Ca khúc 'Ông bà anh' được đề cử Giải Âm nhạc Cống hiến

Thứ Tư, 22/02/2017 16:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bài hát vui nhộn, dí dỏm kể chuyện tình yêu của ông bà ngày xưa từng “gây bão” trên mạng có trong danh sách đề cử “Bài hát của năm”. Ca sĩ Sơn Tùng hoàn toàn không có mặt trong bất cứ hạng mục đề cử nào của Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến năm nay.
Sáng nay, ngày 22/2 tại Hà Nội diễn ra buổi họp báo công bố Danh sách đề cử Giải Âm nhạc Cống hiến lần 12- 2017 do báo Thể thao & Văn hóa tổ chức.
Năm nay, Giải Âm nhạc Cống hiến có thêm hạng mục mới: Nhà sản xuất của năm với những gương mặt đề cử như: Nhạc sĩ Khắc Hưng, nhạc sĩ Đỗ Hiếu, nhạc sĩ Hồng Kiên, nhạc sĩ Hoài Sa và nhạc sĩ Quốc Trung.

Với ca khúc "Ông bà anh", Lê Thiện Hiếu vừa có mặt ở hạng mục đề cử "Bài hát của năm" và "Nghệ sĩ mới của năm".
Theo chia sẻ của BTC, việc này xuất phát từ hiện từ thực tiễn của thị trường âm nhạc Việt Nam. Vai trò của nhà sản xuất âm nhạc là làm sao để sản phẩm âm nhạc vừa được thị trường đón nhận vừa có tính nghệ thuật nhằm nâng cao thẩm mỹ cho công chúng. Đó chính là “có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng”.

Điểm đáng chú ý trong danh sách đề cử năm nay, có thể nói là sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ trẻ. Mới nhất là Lê Thiện Hiếu, thí sinh chương trình “Bài hát hay nhất” từng khiến cư dân mạng “chao đảo” với ca khúc tự sáng tác "Ông bà anh". Với giai điệu vui nhộn, nội dung dí dỏm kể chuyện tình yêu của ông bà ngày xưa , “Ông bà anh” có trong đề cử “Bài hát của năm”. Lê Thiện Hiếu cũng có mặt trong đề cử “Nghệ sĩ mới của năm”.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương và nhạc sĩ Giáng Son tại Lễ công bố đề cử Giải Âm nhạc Cống hiến 2017 sáng ngày 22/2 tại Hà Nội.
Noo Phước Thịnh, nam ca sĩ đang đảm nhận vị trí HLV của The Voice năm nay là một trong những nghệ sĩ góp mặt ở nhiều hạng mục đề cử nhất: “Music video của năm” với “Cause Ilove you”; “Chương trình của năm” với “Funring Day 2016- Noo Phước Thịnh Live Concert”; và ở đề cử “Ca sĩ, nhóm hát, ban nhạc của năm”. Bên cạnh Noo Phước Thịnh, Hồ Ngọc Hà cũng có mặt ở các hạng mục đề cử “Album của năm” với “Gửi người yêu cũ”; “Chương trình của năm” với “Love Song” và hạng mục “Ca sĩ, nhóm hát, ban nhạc của năm”…
Xoay quanh các gương mặt tại các hạng mục đề cử của Giải thưởng năm nay, có ý kiến cho rằng: “Vì sao hoạt động khá sôi động trong năm vừa qua nhưng Sơn Tùng không có mặt ở bất cứ hạng mục đề cử nào? Có phải vì Sơn Tùng vướng phải lùm xùm, bị nghi vấn đạo nhạc?”

Quang cảnh lễ công bố đề cử Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến.
Trao đổi với báo giới, nhà báo Hữu Trịnh, đại diện BTC cho biết: “Thứ nhất, BTC rất tiếc về những lùm xùm không đáng có của ca sĩ Sơn Tùng sau khi đoạt giải Ca sĩ của năm. Còn về việc vì sao Sơn Tùng không có tên trong danh sách đề cử cũng là việc bình thường thôi. Có thể nói, Sơn Tùng có thực hiện MV “Lạc trôi” và “Nơi này có anh”…, tuy nhiên những MV này đều ra mắt vào năm 2017 nên không thể đưa vào danh sách đề cử lần này”.
Lễ bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến dự kiến diễn ra vào tháng 3/2017 tại Hà Nội và TP HCM. Đêm trao giải dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 4/2017 tại TPHCM.
Nguyễn Hằng - Báo Dân Trí
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên