SỐC: Beckham làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi?

SỐC: Beckham làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi?

Thứ Bảy, 04/02/2017 15:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo nhiều nguồn tin uy tín của truyền thông quốc tế, hình ảnh sáng giá với các nhãn hàng quảng cáo của David Beckham đã bị đe dọa nghiêm trọng sau khi rò rỉ nội dung từ các bức email cho thấy cựu tiền vệ huyền thoại của Man United và tuyển Anh lợi dụng công việc từ thiện để đánh bóng tên tuổi nhằm được phong tước hiệp sỹ.

Beckham được cho là từng từ chối dùng tiền cá nhân để làm từ thiện, từ chối công việc mang lại nhiều triệu bảng để gây quỹ từ thiện cho UNICEF. Becks cũng đòi UNICEF thanh toán tiền vé máy bay hạng thương gia trị giá 10 nghìn USD dù các nhà tài trợ của anh cung cấp máy bay riêng. Beckham tỏ ra tức giận khi anh vẫn chưa được phong tước hiệp sỹ và thừa nhận rằng những hoạt động từ thiện của anh là nhằm hướng tới tước hầu cao quý này.
Một trong những cố vấn thân cận nhất của Becks nói rằng công việc của anh ở UNICEF và các hoạt động từ thiện khác đã có tác động tích cực lên hình ảnh của cựu tiền vệ 41 tuổi. Tuy nhiên những bức email rò rỉ mới rồi đe dọa hủy hoại hình ảnh tốt đẹp mà Beckham đã dày công tạo dựng lâu nay.
Hiện Becks mới được phong tước OBE nhưng tước hầu này chưa đủ cao để anh được gọi là “Sir David”. Beckham từng thất bại trong nỗ lực phấn đấu để được phong tước hiệp sỹ năm 2013 và sau khi “trượt” tước vị này, anh đã gửi email cho người làm truyền thông lâu năm là Simon Oliveira tỏ ra tức giận vì ngôi sao dòng nhạc cổ điển Katherine Jenkins đã được phong tước OBE.

Becks đã vướng vào bê bối dùng từ thiện để đánh bóng tên tuổi
Sở dĩ Becks tức giận vì Katherine Jenkins không có tài cán, công trạng gì, thậm chí còn nghiện ma túy nhưng cũng được phong tước vị ngang với anh. Cựu tiền vệ của Man United tỏ ra rất bất bình vì những người có thẩm quyền không phong tước hiệp sỹ cho anh. “Ai quyết định chuyện phong tước hầu này? Thật đáng hổ thẹn. Tôi mà là người Mỹ thì đã được phong tặng một tước vị gì đó giống như thế này từ 10 năm nay rồi”, Becks lên tiếng.
Mạng lưới hợp tác điều tra Châu Âu và tờ “Tấm gương” của Đức đã cung cấp hồ sơ gây sốc về cựu cầu thủ được coi là chàng trai vàng của thể thao Anh quốc và là một trong những nhân vật hoạt động từ thiện nổi tiếng thế giới. Becks tham gia hoạt động từ thiện của UNICEF từ 2005, lập quỹ từ thiện riêng năm 2015 để giúp đỡ những trẻ em đang bị đe dọa.
Anh từng thăm Philippines sau khi siêu bão Hải Yến tràn qua, từng đến Nam Phi trong sứ mệnh nâng cao nhận thức của cộng đồng với những trẻ em nhiễm HIV AIDS. Giờ thì tất cả những nỗ lực, những hình ảnh đẹp đẽ về một nhân vật thể thao giàu lòng nhân ái mà Becks tốn thời gian, tâm sức xây dựng nhiều năm qua có nguy cơ bị hủy hoại sau khi sự thật đằng sau hoạt động từ thiện của anh được tiết lộ.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*