Tìm thấy sách tuyển tập kịch siêu hiếm của Shakespeare

Thứ Tư, 26/11/2014 15:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong quá trình “giũ bụi” cho nhiều cuốn sách để chuẩn bị cho triển lãm ở Pháp, một thủ thư ở Saint-Omer đã tình cờ phát hiện ra một bản sao hiếm cuốn First Folio, có chứa đầy đủ các vở kịch của William Shakespeare.
First Folio, là cuốn sách đầu tiên chứa đựng toàn bộ các vở kịch của Shakespeare, được in vào năm 1623. Người ta chỉ in 750 bản của cuốn sách đầu tiên này và cho tới nay chỉ còn 228 bản còn tồn tại. Trong số này, có 5 cuốn đang nằm trong Thư viện Anh và 82 cuốn ở Mỹ.
Cuốn sách chứa 36 vở kịch, có tựa đề chính thức là Mr William Shakespeare's Comedies, Histories and Tragedies (Các vở Hài kịch, Kịch lịch sử và Bi Kịch của William Shakespeare), được giới nghiên cứu hiện đại gọi là First Folio (Bản in đầu tiên).


Bản in tuyển tập First Folio được tìm thấy ở Pháp

Đây là một trong những cuốn sách in có giá cao nhất thế giới, với 1 cuốn từng được nhà đấu giá Christie's ở New York bán hồi năm 2001 với giá gần 7 triệu USD. Mặc dù có giá cao như vậy, thư viện Pháp kể trên không hề có ý định bán cuốn sách quý mà họ mới tìm thấy.
Tuấn Vĩ
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên