Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Nguyễn Bá Lộc bị kỷ luật Đảng

Thứ Ba, 07/09/2010 20:39 GMT+7

Ngày 7/9, Hội nghị Tỉnh ủy Phú Yên lần thứ 21 đã thống nhất kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về Đảng đối với ông Nguyễn Bá Lộc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh và ông Đỗ Duy Vinh, Giám đốc Sở Tài chính. Đồng thời, tại Hội nghị, các đại biểu cũng yêu cầu cảnh cáo về mặt chính quyền đối với hai ông này.

Ông Nguyễn Bá Lộc và ông Đỗ Duy Vinh có liên quan trong việc tham mưu và thực hiện bán chỉ định không đúng theo quy định pháp luật ba ngôi nhà liền kề số 279, 281 và 283 diện tích gần 495m2 vuông trên đường Trần Hưng Đạo - một đường phố buôn bán sầm uất nhất của thành phố Tuy Hòa, với giá hơn 8 tỷ đồng cho Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank) để làm trụ sở giao dịch.


Ba căn nhà số 279-281-283, phố Trần Hưng Đạo, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, bán rẻ bất thường. (Nguồn: Internet)


Việc bán ba ngôi nhà là tài sản Nhà nước theo hình thức chỉ định, không qua đấu giá cho Sacombank là trái với quy định của pháp luật về quản lý sử dụng tài sản Nhà nước; giá bán chưa đủ cơ sở xác định là sát với giá thị trường. Điều đó đã gây bức xúc trong dư luận và đã có đơn tố cáo lên lãnh đạo tỉnh Phú Yên.

Ngày 20/11/2009, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên đã kết luận việc bán chỉ định ba ngôi nhà cho Sacombank xây trụ sở làm việc chưa đảm bảo quy trình và cơ sở trong việc định giá; không thực hiện các quy định trong Quyết định 09/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hình thức bán chỉ định...

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên chỉ đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh hoàn lại tiền cho Sacombank và thu hồi các quyết định, hợp đồng bán ba ngôi nhà; đồng thời làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan trong việc thực hiện không đúng các thủ tục, quy chế và đề xuất sai quy định pháp luật.

Liên quan đến vụ việc bán ba căn nhà, ngày 13/1 năm nay, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã thi hành lệnh bắt giam ông Lê Văn Lợi, 47 tuổi, là Phó phòng quản lý công sản thuộc Sở Tài chính tỉnh Phú Yên về tội "cố ý làm trai quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" trong việc thẩm định bán ba căn nhà liền kề và chi hỗ trợ tiền sử dụng đất, cấp đất sai quy định của Nhà nước cho 11 hộ đang ở trong các ngôi nhà nói trên để thu hồi.

Tiếp đó, ngày 26/1, ông Phan Hà Ngọ, Phó Giám đốc Sở Tài chính Phú Yên cũng bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên khởi tố bị can vì "cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

  1. Theo TTXVN

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên