sân khấu Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 14 - 2019 này.
Lễ trao Giải Âm nhạc Cống hiến 2019
Lễ trao Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14 - 2019 diễn ra lúc 19h30 ngày 16/4/2019 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, và được truyền hình trực tiếp trên VTV9.
Trước đó, sự kiện thảm đỏ cũng diễn ra cùng địa điểm vào 18h30 với sự tham dự của đông đảo nghệ sĩ khách mời.
Năm nay Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng, một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẽ là đối tác sản xuất đêm trao giải Âm nhạc Cống hiến của Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN).
Công Ty TNHH Thiết Bị Điện Casper Việt Nam – Nhãn hàng máy điều hòa Casper và Công ty cổ phần Cơ Điện Lạnh Đại Việt - Nhãn hàng Máy lọc nước cao cấp MAKANO là Nhà tài trợ Kim Cương của Giải Âm nhạc Cống hiến 2019.
Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Hoàng Hoa - Nhãn hàng viên uống thực phẩm chức năng Hoàng Tố Nữ là Nhà tài trợ Vàng.
Đồng tài trợ: Chuỗi phân phối đồng hồ chính hãng Galle Watch, Thời trang cao cấp Giovanni.
Minh Thư
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*