Thi Olympic Hóa Học quốc tế 2010: 4 thành viên Việt Nam đều có huy chương

Thứ Tư, 28/07/2010 13:54 GMT+7

(TT&VH Online) - Theo thông tin mới nhận được từ Bộ GD-ĐT cho biết, cả 4 học sinh Việt Nam dự Olympic Hóa học lần thứ 42 tại Nhật Bản đều giành được huy chương.

Nếu như trong kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 41 tại ĐH Cambrige (Anh) đoàn Việt Nam đã giành được một huy chương vàng thì năm nay điều tương tự đã không xảy ra.

Cả 4 thành viên đoàn Olympic Hóa học Việt Nam dự cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 42 (IChO 42) được tổ chức ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản) đều đoạt huy chương, trong đó 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Chỉ có một sự xáo trộn duy nhất đó là chúng ta đã tụt từ một huy chương vàng xuống một huy chương đồng.


Trong phòng thi Olympic Hóa học lần thứ 42 tại Nhật Bản
Ảnh: icho2010.org

Cụ thể, hai học sinh đoạt huy chương bạc là Nguyễn Đức Bình của trường chuyên Lam Sơn (tỉnh Thanh Hóa) và Lưu Nguyễn Hồng Quang của trường Phổ thông Năng khiếu thuộc Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM.

Hai học sinh đoạt huy chương đồng là Lê Anh Tuấn của trường chuyên Trần Phú (Hải Phòng) và Mai Thu Cúc của Trường chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương).

Trong cuộc thi Olympic 2010, đoàn Việt Nam phải cạnh tranh với 266 thí sinh khác đến từ 67 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có nước chủ nhà Nhật Bản.

Vũ Ngọc
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Giai phẩm Xuân Canh Tý 2020
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7