100 nhà báo Bắc - Nam bỏ phiếu trực tuyến bầu 'Cống hiến'

Thứ Ba, 15/04/2014 14:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều nay 15/4/2014, Lễ bầu chọn Giải Âm nhạc Cống hiến lần 9-2014 của Báo Thể thao & Văn hóa - Thông tấn xã Việt Nam được tổ chức trực tuyến giữa hai đầu Hà Nội và TP. HCM.
Đây là lần thứ hai Lễ bầu chọn trực tuyến được tiến hành song song ở cả 2 miền Bắc - Nam thay vì tổ chức thành hai cuộc riêng lẻ tại TP.HCM và Hà Nội như những năm trước, tạo cơ hội cho các nhà báo hai miền trao đổi ý kiến trước khi đặt bút bầu chọn các hạng mục đề cử.
Năm nay, các hạng mục của giải Âm nhạc Cống hiến được mở rộng thêm Chuỗi chương trình của năm bên cạnh 6 hạng mục chính là Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Chương trình của năm, Album của năm, Nhạc sĩ của năm Ca sĩ của năm đã được công bố ngày 18/3 vừa qua tại Hà Nội. Các nhà báo sẽ lựa chọn bỏ phiếu bầu chọn cho giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 9-2014 dựa trên danh sách đề cử trong các hạng mục này.
14h30: Lễ bầu chọn bắt đầu đồng thời tại Hà Nội và TP. HCM, với sự tham dự của gần 100 phóng viên cùng các vị khách mời.
Tại Hà Nội, Lễ bầu chọn có sự tham dự của ông Đỗ Doãn Phương - Phó Tổng Biên tập Báo Thể thao & Văn hóa, Phó Trưởng BTC giải, nhà báo Diễm Quỳnh - Phó Ban Thanh Thiếu niên VTV6 - Đơn vị đồng hành sản xuất chương trình, Đạo diễn Việt Tú - đạo diễn chương trình Lễ trao giải.

Quang cảnh bầu chọn tại Hà Nội
Tại TP. HCM, Lễ bầu chọn có sự hiện diện của nhà báo Hữu Trịnh - Phó Trưởng Ban tổ chức giải, nhà báo Phạm Thị Thu Thủy - Phó Tổng Biên tập Báo Thể thao & Văn hóa và nhạc sĩ Dương Thụ, cố vấn nghệ thuật Lễ trao giải năm nay.

Đạo diễn Việt Tú trả lời phỏng vấn báo chí tại Lễ bầu chọn

Tại đầu cầu TP. HCM, nhà báo Hữu Trịnh giới thiệu các nhà báo phía Nam tham gia bầu Cống hiến lần 9-2014 qua màn hình trực tuyến
14hh40: Mở đầu buổi lễ, tại Hà Nội, ông Đỗ Doãn Phương, Phó Tổng Biên tập báo Thể thao & Văn hóa, Phó Trưởng Ban Tổ chức giải chia sẻ: "Buổi lễ bầu chọn này sẽ không mang tính trình diễn mà sẽ là cuộc thảo luận mang tính nghề nghiệp cao, để sau đó, bằng lá phiếu dân chủ của mình các nhà báo sẽ quyết định ai là chủ nhân của giải Cống hiến lần thứ 9".

Để kết quả bầu chọn của các nhà báo đến với đông đảo công chúng, nối tiếp truyền thống của Cống hiến, năm nay Ban Tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức một lễ trao giải thực sự trang trọng, đẳng cấp với sự dàn dựng của đạo diễn Việt Tú và cố vấn âm nhạc là nhạc sĩ Dương Thụ. Đồng thời, đây cũng là năm đầu tiên Báo Thể thao & Văn hóa đứng ra tự sản xuất chương trình trao giải với sự đồng hành sản xuất của VTV6.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng giới thiệu giải Mắt xanh cống hiến dành cho các nhà báo có kết quả bầu chọn sát với kết quả chiến thắng ở các hạng mục của mùa giải Cống hiến lần 8 - 2013. Vinh dự thuộc về nhà báo Phạm Duy Linh (báo VietnamNet tại TP. HCM) và Lê Hoàng Linh (VTV4 tại Hà Nội), những người đã bầu chọn đúng cả 6 hạng mục của mùa giải trước.

Ông Đỗ Doãn Phương, đại diện cho BTC trao quà tượng trưng cho nhà báo Lê Hoàng Linh
14h50: Trước khi bước vào bầu chọn, BTC giải Âm nhạc Cống hiện giới thiệu hình ảnh hoạt động xã hội của Quỹ Cống hiến. Chiều ngày 14/4/2014, bà Trương Lê Kim Hoa - Tổng Biên tập Báo Thể thao & Văn hóa, Trưởng Ban Tổ chức Giải Âm nhạc cống hiến lần 9-2014 đã đại diện cho BTC trao tặng đàn piano trị giá 42 triệu đồng cho Trung tâm nghệ thuật tình thương TP. Đà Nẵng. Đây là hoạt động xã hội đầu tiên của Quỹ Cống hiến trước thềm Lễ trao giải.

14h55: Đạo diễn Việt Tú, đạo diễn Lễ trao giải cho biết: Tôi và ekip được BTC mời làm đạo diễn từ rất sớm. Chương trình Lễ trao giải năm nay sẽ là  một “bữa tiệc âm nhạc” đặc sắc, trong đó, âm nhạc sẽ được tôn vinh, được đặt đúng vị trí, và chúng ta sẽ cùng nhau sống lại đúng với đời sống âm nhạc trong năm qua.

15h00: Nhạc sĩ Dương Thụ, cố vấn nghệ thuật chương trình cho biết: "Tôi được tham gia xây dựng phần âm nhạc Lễ trao giải cống hiến nhiều lần. Tôi thường xem lại nhiều lần các đề cử, các hạng mục đề cử năm nay tốt hơn các năm trước, tính giải trí nhiều hơn, hay hơn, có nhiều cái mới xuất hiện... Đặc biêt, tôi thấy trong các đề cử của giải cống hiến năm nay vẫn có tên Tùng Dương và hầu như năm nào anh cũng được đề cử dù trúng giải hay không vì những đổi mới của anh trong âm nhạc luôn được ghi nhận ở giải Cống hiến".15h10:

Mặc dù, Giải Cống hiến không ngừng vươn ra thực hiện các trách nhiệm xã hội của mình, nhưng tự thân Cống hiến cũng gặp rất nhiều khó khăn do suy thoái kinh tế. Trong hoàn cảnh đó, BTC vô cùng cảm hơn các nhà tài trợ đã tin yêu đồng hành cùng Cống hiên. Ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Giám đốc phụ trách Ban Marketing - R&D, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH), nhà tài trợ Vàng của chương trình phát biểu: “Trong thời gian qua, chúng tôi luôn hướng đến những sự kiện cộng đồng mang tính nhân văn. Chúng tôi muốn góp một chút công sức với BTC giải cống hiến để cổ vũ cho những giá trị đích thực của âm nhạc Việt Nam".
15h20: Trở lại với việc bầu chọn, theo BTC, đa số các nhà báo đều đã sát cánh với cống hiến nhiều năm. Tuy nhiên, vì lá phiếu của mỗi nhà báo đều hết sức quan trọng, nhà báo Hữu Trịnh, phó BTC giải đã nhắc lại các tiêu chí và thể thức bầu chọn với các nhà báo.
15h30: BTC 2 đầu Hà Nội và TP.HCM phát phiếu bầu cho các nhà báo ở cả 2 miền Bắc - Nam. Các nhà báo chọn mỗi hạng mục 1 đề cử và chọn đủ cả 7 hạng mục; phiếu bầu chọn ghi đầy đủ họ tên, có chữ ký của người bầu chọn và niêm phong trước khi gửi cho BTC.


Các nhà báo đầu Hà Nội bỏ phiếu bầu Cống hiến

15h40: Kết thúc phần bỏ phiếu, hai hòm phiếu sẽ được BTC niêm phong và sẽ chỉ được bóc ra trước vài giờ trước khi Lễ trao giải chính thức diễn ra vào tối 22/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, trực tiếp trên VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam, với sự đồng hành sản xuất của VTV6, sự hợp tác của Công ty DS và với sự tài trợ của các đơn vị: Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (tài trợ Vàng), Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (tài trợ Bạc), Collagen Việt Nam (tài trợ Bạc).

>>> Chuyên trang âm nhạc Cống hiến

Nhóm PV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay