Trương Thị May - từ scandal Hoa hậu các dân tộc Việt Nam đến Hoa hậu Hoàn vũ 2013

Thứ Sáu, 08/11/2013 07:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ 2013 sẽ diễn ra vào thứ Bảy tuần này, 9/11, tại Crocus City Hall, thủ đô Moskva của liên bang Nga, với sự tham gia của 86 người đẹp đại diện 86 quốc gia. Chưa năm nào đại diện đến từ Việt Nam, Á hậu các dân tộc Trương Thị May, có nhiều cơ hội chiến thắng như thế.
Trước khi cuộc thi chính thức diễn ra, đại diện Việt Nam liên tục có tên trong Top 10, rồi Top 13 cuộc thi từ dự đoán của các chuyên gia sắc đẹp. Đây cũng là lần đầu tiên người đẹp Việt Nam được dự đoán giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Bất luận kết quả tối 9/11 tới đây như thế nào, Trương Thị May cũng sẽ là một nhan sắc bất ngờ nhất của Việt Nam từ trước tới nay, người đã vượt qua scandal trong những bước chân đầu tiên gia nhập làng nhan sắc Việt Nam và ngày càng tỏa sáng.
Hãy cùng TT&VH Cuối tuần điểm lại những chặng đường mà người đẹp Trương Thị May đã đi qua kể từ khi cô xuất hiện trong làng mẫu thời trang và chinh phục các cuộc thi người đẹp.

Năm 2006: Trương Thị May lần đầu được nhắc tên với danh hiệu Á hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh.

Năm 2007: Trở thành Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam được tổ chức trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt. Ngay khi giành ngôi á hậu 1, cô bị dính scandal, đầu tiên là bằng chứng “không phải người dân tộc Khmer” như trong hồ sơ khai dự thi. Sau đó lại lộ ra nghi vấn cô chưa tốt nghiệp phổ thông trung học. Sự việc dần dần chìm xuống và vẫn chưa hề có một kết luận xác đáng nào.

Bất chấp những lùm xùm, Trương Thị May bước vào làng mẫu thời trang với một cái tên rất Tây: Margarit Truong.

Với sự kèm cặp của mẹ, Trương Thị May hầu như không bao giờ trực tiếp trả lời phỏng vấn của báo giới. Cô chỉ cần mẫn làm công việc của một người mẫu.

Vẻ đẹp vừa có nét hoang dại, vừa mang vẻ đoan trang của Trương Thị May giúp cô biến hóa trong nhiều phong cách khi chụp hình hoặc biểu diễn thời trang. Đây chính là thế mạnh khiến Trương Thị May trở thành người mẫu được các tạp chí thời trang lựa chọn.

Cô cũng trở thành gương mặt của một số nhãn hàng mỹ phẩm, nữ trang.

Và tham gia đóng phim truyền hình. Tiếc rằng bộ phim đầu tiên cô đóng đã không được phát sóng.


Sau scandal đầu tiên trong sự nghiệp, Trương Thị May chưa bao giờ gây ra điều tiếng gì. Cô không vướng vào bất cứ sự cố ăn mặc hở hang hay có phát ngôn ảnh hưởng đến hình ảnh. Có lẽ chính vì điều này nên Trương Thị May được lựa chọn trở thành người đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2013. Đây không phải lần đầu tiên cô được chọn đi thi người đẹp quốc tế, năm 2009 và 2011, May đã có tên trong danh sách dự thi Hoa hậu Trái đất nhưng vì những lý do cá nhân, cô đã không thể tham dự.

Liệu Trương Thị May có làm nên chuyện tại Hoa hậu Hoàn vũ 2013?
 Huyền Thơ (tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần

 
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7