Xe tự hành - Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn

Thứ Sáu, 21/10/2016 10:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Viễn cảnh này sẽ xảy ra khi xe tự hành lăn bánh – theo nhận định của nhiều chuyên gia công nghệ.
Hiệu suất công việc sẽ tăng
Do khả năng cải thiện tình trạng tắc đường và tai nạn giao thông nên xe tự hành sẽ giúp chúng ta tốn ít thời gian di chuyển đến nơi làm việc hơn. Bên cạnh đó, khi cảm giác khó chịu vì bị kẹt cứng được xóa bỏ, tâm trạng con người sẽ thoải mái hơn – yếu tố giúp năng suất lao động một cách đáng kể.
Ngoài ra, vì không phải chăm chăm quan sát đường và điều khiển xe, bạn có thể làm việc ngay trên đường đi làm. Quá tuyệt vời phải không nào?
Xuất hiện thêm những công việc mới
Khi xe tự lái được vận hành, nhiều người lo lắng rằng sẽ bị thất nghiệp, từ đó làm nạn trộm cắp gia tăng, tuy nhiên, thực tế thì không có gì phải lo lắng quá đà, bởi cơ cấu xã hội sẽ tự sinh các công việc mới để đảm bảo sự cân bằng.
Ngay trước mắt, khi xe tự hành xuất hiện, một công việc mới đã xuất hiện, đó là theo dõi xe tự lái – 1 công việc đang được Google trả lương tới 20 USD/giờ.

Giá cả hàng hóa, dịch vụ sẽ rẻ đi
Trong cơ cấu giá sản phẩm, vận chuyển đóng một vai trò rất quan trọng. Trong vận chuyển, cơ cấu tiền lương trả cho lái xe cũng chiếm phần không nhỏ.
Thế nhưng, với những chiếc xe không người lái, chúng ta có thể tiết kiệm được khoản lương cho lái xe, từ đó góp phần làm giảm giá cả sản phẩm. Vậy là các sản phẩm sẽ tự động giảm giá theo.
Không còn lo chuyện tìm chỗ đỗ xe
Tại một số nơi, nhất là ở những thành phố lớn, việc tìm được một nơi đỗ xe không phải là đơn giản. Thực tế, có người đã phải loay hoay cả giờ đồng hồ chỉ đơn giản là để xem một bộ phim ưa thích.
Nhưng với xe tự hành, nỗi lo này sẽ hoàn toàn được xóa sổ. Ngay khi đến nơi cần đến, việc duy nhất bạn cần làm là xuống xe để thưởng thức cuộc sống, việc tìm chỗ đỗ xe hãy để xe tự hành lo.
Mạnh Kiên
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*